ค่าธรรมเนียมการรีไซเคิลจะส่งผลกระทบต่อยอดขายพีซีหรือไม่

เวลา:2019-05-20 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:易厝 แหล่ง:เว็บไซต์เกมการพนันของไทย คลิกที่:77 รอง

กฎหมายการรีไซเคิลอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ในแคลิฟอร์เนียกำลังก่อไฟจากกลุ่มการค้าที่ใช้เทคโนโลยีชั้นสูงซึ่งกระสุนเป็นแบบสำรวจที่แสดงการคัดค้านของผู้บริโภคต่อค่าธรรมเนียมการรีไซเคิล

กลุ่มอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ในวันพุธที่ออกผลการศึกษาที่พบว่าผู้ตอบแบบสอบถามบางส่วนจะหยุดการซื้อพีซีเครื่องใหม่หรือผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคอื่น ๆ หากมีการเพิ่มค่าธรรมเนียมการรีไซเคิลเพียง $ 5 เล็กน้อยจากราคาซื้อ เมื่อขนาดของค่าธรรมเนียมเพิ่มขึ้นความต้านทานก็เช่นกัน

ตั๋วเงินสองใบก่อนที่สภานิติบัญญัติรัฐแคลิฟอร์เนียเสนอให้จัดตั้งระบบสำหรับการรวบรวมและรีไซเคิลจอภาพ CRT (แคโทดเรย์หลอด) - จอแสดงผลในคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะและโทรทัศน์ส่วนใหญ่ - ซึ่งจะดึงเงินจากเงินที่เก็บ ณ จุดขาย ร่างกฎหมายกำหนดค่าธรรมเนียมไม่เกิน $ 30 ต่ออุปกรณ์

CRT ได้รับ จากผู้ให้การสนับสนุนด้านสาธารณสุขเนื่องจากองค์ประกอบที่สำคัญซึ่งสูงถึงประมาณ 8 ปอนด์โดยประมาณบางอย่างคือตะกั่วซึ่งใช้เป็นเกราะป้องกันรังสี หากจอภาพถูกทิ้งอย่างไม่เหมาะสมในหลุมฝังกลบหรือเตาเผาขยะตะกั่วและวัสดุอื่น ๆ อาจเป็นพิษต่อผู้ล่องหรือลม

"อีไอเอสนับสนุนให้มีการรีไซเคิลผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์อย่างรับผิดชอบเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในช่วงสุดท้ายของชีวิต" เฮเทอร์โบว์แมนผู้อำนวยการนโยบายสิ่งแวดล้อมของอีไอเอกล่าวในแถลงการณ์ “ แต่เราต้องมั่นใจว่าโซลูชันใด ๆ สนองความต้องการของผู้บริโภคพวกเขามีบทบาทสำคัญในการรีไซเคิลอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ประสบความสำเร็จ”

อันที่จริงทุกคนส่วนใหญ่ที่เกี่ยวข้องกับการรีไซเคิลอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์กล่าวเช่นเดียวกัน: ไม่ว่ารัฐบาลจะออกข้อบังคับอะไรและมีแผนการใดในอุตสาหกรรมที่จะเกิดขึ้นการรีไซเคิลก็จะไม่เกิดผลหากผู้บริโภคไม่ซื้อ

การสำรวจ EIA ที่ได้รับการสนับสนุนดำเนินการโดย eBrain Market Research พบว่าในขณะที่ผู้ตอบแบบสอบถามสามในสี่หรือมากกว่าให้การสนับสนุนการรีไซเคิลทั้งโดยทั่วไปและในกรณีของสินค้าอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภค

หนึ่งในสามของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่าค่าธรรมเนียมล่วงหน้า 5 ดอลลาร์จะช่วยลดโอกาสในการซื้อสินค้าอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภค 53% กล่าวว่าค่าธรรมเนียม 10 ดอลลาร์จะเป็นอุปสรรคและ 74% กล่าวว่าค่าธรรมเนียม 20 ดอลลาร์จะทำให้พวกเขาหยุดชั่วคราว ค่าธรรมเนียมเหล่านั้นจะแสดงถึงเปอร์เซ็นต์ที่ค่อนข้างเล็กของราคาของพีซีหรือทีวีทั่วไป ตัวอย่างเช่นในวันพุธที่คอมพิวเตอร์เดลล์มีระบบ Dimension 4500 พร้อมโปรเซสเซอร์ 1.8GHz Pentium 4, หน้าจอขนาด 17 นิ้วและฟรีเครื่องเขียนซีดีหรือดีวีดีราคา $ 849 พร้อมส่วนลด

บางคนในชุมชนรีไซเคิลสงสัยว่าผู้บริโภคเข้าใจหรือไม่ว่าตัวเลือกของพวกเขาอาจไม่ไกลเกินกว่าค่าธรรมเนียมแบบนั้น แคลิฟอร์เนียเป็นเพียงหนึ่งในหลาย ๆ รัฐที่พิจารณาวิธีการรับประกันต้นทุนการรีไซเคิลอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และค่าใช้จ่ายน่าจะถูกส่งต่อไปยังผู้บริโภคไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง

Scott Cassel ผู้อำนวยการ Product Stewardship Institute ของมหาวิทยาลัยแมสซาชูเซตส์แห่งโลเวลล์กล่าวว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจหากผู้บริโภคสนใจที่จะจ่ายภาษีพิเศษหรือจ่ายค่าธรรมเนียมการสิ้นสุดชีวิตเพราะสิ่งเหล่านี้เป็นทางเลือกสองทาง

และความลังเลของผู้ตอบไม่ได้หมายความว่าคนเหล่านั้นจะไม่ซื้อคอมพิวเตอร์หรือโทรทัศน์เลย การสำรวจรายงานว่าร้อยละ 58 ของครัวเรือนอาจจะซื้อสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ออนไลน์แม้จะมีค่าใช้จ่ายในการจัดส่งและการจัดการเพื่อหลีกเลี่ยงการจ่ายค่าธรรมเนียมการรีไซเคิลที่ร้านค้าปลีก

จนถึงทุกวันนี้ความพยายามในการรีไซเคิลส่วนใหญ่นั้นมีน้อยมากและมีค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับพวกเขามาถึงจุดสิ้นสุดของอายุการใช้งานที่มีประโยชน์ของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ตัวอย่างเช่น Dell ในปลายปีนี้ บริการรีไซเคิลซึ่งผู้บริโภคจะต้องจ่ายประมาณ $ 15 ถึง $ 25 เพื่อจัดส่งพีซีหรือทีวีไปยังผู้รีไซเคิล โปรแกรมที่คล้ายกันจาก IBM, Hewlett-Packard และอื่น ๆ คิดค่าใช้จ่ายประมาณเดียวกัน

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. สมาชิกสภาคองเกรส: ผลการสอบสวนของ Google FTC นั้นรั่วไหลอย่างผิดกฎหมาย
  2. ชม: โอบามาเข้าร่วมในสงคราม GIF ครั้งยิ่งใหญ่
  3. ประธานาธิบดีโอบามาเรียกร้องให้มีการดำเนินการเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศในช่วงที่อยู่ของ UC Irvine
  4. Gu Amo: หลังจาก 5 นาทีฉันดูพี่สาวของฉันตัดฟิล์มของพี่ชายของเขา "Ye Wen Wai Chuan: Zhang Tianzhi"
  5. เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่นปิดบัง [PHOTO]
  6. "Feng Shen Yan Yi" คอลเลคชั่นหวานของสุนัขจิ้งจอกคู่ CP: เด็กสามารถเป็นเกลือสามารถเป็นปีศาจ妲倾倾倾!
  7. อัปเดตการปรับแต่งที่น้อยกว่าที่คาดไว้ใน Pandora ในไตรมาสที่ 1
  8. สหภาพยุโรปยังคงไม่พอใจกับวิธีที่ Google แสดงผลการค้นหา
  9. บอร์ด 1-San Francisco อนุมัติการห้ามการแสดงของสัตว์ป่า
  10. Mohammad Khodadadi: การริเริ่มความเป็นปึกแผ่นของประธานาธิบดีอาเซอร์ไบจานมีความสำคัญอย่างยิ่งในโลกอิสลาม