ทำไมการเริ่มต้นล้มเหลว

เวลา:2019-08-22 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:端木纫嗑 แหล่ง:เว็บไซต์เกมการพนันของไทย คลิกที่:4 รอง

การเริ่มต้นระบบส่วนใหญ่ล้มเหลว มีเหตุผลมากมาย แต่จากประสบการณ์ของฉันสาเหตุที่พบบ่อยที่สุดคือพวกเขาพัฒนาเทคโนโลยีไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ ผู้คนจำนวนมากสับสนทั้งสองคำ แต่ความแตกต่างสำคัญในการเริ่มต้น นี่คือเหตุผล

ตามหนังสือ โดยเจ้าพ่อของเขต Bill Davidow "การตลาดจะต้องคิดค้นผลิตภัณฑ์ที่สมบูรณ์และผลักดันพวกเขาไปสู่ตำแหน่งผู้บังคับบัญชาในกลุ่มตลาดที่สามารถป้องกันได้" บิลเรียกสิ่งนี้ว่าหลักการเชิงกลยุทธ์

Bill Davidow
Bill Davidow Mohr Davidow Ventures

ในกรณีที่คุณไม่เคยได้ยินเขา ดำรงตำแหน่งรองประธานอาวุโสฝ่ายการตลาดและการขายของ Intel ที่ซึ่งเขาได้ช่วยให้ บริษัท Santa Clara กลายเป็น บริษัท ที่มีชื่อเสียงที่สุดในปัจจุบัน ต่อมาเขาได้ก่อตั้ง Mohr Davidow Ventures ซึ่งเป็น บริษัท ร่วมทุนที่มีชื่อเสียงของ Silicon Valley ผู้ชายคนนั้นมีความน่าเชื่อถือ

มาทำลายหลักการเชิงกลยุทธ์กันเถอะ

ส่วนแรกหมายถึงสิ่งนี้: มันเป็นสิ่งหนึ่งในการพัฒนาเทคโนโลยีที่ทำสิ่งที่ยอดเยี่ยมบางทีแม้แต่บางสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน เป็นอีกเรื่องที่ต้องส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่สมบูรณ์ซึ่งตรงตามความต้องการของตลาดที่สำคัญกว่าคู่แข่ง และโดย "ผลิตภัณฑ์ที่สมบูรณ์" ฉันหมายถึงฮาร์ดแวร์ซอฟต์แวร์โครงสร้างพื้นฐานช่องทางการขายการส่งเสริมการขายการบริการลูกค้า - ทั้งเก้าหลา

ส่วนที่สองหมายความว่าหากผลิตภัณฑ์ของคุณไม่มีสิ่งที่จะเป็นผู้นำตลาดคุณอาจพิจารณาแบ่งกลุ่มตลาดให้แคบลง บางทีผลิตภัณฑ์นั้นจะมีโอกาสเป็นผู้นำตลาดอย่างยั่งยืน สิ่งที่จับได้คือส่วนที่แคบกว่านั้นยังต้องมีขนาดใหญ่พอที่จะได้รับความสนใจจากจุดยืนทางธุรกิจ

ตอนนี้บอกฉันทีใครจะโต้แย้งกับตรรกะของ Bill ได้บ้าง สิ่งที่ บริษัท เริ่มต้นขึ้นหรืออื่น ๆ ไม่จำเป็นต้องทำการตลาด?

เห็นได้ชัดว่าเริ่มต้นขึ้นมากที่สุด ฉันได้ยินมาหลายสิบครั้ง: "เราอยู่ในช่วงเริ่มต้นพัฒนาเทคโนโลยีเรายังไม่ต้องการการตลาด" และสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้: "คุณอ่านแผนธุรกิจของเราหรือยัง

ลูกค้าและคู่แข่งไม่คงที่เช่นเอกสาร ตลาดมีพลวัต พวกเขาเรียกหากระบวนการการวิเคราะห์การเปลี่ยนแปลงกลยุทธ์เป็นครั้งคราว เทคโนโลยีเพียงอย่างเดียวจะไม่ดำเนินการทั้งวันเมื่อมันมาถึงตลาดแบบไดนามิกและการแข่งขัน นั่นยิ่งชัดเจนมากขึ้นในวันนี้มากกว่าตอนที่บิลเขียนหนังสือเล่มใหม่ในปี 1986

ไม่น่าแปลกใจที่ บริษัท เทคโนโลยีที่ประสบความสำเร็จสูงสุดบางแห่งติดอันดับตำแหน่งสูงส่งในการฝ่าฟันกลยุทธ์ทางธุรกิจและการตลาด นี่คือตัวอย่างบางส่วน:

CDMA เป็นความก้าวหน้า แต่สิ่งที่โดดเด่นเกี่ยวกับ Qualcomm คือรูปแบบธุรกิจ - แทนที่จะเป็น บริษัท โทรศัพท์มันกลายมาเป็นสาระสำคัญของเทคโนโลยีภายใน บริษัท โทรศัพท์จำนวนมาก

Google มีปัญหาในการรับนักลงทุนสำหรับ บริษัท เครื่องมือค้นหา รูปแบบการโฆษณาเชิงนวัตกรรมในการค้นหาทำให้ บริษัท มีมูลค่าตลาดถึง 160 พันล้านเหรียญสหรัฐในเวลาอันรวดเร็ว

แทนที่จะเป็นค่าใช้จ่ายด้านวิศวกรรมเพียงครั้งเดียวในการพัฒนาระบบปฏิบัติการของ IBM Bill Gates คิดว่าจะขอค่าธรรมเนียมพิเศษสำหรับแต่ละระบบ

Cisco อาจเป็นเหมือน บริษัท เครือข่ายอื่น ๆ ทุกแห่ง แต่มุ่งเน้นไปที่ความพยายามในการเชื่อมต่อเครือข่ายที่แยกได้กับเราเตอร์หลายโปรโตคอล

รายการดำเนินต่อไป: Amazon (อีคอมเมิร์ซ), Dell (ขายตรง), eBay (ประมูลออนไลน์), Flextronics (จ้างซัพพลายเชน), Ingram Micro (กระจายเทคโนโลยี) และ Yahoo (อินเทอร์เน็ตพอร์ทัล) ล้วนเกี่ยวกับธุรกิจ และการตลาดไม่ใช่แค่เทคโนโลยี

อย่าเข้าใจฉันผิด ฉันไม่ได้บอกว่าเทคโนโลยีไม่สำคัญ ทำไมพวกเขาจะเรียกมันว่าอุตสาหกรรมเทคโนโลยี? สิ่งที่ฉันพูดคือ: การเริ่มต้นส่วนใหญ่สร้างความสับสนให้กับเทคโนโลยีกับผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีเพียงอย่างเดียวไม่เพียงพอที่จะทำให้มันเกิดขึ้น การเริ่มต้นที่สร้างความแตกต่างด้วยการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่สมบูรณ์ซึ่งสามารถเป็นผู้นำตลาดอย่างยั่งยืนได้อย่างน้อยก็มีโอกาส

ไม่เพียง แต่เป็น บริษัท ที่เริ่มต้นขึ้นภายใต้ตลาดเดียวกันและกองกำลังการแข่งขันในฐานะ บริษัท ที่เติบโตเต็มที่ แต่พวกเขาก็มีความเสี่ยงมากขึ้นเนื่องจากพวกเขามักจะมุ่งเน้นไปที่ผลิตภัณฑ์เดียว

การตลาดที่ดีเป็นเหมือนระบบนำทางที่ดีช่วยให้คุณชี้ไปในทิศทางที่ถูกต้องและแก้ไขเมื่อคุณออกนอกเส้นทาง ช่วยให้คุณไปถึงที่ที่คุณไปเร็วขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้น บริษัท เทคโนโลยีขั้นสูงทุกแห่งต้องการการตลาดตลอดการเดินทาง แต่ตรงกันข้ามกับความเชื่อที่ได้รับความนิยมอาจเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญที่สุด

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว