ดังนั้น Will Wright จึงเดินเข้าไปในบาร์กรรมดู

เวลา:2019-06-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:竺稂 แหล่ง:เว็บไซต์เกมการพนันของไทย คลิกที่:178 รอง

รายการทีวีใหม่ของ Will Wright เรียกว่า 'Bar Karma' มันมุ่งเน้นไปที่บาร์ที่ส่วนท้ายของเอกภพที่ผู้คนไปเผชิญกับคำถามใหญ่ ๆ จากชีวิตของพวกเขา ทีวีปัจจุบัน

มันอาจฟังดูตลกอย่างหนึ่งที่ทำให้ทุกคนคร่ำครวญ แต่นี่เป็นคำถามต่อไป: จะเกิดอะไรขึ้นถ้าผู้สร้าง The Sims และ Spore เดินเข้าไปในบาร์?

ถ้ามันเป็นหลุมรดน้ำในตอนท้ายของเอกภพที่แสดงใน "Bar Karma" ทีวีซีรีย์ใหม่ของไรท์มันอาจจะเป็นภาพสะท้อนของอาชีพที่โด่งดังของเขา

"Bar Karma" ซึ่งฉายรอบปฐมทัศน์ในคืนวันศุกร์ในทีวีปัจจุบัน - ซึ่งเพิ่งทำแต้มอดีต Keith Olbermann ซึ่งเป็นโฮสต์ของ MSNBC - ศูนย์รอบบาร์ที่ไม่มีกาลเวลาซึ่งตัวเลขจากตลอดประวัติศาสตร์มาเจอคำถาม "จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณเปลี่ยนชะตากรรมของคุณ ?"

ซีรีส์ 12 ตอนซึ่งร่วมสร้างโดยไรท์และอัลบีเฮชท์มีความแตกต่างที่สำคัญอย่างหนึ่งจากรายการทีวีที่กำลังจะเกิดขึ้น: เรื่องราวของมันถูกสร้างขึ้นส่วนหนึ่งเป็นอย่างน้อยจากผู้ชม เป็นเวลากว่าหนึ่งเดือนแล้วที่ผู้ชมที่มีศักยภาพออนไลน์และเข้าร่วมในการพัฒนาของรายการ ทุกคนสามารถ "คิด" แนวคิดเรื่องการวางแผนงานศิลปะและอื่น ๆ อีกมากมายและชุมชนได้รับการโหวตจากไอเดียที่ดีที่สุด ผู้ที่มีคะแนนสูงสุดจะได้รับการรับรองจากผู้ผลิตมืออาชีพของรายการ

ตามที่ได้รับการปล่อยตัวจากผู้ผลิต "บาร์คาร์เดินทางผ่านกาลเวลาและอวกาศโผล่เข้ามาในชีวิตของลูกค้าเมื่อพวกเขาต้องการมากกว่าเครื่องดื่มแข็งทุกชั่วโมงแห่งความสุขเจ้าของบาร์ดั๊กโจนส์ ... เจมส์ผู้มีอายุ 20,000 ปี - บาร์เทนเดอร์เก่า ... และ Dayna พนักงานเสิร์ฟคนเดียว ... นำทางวิญญาณที่หลงหายผ่านทางแยกในชีวิตของเขาหรือเธอโดยใช้แววตาที่น่าขนลุกในอดีตปัจจุบันและอนาคตที่เป็นไปได้บางคนคิดว่าเป็นโชคชะตาบางคนเชื่อว่าเป็นอิสระ จะพาพวกเขาไปที่บาร์ แต่พวกเขาจะไม่ผ่านประตูบาร์คาร์โดยไม่เปลี่ยนไปตลอดกาล "

ในการให้สัมภาษณ์ไรท์บอกกับ CNET ว่าถ้าเขาเป็นคนหนึ่งที่เข้ามาในบาร์คาร์เขาอาจต้องเผชิญกับคำถามเกี่ยวกับเส้นทางอาชีพของเขา “ เดิมทีฉันต้องการเป็นสถาปนิก” ไรท์กล่าว “ ฉันล้มลงในเกมอย่างกะทันหันและบางครั้งฉันก็สงสัยว่าถ้าฉันได้เข้าไปในเส้นทางอาชีพที่ [อื่น ๆ ] แล้วฉันจะไปที่ไหน?

"ด้วยรายการทีวีปกติ ... คุณสร้างรายการ ... และคุณอาจจบลงด้วยชุมชนที่มีชีวิตชีวาตามถนนเรากลับรายการนี้เราสร้างชุมชนขึ้นก่อน"
- Will Wright ในซีรีย์ทีวีใหม่ล่าสุดของเขา "Bar Karma"

สำหรับผู้คนนับล้านที่เล่นเกมของไรท์มันอาจเป็นเรื่องดีที่เขาไม่ได้เข้าไปในสถาปัตยกรรม แต่ตอนนี้เขาได้ละทิ้งอุตสาหกรรมวิดีโอเกม (อย่างน้อยก็ตอนนี้) ซึ่งเป็นที่โปรดปรานของทีวีใคร ๆ ก็อาจสงสัยว่าความสัมพันธ์แบบใหม่นี้เกิดขึ้นได้อย่างไรกับโครงการในอดีตของไรท์

ไรท์กล่าวว่าในขณะที่สื่อมีความแตกต่างกันสิ่งที่เหมือนกันคือการใช้เครื่องมือสร้างสรรค์ เขาชี้ไปที่ศักยภาพในการสร้างชุมชนบางสิ่งที่เดอะซิมส์และสปอร์ทำในโพดำและเขาคิดว่ากำลังเกิดขึ้นกับ "บาร์กรรม"

"ด้วยรายการทีวีปกติ" Wright กล่าว "คุณสร้างรายการ ... และคุณอาจท้ายด้วยชุมชนที่มีชีวิตชีวาตามถนนเรากลับรายการนี้เราสร้างชุมชนขึ้นก่อน"

Post-Electronic Arts
หลังจากสร้างชื่อเสียงในฐานะหนึ่งในนักออกแบบเกมที่สำคัญที่สุดในโลกไรท์ในปี 2009 ได้ สตูดิโอที่เป็นเจ้าของ Electronic Arts ที่เขาก่อตั้งขึ้น การโพสต์ EA ครั้งแรกของเขาคือ และตอนนี้เขากำลังช่วยกันรวบรวม "บาร์คาร์มา"

ไรท์บอกกับ CNET ว่าเดิมทีเขาได้จัดรายการให้กับเครือข่ายทีวีอื่น ๆ หลายแห่งซึ่งแต่ละเรื่องต่างก็คิดว่าฉันคิดว่าฉันบ้าไปแล้ว เขากล่าวว่ารูปแบบการโต้ตอบของรายการซึ่งผู้ชมจะมีผลกระทบโดยตรงต่อเรื่องราวศิลปะและอื่น ๆ อีกมากมาย "ทำให้พวกเขากลัว" แต่สำหรับปัจจุบันผู้ชมที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิด "เป็นส่วนหนึ่งของ DNA ของพวกเขา ... มันให้ความรู้สึกเหมือนเริ่มต้น Silicon Valley มากกว่าเครือข่ายโทรทัศน์ตั้งแต่ต้นพวกเขาเป็นเหมือน 'นรกใช่แล้วทำสิ่งนี้ . '"

ความคิดของตัวเองไรท์กล่าวว่าเป็นวิวัฒนาการของประสบการณ์ที่ยาวนานของเขาในการทำงานในเกมและเห็นผู้เล่นได้รับและมีส่วนร่วมมากขึ้นในกระบวนการและจากความปรารถนาของเขาในการสร้างรายการโทรทัศน์ในกระบวนการความร่วมมือเช่นเดียวกับที่เขาพัฒนา . ผู้ชม "Bar Karma" สามารถส่งแนวคิดในเนื้อเรื่องลงในโฆษณาและชุมชนเหล่านั้นจะได้รับการโหวต ไรท์กล่าวด้วยกันว่าความคิดของผู้ชมจะช่วยประกอบไปด้วยสิ่งที่มีคุณค่าต่อบางสิ่งในแนวของ "กราฟฟิคนวนิยาย" และความคิดที่ดีที่สุดจะถูกนำไปใช้โดยผู้ผลิต

“ นักเขียนของเรากำลังเขียนนิยายภาพกราฟิกจากผู้อ่านของเรา” เขากล่าว "พวกเขานำนิยายภาพนี้ไปพัฒนาให้แฟน ๆ ... แล้ว [นักเขียนมืออาชีพ] เขียนมัน"

จากเอนไปข้างหน้ายันไปข้างหน้า
สำหรับคนที่สร้างอาชีพที่ประสบความสำเร็จอย่างน่าอัศจรรย์ในอุตสาหกรรมวิดีโอเกมอาจเป็นทางเลือกที่แปลกที่จะย้ายเข้าสู่ทีวี แต่ดูเหมือนว่าไรท์จะรู้สึกว่าโอกาสที่จะเปลี่ยนเกมอย่างที่เคยเป็นมามันดีเกินกว่าจะผ่านไปได้ “ ฉันสนใจ [บางครั้ง] ในการรับทีวีจากเอนหลังกลับไปสู่สื่อกลางเอนตัว” ไรต์กล่าว “ แต่ฉันคิดว่าเรากำลังเห็นความบันเทิงทุกรูปแบบมีส่วนร่วมมากขึ้นและเข้าสังคมมากขึ้นดังนั้นเราจึงนำสิ่งที่เราต้องการจากเกมและจากการสร้างชุมชนและนำไปใช้กับโทรทัศน์”

และจากข้อมูลของไรท์การปรับจูนเหล่านั้นใน "บาร์ - กรรม" มีเหตุผลทุกอย่างที่ทำให้รู้สึกมั่นใจว่าพวกเขาจะไม่ได้เห็นเวอร์ชั่นทีวีของโศกนาฏกรรมสาธารณะ เขากล่าวว่าข้อดีของการทำให้ชุมชนผู้ดูมีส่วนร่วมในกระบวนการเล่าเรื่องคือแม้ว่าการส่งผลงานของแฟน ๆ หลายคนนั้นอาจจะไม่ซับซ้อน แต่ก็เป็นเรื่องที่คุ้มค่าที่จะดู “ เราเห็นมันด้วย The Sims” Wright กล่าว "ผู้คนโพสต์เรื่องราวหลายแสนเรื่องและด้านบน 5 ถึง 10 เปอร์เซ็นต์ดีจริงๆฉันคิดว่าความคิดที่ว่าใคร ๆ ก็สามารถมีความคิดสร้างสรรค์ได้จริง ปล่อยให้ฟองลอยไปด้านบน "

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว