Sony: กลุ่ม บริษัท ที่ขัดแย้ง

เวลา:2019-05-20 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:独孤寄淹 แหล่ง:เว็บไซต์เกมการพนันของไทย คลิกที่:215 รอง

ในขณะที่อุตสาหกรรมการบันทึกและอิเล็กทรอนิกส์เผชิญกับเพลงดิจิทัล บริษัท หนึ่งมีสถานะที่ไม่สบายใจที่ไม่เหมือนใครทั้งสองด้านของปัญหา: Sony

บริษัท เดียวที่เป็นเจ้าของค่ายเพลงที่สำคัญผู้ผลิตคอมพิวเตอร์รายใหญ่และธุรกิจอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภครายใหญ่ Sony ได้รับการดูถูกจากสมาคมการค้าของตนเองและได้ฟ้องร้อง บริษัท ที่ Sony ลงทุนด้วยตนเอง แต่อาจารย์และผู้เชี่ยวชาญของ Wharton กล่าว Sony อยู่ในตำแหน่งที่ไม่เหมือนใครในการเป็นผู้นำด้านความบันเทิงดิจิทัล - หาก บริษัท สามารถหยุดการต่อสู้ได้

Sony ซึ่งเป็น บริษัท ในโตเกียวที่มียอดขาย 57,000 ล้านเหรียญสหรัฐในปีงบประมาณ 2545 เป็นครั้งแรกเมื่อปี 2000 เมื่อแผนกเพลงของ บริษัท เป็นโจทก์ในการฟ้องร้องคดีต่อเว็บไซต์ Napster ในเดือนสิงหาคม 2543 Consumer Electronics Association (สมาคมการค้ากับ Sony Electronics ในชื่อสมาชิก) ได้ออกคำบรรยายสรุปของศาลในด้านอื่น ๆ ของคดี (แม้ว่า Sony ไม่ได้ทำแถลงการณ์อย่างอิสระเพื่อสนับสนุน Napster.)

ความขัดแย้งภายในศาลยิ่งชัดเจนมากขึ้นในเดือนพฤษภาคม 2544 เมื่อสมาคมอุตสาหกรรมการบันทึกเสียงแห่งอเมริกา (สมาคมการค้าที่ Sony Music เป็นสมาชิก) ตัดสินใจฟ้องร้องพอร์ทัลเพลงดิจิทัล Launch.com โดยไม่ขอใบอนุญาตที่เหมาะสมสำหรับบริการวิทยุอินเทอร์เน็ตส่วนบุคคล Sony เป็นเจ้าของส่วนหนึ่งของ Launch.com มานานกว่าหนึ่งปี ณ เวลานั้นโดยลงทุนใน บริษัท ในปี 1999 โดยเป็นส่วนหนึ่งของการร่วมลงทุนที่นำโดย Fred Ehrlich ประธานฝ่ายเทคโนโลยีและการพัฒนาธุรกิจใหม่ของ Sony ในระดับหนึ่งโซนี่ก็ฟ้องร้องเอง

เมื่อไม่นานมานี้ Sony ได้รับทั้งการส่งและรับการโจมตีจากทางปลายโดย Hilary Rosen ซึ่งเป็นหัวหน้าของ RIAA Rosen ได้รับความสนใจจากสาธารณชน บริษัท อิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคเพื่อสนับสนุนการละเมิดลิขสิทธิ์เพลงเพื่อให้พวกเขาสามารถขายเครื่องเขียนซีดีได้มากขึ้น Sony เป็นของ RIAA; Sony ยังจำหน่ายเครื่องเขียนซีดี

Rick Clancy โฆษกของ Sony ชี้ให้เห็นว่าแถลงการณ์ RIAA และ CEA นั้นไม่เหมือนกับแถลงการณ์ของ Sony: "ฉันพูดกับเธอไม่ได้เลย" เขากล่าวถึง Rosen แต่เห็นได้ชัดว่าทั้งสองฝ่ายของ Sony มีส่วนร่วมในการต่อสู้ระหว่างอุตสาหกรรมที่สาธารณะ

Josh Bernoff นักวิเคราะห์จาก Forrester Research กล่าวว่าอุตสาหกรรมต่าง ๆ มีความสัมพันธ์ที่ผิดปกติ พวกเขาต้องการกันและกันไม่มีอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคที่ไม่มีเนื้อหาและไม่มีอุตสาหกรรมเนื้อหาที่ไม่มีอุปกรณ์ที่จะเล่น "

การปะทะกันทางวัฒนธรรม
โครงสร้างของ Sony อาจนำไปสู่ความขัดแย้งศาสตราจารย์ Peter Fader แห่ง Wharton กล่าว Sony เริ่มต้นจากการเป็น บริษัท อิเล็กทรอนิกส์ของญี่ปุ่นโดยซื้อ CBS ​​Records และ Columbia Pictures จาก US ในปลายปี 1980 มีการปะทะกันทางวัฒนธรรมระหว่างทั้งสองฝ่ายนับ แต่นั้นมา

Daniel Levinthal ศาสตราจารย์ด้านการจัดการของ Wharton กล่าวว่า "ในอดีตสิ่งนี้ไม่ได้เป็นองค์กรที่เชื่อมโยงอย่างแน่นหนา "ความรู้สึกของฉันคือมีส่วนแบ่งอเมริกาเหนือ / ญี่ปุ่นที่สอดคล้องกับเนื้อหาและชิ้นส่วนฮาร์ดแวร์ของธุรกิจของพวกเขา"

"อุตสาหกรรมต่าง ๆ มีความสัมพันธ์ที่ผิดปกติ ... พวกเขาพึ่งพาตนเองและต้องการกันและกัน"
- นักวิเคราะห์งานวิจัยของ Josh Bernoff
แต่จอห์นนาธานศาสตราจารย์ชาวญี่ปุ่นแห่งมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียซานตาบาร์บาร่าและผู้แต่ง "Sony: The Private Life" กล่าวว่า Sony สามารถแก้ไขข้อขัดแย้งได้เมื่อผู้บริหารระดับสูงเห็นว่าจำเป็น “ มันทำให้ฉันสับสนเล็กน้อยว่าทำไม (ประธานโนบุยูกิโนบุยูกิไอดี) จะทำให้องค์กรทั้งสองนี้เกิดความขัดแย้งอย่างมาก” เขากล่าว

Eric Clemons ศาสตราจารย์ด้านการจัดการ Fader และ Wharton ยืนยันว่าไม่ใช่เรื่องแปลกที่กลุ่ม บริษัท จะต้องเผชิญกับความขัดแย้งภายใน "มันเกิดขึ้นตลอดเวลาแม้จะอยู่ในสายผลิตภัณฑ์เดียว" Clemons กล่าว "คนในคลังต้องการลดสินค้าคงคลังฝ่ายขายต้องการมันมากการผลิตต้องการสายผลิตภัณฑ์ที่เรียบง่ายและตารางเวลาที่แน่นอนในขณะที่ฝ่ายขายต้องการผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายและมีความยืดหยุ่นในการสั่งซื้อมากที่สุด"

ในวันแรกของหลักสูตรการตลาดเฟดเดอร์สอนกรณีศึกษาที่โซนี่หนึ่งหน่วยทำหน้าที่เป็นซัพพลายเออร์หลักให้กับ บริษัท ที่แข่งขันกับโซนี่อีกหน่วยหนึ่ง แต่สิ่งที่ทำให้ตำแหน่งของ Sony โดดเด่นก็คือดูเหมือนว่าจะทำอะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อแก้ไขสถานการณ์เฟดเดอร์กล่าว “ ความแตกต่างที่นี่คือพวกเขาจงใจหลีกเลี่ยงการพยายามใช้ประโยชน์จากความร่วมมือที่มีศักยภาพบางอย่างพวกเขากำลังทำร้ายตนเองอย่างชัดเจน”

ในขณะเดียวกันด้านอิเล็กทรอนิกส์ของ Sony ได้ทำงานเพื่อปิดปากด้านดนตรี บริษัท ได้เปิดตัวเครื่องเล่นเพลงที่มีการคุ้มครองลิขสิทธิ์ที่หนักและหนักหน่วง ตัวอย่างเช่นผลิตภัณฑ์ Sony Minidisc และ Network Walkman ต้องการกระบวนการ "เช็คอิน / เช็คเอาต์" ที่ซับซ้อนเพื่อย้ายเพลงระหว่างพีซีและอุปกรณ์พกพา กระบวนการเช็คเอาต์ป้องกันผู้ใช้จากการทำเพลงมากกว่าสามชุด นอกจากนี้ยังทำให้ผลิตภัณฑ์ Sony ใช้งานได้ยากกว่าคู่แข่ง

ด้านดนตรีได้ทำการทดสอบการป้องกันการคัดลอกซีดีซึ่งเป็นการลดคุณค่าของผลิตภัณฑ์ของ Sony Computer ซีดีของ Celine Dion "วันใหม่กำลังมา" เปิดตัวโดย Sony Music ถูกเข้ารหัสด้วยการป้องกันการคัดลอก Key2Audio ซึ่งทำให้ไม่สามารถใช้งานได้กับคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องแม้แต่ของ Sony

ระยะขอบที่แน่น
แม้ว่าผลกำไรส่วนใหญ่ของ Sony มาจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ แต่ในปีนี้มันสูญเสียเงินในธุรกิจนั้นซึ่งอาจช่วยอธิบายได้ว่าทำไมด้านดนตรีของ Sony จึงมีเสียงอันทรงพลังขององค์กร ในปีงบประมาณที่สิ้นสุด ณ วันที่ 31 มีนาคม 2545 ด้านอิเล็กทรอนิกส์ลดลง 62 ล้านดอลลาร์จากยอดขาย 40 พันล้านดอลลาร์ลดลง 3% จากปีงบการเงินก่อนหน้า ในทางตรงกันข้ามธุรกิจเพลงทำรายได้ 152 ล้านดอลลาร์จากยอดขาย 4.8 พันล้านดอลลาร์เพิ่มขึ้น 5% จากปีงบการเงิน 2544

ธุรกิจเพลง (และภาพยนตร์) มีความสำคัญต่อกลยุทธ์ระยะยาวของ Sony กล่าวโดย Daniel Weiner ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายเทคโนโลยีใหม่ของ Sony Electronics กล่าว ฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์เป็นตลาดที่โหดร้ายแข่งขันได้กำไรต่ำ หาก Sony สามารถมองเห็นได้ว่าเป็นการนำเสนอแพคเกจเฉพาะของฮาร์ดแวร์ซอฟต์แวร์และเนื้อหาที่ทำให้ บริษัท แตกต่าง

“ พวกเขาจงใจหลีกเลี่ยงการพยายามใช้ประโยชน์จากการผนึกกำลังที่มีศักยภาพ
- ศาสตราจารย์ Peter Fader ศาสตราจารย์ฮาร์ตัน
ผู้บริหารระดับสูงของ Sony คือ "พยายามวางตำแหน่งธุรกิจในการจับภาพการทำงานร่วมกันเป็นเครือข่ายระดับสูงและธุรกิจประเภทบริการ ... พวกเขากำลังพยายามบอกชุมชนนักวิเคราะห์ 'อย่าให้คุณค่ากับเราเหมือนฮาร์ดแวร์ที่มีอัตรากำไรต่ำ ธุรกิจ '"

เขาพูดว่า. ทั้งสองฝ่ายได้มาพร้อมกับ Pressplay ซึ่งเป็นบริการเพลงแบบชำระค่าเล่นซึ่งเฟดเดอร์เรียกว่า "ง่อย" Pressplay คิดค่าธรรมเนียมรายเดือนและวางข้อ จำกัด ต่าง ๆ ในการดาวน์โหลดและเขียนเพลงลงซีดี ตัวอย่างเช่นผู้ใช้ไม่สามารถเขียนมากกว่าสองเพลงโดยศิลปินเดียวในหนึ่งเดือน

โซนี่อิเล็กทรอนิคส์ไม่สามารถตอบสนองความต้องการด้านดนตรีได้มากเกินไปนักวิเคราะห์กล่าว “ นี่เป็นตลาดที่มีการแข่งขันสูง” เบิร์นออฟชี้ให้เห็นว่า บริษัท เทคโนโลยีต้องติดตามโอกาสทางการตลาดอย่างจริงจัง "ไม่มีเทคโนโลยีนำมีความปลอดภัยระยะขอบนั้นแน่นมาก"

เฟดเดอร์และเลเวน ธ อลคิดว่า Sony Electronics ควรก้าวไปข้างหน้าอย่างเต็มที่และนำดนตรีมาสู่ยุคใหม่ของการเผยแพร่ดิจิทัล "หากพวกเขาต้องการทำสิ่งที่เป็นประโยชน์สูงสุดต่อผู้ถือหุ้นพวกเขาควรผลักดันเครื่องเล่นเพลงเหล่านั้นออกไปให้เร็วที่สุดและให้ทุก ๆ คนซื้อเหตุผล Sony ซึ่งเป็นเรื่องยากมากในหน้า MP3 เป็นผู้นำทาง "เฟดเดอร์กล่าว

ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าด้วยอุตสาหกรรมบันเทิงและอิเล็กทรอนิกส์ที่หัวจดบันทึก Sony อยู่ในตำแหน่งที่ดีที่สุดในการปรับยอดให้เหมาะสม ตามที่ Burnoff กล่าวไว้: "คุณมีแนวโน้มที่จะได้รับการประนีประนอมจาก Sony มากกว่า บริษัท อื่น ๆ เหล่านี้เพราะมันต้องการโซลูชั่นที่ช่วยให้ทั้งสองฝ่ายของ บริษัท ประสบความสำเร็จ"

โซนี่อาจจะยังประนีประนอม กลุ่ม Weiner ใน Sony กำลังยุ่งอยู่กับการปรับโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีของ บริษัท เพื่อช่วยให้กลุ่มอิเล็กทรอนิกส์และดนตรีทำงานร่วมกันได้ดีขึ้น ตัวอย่างเช่นลิงก์ไปยังเนื้อหาของ Sony อาจรวมอยู่ในผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์ของ Sony เขากล่าวว่า Sony จะทำการทดสอบบริการรุ่นต่อไปภายในปลายปี 2546 "ในระดับยุทธศาสตร์ภายในองค์กรของ Sony วิสัยทัศน์ที่ดีที่สุดไม่ได้วนเวียนเกวียนหรือสร้างกำแพง แต่สิ่งนี้กำลังเปลี่ยนแปลงไป" กล่าวว่า

และการเปลี่ยนแปลงอย่างเด็ดขาดโดย Sony ไปสู่รูปแบบธุรกิจเพลงใหม่สามารถเปลี่ยนอุตสาหกรรมของเฟดเดอร์ได้ พวกเขาทำได้ดีในชั่วข้ามคืนพวกเขาใหญ่และแข็งแรงพอที่คนอื่น ๆ ในอุตสาหกรรมจะคร่ำครวญและคร่ำครวญสักครู่ แต่พวกเขาจะกระโดดขึ้นไปบนเรือแล้วอุตสาหกรรมก็จะทะยานขึ้นมันเป็นฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ เพื่อให้ได้มาหรือใช้งานคุณจะได้กำไรมากขึ้นเท่านั้น


หากต้องการอ่านบทความเพิ่มเติมเช่นนี้ให้ไปที่

เนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์© 2002 ของ Wharton School of the University of Pennsylvania

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. สมาชิกสภาคองเกรส: ผลการสอบสวนของ Google FTC นั้นรั่วไหลอย่างผิดกฎหมาย
  2. ชม: โอบามาเข้าร่วมในสงคราม GIF ครั้งยิ่งใหญ่
  3. ประธานาธิบดีโอบามาเรียกร้องให้มีการดำเนินการเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศในช่วงที่อยู่ของ UC Irvine
  4. Gu Amo: หลังจาก 5 นาทีฉันดูพี่สาวของฉันตัดฟิล์มของพี่ชายของเขา "Ye Wen Wai Chuan: Zhang Tianzhi"
  5. เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่นปิดบัง [PHOTO]
  6. "Feng Shen Yan Yi" คอลเลคชั่นหวานของสุนัขจิ้งจอกคู่ CP: เด็กสามารถเป็นเกลือสามารถเป็นปีศาจ妲倾倾倾!
  7. อัปเดตการปรับแต่งที่น้อยกว่าที่คาดไว้ใน Pandora ในไตรมาสที่ 1
  8. สหภาพยุโรปยังคงไม่พอใจกับวิธีที่ Google แสดงผลการค้นหา
  9. บอร์ด 1-San Francisco อนุมัติการห้ามการแสดงของสัตว์ป่า
  10. Mohammad Khodadadi: การริเริ่มความเป็นปึกแผ่นของประธานาธิบดีอาเซอร์ไบจานมีความสำคัญอย่างยิ่งในโลกอิสลาม