มองย้อนกลับไปที่ประวัติความเป็นมาของการคำนวณ

เวลา:2019-06-22 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:勾豹茚 แหล่ง:เว็บไซต์เกมการพนันของไทย คลิกที่:66 รอง

MOUNTAIN VIEW, Calif. - สำหรับอุตสาหกรรมที่มีอายุเพียง 30 ปีการใช้คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลมีประวัติมากมาย

ที่ Computer History Museum ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากวิทยาเขต Microsoft ใน Silicon Valley ทหารผ่านศึกในอุตสาหกรรมพีซีผู้ที่ชื่นชอบเทคโนโลยีและแม้แต่เด็ก ๆ บางคนก็ออก ประจำปี

ConBrio 200R หนึ่งในสี่ที่มีอยู่ในโลก เครือข่าย Robert Balousek / CNET

เหตุการณ์ถูกเน้นโดยการสัมมนาและการติดตั้งในหัวข้อเช่น "Deconstructing the Intel 4004" และ "แผนภูมิตระกูล Disk Drive Industry" แต่ผลตอบแทนที่แท้จริงคือ Exhibit Hall ซึ่งผู้เล่นมือสมัครเล่นแสดงชุดสีเหลืองที่เต็มไปด้วยฝุ่นของพวกเขาสองทศวรรษ คอมพิวเตอร์เก่ามักจะจัดเรียงตามธีม: เครื่องคิดเลข, Macintosh, Hewlett-Packard, Atari และอีกมากมาย คอลเลกชันมักจะคัดมาจากห้องใต้หลังคาชั้นใต้ดินโรงรถและแน่นอนอีเบย์

ในการประชุมกลุ่มคนโปรดที่ชัดเจนคือการนำเสนอ DigiBarn เป็นพิพิธภัณฑ์คอมพิวเตอร์ที่ตั้งอยู่ในฟาร์มในเทือกเขาซานตาครูซของแคลิฟอร์เนียซึ่งมีชื่อเสียงในหมู่ผู้นิยมงานอดิเรกพีซีสำหรับห้องสมุดคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์เสริมมากมาย DigiBarn ดำเนินการโดย Bruce Damer และ Allan Lundell ผู้อธิบายพิพิธภัณฑ์ของพวกเขาว่าเป็นที่เก็บของ "โรงรถของ Silicon Valley"

DigiBarn เปิดครั้งแรกเมื่อ 10 ปีที่แล้วในฐานะ Damer ode ถึงการกำเนิดของส่วนต่อประสานกราฟิกที่พัฒนาขึ้นครั้งแรกโดย Xerox ตอนนี้คอลเล็กชั่นของเขามีพีซีเครื่องคิดเลขและแม้แต่คอมพิวเตอร์สำหรับเครื่องบิน

จุดศูนย์กลางของเทศกาลในปีนี้คือ LINC (Laboratory Instrument Computer) ซึ่งพัฒนาขึ้นครั้งแรกในปี 2504 ที่มหาวิทยาลัยวอชิงตันเซนต์หลุยส์ Damer ยกย่องว่าเป็น "เวิร์กสเตชันส่วนบุคคลแรกที่อุทิศให้กับคนคนหนึ่ง" กล่องโลหะสีเทา hulking ครอบคลุมใน knobs และจอแสดงผลขนาดเล็กถูกคิดค้นเพื่อทำการวิจัยทางชีวการแพทย์ออนไลน์ในห้องปฏิบัติการวิจัยแต่ละ

ในห้องโถงนิทรรศการทอมวิลสันจากวูดไซด์รัฐแคลิฟอร์เนียผู้เข้าร่วมงาน Vintage Computer Festival เป็นเวลาหลายปีแสดงให้เห็นถึงการสะสมของเขาในฐานะผู้เข้าร่วมงานเป็นครั้งแรก เขานำคอมพิวเตอร์ Atari 800 และ Atari 400 เครื่องมาพร้อมกับเครื่องเล่นเทปของ Atari เครื่องพิมพ์และเกมยอดนิยมเช่น Donkey Kong , Frogger , Qbert , Pac-Man และอีกมากมายที่เขาปล่อยให้ทุกคนลองทำดู

ถัดจากคอลเล็กชั่นเครื่องคิดเลขขนาดใหญ่ก็มีคอมพิวเตอร์และคีย์บอร์ดผสมกันอยู่มากมาย - ไม่ใช่อุปกรณ์ต่อพ่วงคอมพิวเตอร์ แต่เป็นดนตรี เรียกว่า ConBrio 200R มันเป็นหนึ่งในสี่ที่มีอยู่ในโลก มันถูกคิดค้นในปี 1980 โดยนักเรียนสามคนที่สถาบันเทคโนโลยีแคลิฟอร์เนียเพื่อเขียนดนตรีสังเคราะห์ เมื่อไม่นานมานี้มันก็ตกไปอยู่ในมือของ Brian Kehew ผู้อำนวยการสร้างเพลงในลอสแองเจลิส ในขณะที่เขาไม่ได้ท่องเที่ยวในฐานะผู้เล่นคีย์บอร์ดสำหรับวงร็อค The Who อย่างที่เขาทำเมื่อฤดูร้อนที่ผ่านมา Kehew กำลังวางแผนที่จะเป็นบุคคลแรกที่ใช้ ConBrio เพื่อบันทึกเพลง แต่ก่อนอื่นเขาต้องหาวิธีใช้งานก่อน

"ไม่มีคู่มือสำหรับเจ้าของ" Kehew กล่าว "ฉันเรียนรู้วิธีทำงานด้วยตัวเองพร้อมเคล็ดลับจากนักประดิษฐ์เก่า"

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. บิลการติดฉลากอาหารจีเอ็มโอของสหรัฐอเมริกาผ่านวุฒิสภา
  2. ค่าธรรมเนียมการรีไซเคิลจะส่งผลกระทบต่อยอดขายพีซีหรือไม่
  3. Samsung Finesse เป็นหนึ่งในโทรศัพท์มือถือที่ดี
  4. กองทุนหลักสำหรับโครงการ Medicare เพื่อเงินหมดในปี 2030: ผู้ดูแลทรัพย์สิน
  5. วิดีโอเกมที่ใหญ่ที่สุด 15 เกมออกมาในฤดูใบไม้ผลินี้
  6. ค่าธรรมเนียมการชดเชยของ Jake Hastie's Rangers เปิดเผยเมื่อมาเธอร์เวลล์ส้นเท้ามา
  7. ศาลฎีกาส่งเสริมนักลงทุนไม่ใช่นักมนุษยธรรม
  8. มีเพื่อนร่วมห้องที่ร้องเพลงโดยเฉพาะอย่างยิ่งรู้สึกเหมือนนั่งวีไอพีทุกวัน!
  9. Hip-Hop Label Boss A $ AP Yams เสียชีวิตแล้วเมื่ออายุ 26
  10. การปล้นสะดมของ Ebola Clinic ในไลบีเรียทำให้เกิดความกลัวต่อการติดเชื้อครั้งใหม่