โฆษณาที่ตรงเป้าหมายสามารถเป็นเป้าหมายได้อย่างไร เครือข่ายโฆษณากำหนดแนวทางใหม่

เวลา:2019-06-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:鱼蛛 แหล่ง:เว็บไซต์เกมการพนันของไทย คลิกที่:47 รอง

โซเชียลมีเดียและพฤติกรรมการท่องเว็บทำให้ผู้โฆษณาสามารถกำหนดเป้าหมายแคมเปญของพวกเขาในกลุ่มเป้าหมายที่แคบที่สุด แต่จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อการกำหนดเป้าหมายเกินความเกี่ยวข้องและไม่รู้สึกตัว นั่นคือสิ่งที่กลุ่มการค้าโฆษณาดิจิทัลขนาดใหญ่ได้กล่าวถึงในแนวทางชุดใหม่ที่มีประสิทธิภาพห้ามการกำหนดเป้าหมายตามพฤติกรรมที่เกี่ยวข้องกับเงื่อนไขทางการแพทย์และจิตวิทยา

The (NAI) ซึ่งครอบคลุมเครือข่ายโฆษณาเช่น AOL's Advertising.com และ Tacoda, BlueLithium ของ Yahoo และ DoubleClick ของ Google ได้ตีพิมพ์ร่างของ "แนวทางปฏิบัติที่ควบคุมด้วยตนเองสำหรับการโฆษณาตามพฤติกรรมออนไลน์" ในวันพฤหัสบดี เอกสารถูกส่งผ่านไปตามหลักการที่เสนอโดย Federal Trade Commission เมื่อปีที่แล้ว

ภายใต้แนวทางใหม่ บริษัท โฆษณาได้รับคำสั่งไม่ให้ติดตามและไม่แสดงโฆษณาที่ตรงเป้าหมายบนเว็บ - การปฏิบัติตามพฤติกรรมที่จะแสดงประวัติของโรคมะเร็งเอดส์เงื่อนไขทางเพศที่เกี่ยวข้อง (หย่อนสมรรถภาพทางเพศหรือโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์) การทำแท้งหรือภาวะทางจิตเวช พวกเขายังได้รับคำสั่งไม่ให้ติดตามรสนิยมทางเพศหรือสถานะของเหยื่ออาชญากรรม

การกำหนดเป้าหมายโฆษณาไปยังเด็กอายุต่ำกว่า 13 ปีนั้นผิดกฎหมายด้วยหลักเกณฑ์ใหม่

นอกจากนี้ NAI ซึ่ง เครือข่ายโฆษณาของสมาชิกได้ ระบุรายการหัวข้อที่อาจมีความละเอียดอ่อนซึ่งอาจต้องใช้ "การตัดสินใจทางธุรกิจอิสระ" ในส่วนของเครือข่ายโฆษณาที่เป็นปัญหา สิ่งเหล่านี้รวมถึง "อายุการเสพติด ... ความเป็นคนต่างด้าวหรือสัญชาติประวัติอาชญากรรมการตายความพิการความเกี่ยวพันทางชาติพันธุ์สถานภาพสมรสความเชื่อทางปรัชญาความร่วมมือทางการเมืองหรือความคิดเห็นการตั้งครรภ์การระบุตัวตนเชื้อชาติศาสนา ... (และ) สมาชิกสหภาพแรงงาน ."

อาจเป็นเรื่องยากเล็กน้อยเช่นนี้ดูเหมือนว่าจะถูก จำกัด ตัวอย่างเช่น บริษัท โฆษณาที่ใช้การกำหนดเป้าหมายตามพฤติกรรมเพื่อส่งเสริม LGBT (เลสเบี้ยนเกย์เกย์ไบเซ็กชวลและเพศ) - เว็บไซต์หาคู่หรือกิจกรรมหาคู่ที่มุ่งเน้น มีความแตกต่างระหว่างรสนิยมที่ดีและรสนิยมที่ไม่ดีเนื่องจากการโฆษณาเชิงพฤติกรรมอาศัยความรู้ในระดับข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับผู้ใช้เว็บเป็นหลัก และ ผู้อำนวยการบริหาร NAI J. Trevor Hughes ยอมรับว่า "อาจเป็นหมวดหมู่ที่ละเอียดอ่อนในการกำหนดเป้าหมายใครบางคนตามเชื้อชาติของพวกเขา" เขาบอกกับ The Times แต่ก็ยอมรับว่ามันเป็นสายที่ยากลำบาก "ตลาดฮิสแปนิกในสหรัฐอเมริกามีขนาดใหญ่มาก ... ฉันไม่คิดว่าจะมีใครคิดว่ามันไม่มีเหตุผลที่จะโฆษณาโดยตรงไปยังฮิสแปนิกในภาษาสเปน"

แนวทางมาในช่วงเวลาที่เทคโนโลยีโฆษณาเป้าหมายยังอยู่ในช่วงทดลองเนื่องจาก บริษัท โฆษณาดิจิทัลและเครือข่ายสังคมพยายามที่จะทำซ้ำความสำเร็จที่ Google มีกับโปรแกรม AdSense ของตน ได้จัดทำโปรแกรมโฆษณาใหม่ที่ใช้ประโยชน์จากข้อมูลโปรไฟล์ผู้ใช้

กลุ่มการค้าได้จัดทำระยะเวลา 45 วันสำหรับข้อเสนอแนะสาธารณะเกี่ยวกับแนวทางใหม่และจะเสร็จสิ้นหลังจาก 12 มิถุนายน

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว