อดีตบอสเนียเซอร์เบียผู้บัญชาการ Mladic ถูกตัดสินว่ามีการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์และเข้าคุกตลอดชีวิต

เวลา:2019-07-15 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:兀官味跌 แหล่ง:เว็บไซต์เกมการพนันของไทย คลิกที่:256 รอง

ตาม

ศาลของสหประชาชาติเมื่อวันพุธที่ผ่านมาได้ตัดสินลงโทษผู้บัญชาการกองทัพบอสเนียเซอร์เบียรัทโกมลาดิคแห่งการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์และอาชญากรรมต่อมนุษยชาติในการสังหารหมู่การสังหารหมู่และการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ในช่วงสงครามบอสเนียและพิพากษาให้จำคุกตลอดชีวิต

Mladic, 74, ถูกรีบออกจากนาทีศาลก่อนที่ศาลจะตะโกน "นี่เป็นเรื่องโกหกคุณเป็นคนโกหกทั้งหมด" หลังจากกลับมาจากสิ่งที่ลูกชายของเขาอธิบายว่าเป็นการทดสอบความดันโลหิตซึ่งล่าช้าในการอ่านคำพิพากษา

ศาลอาญาระหว่างประเทศของยูโกสลาเวียในอดีต (ICTY) พบว่ามีความผิดข้อหา Mladic 10 จาก 11 ข้อหารวมถึงการสังหารชาวมุสลิมชายและเด็กชาย 8,000 คนที่ Srebrenica และการบุกโจมตีเมืองหลวงบอสเนียซาราเยโวซึ่งมากกว่า 11,000 คนถูกสังหารโดยกระสุนปืน และมือปืนไฟกว่า 43 เดือน

การสังหารใน Srebrenica ของผู้ชายและเด็กชายหลังจากพวกเขาถูกแยกออกจากผู้หญิงและถูกนำตัวไปที่รถโดยสารหรือเดินขบวนเพื่อยิงรวมถึงความโหดร้ายที่เลวร้ายที่สุดของยุโรปตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่สอง

“ อาชญากรรมก่อให้เกิดยศคนที่ชั่วร้ายที่สุดที่มนุษย์รู้จักและรวมถึงการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์และการทำลายล้างซึ่งเป็นอาชญากรรมต่อมนุษยชาติ” ผู้พิพากษา Alphons Orie กล่าวในการอ่านบทสรุปของการตัดสิน

“ ชายและเด็กชายเหล่านี้หลายคนถูกสาปแช่งดูหมิ่นข่มขู่ถูกบังคับให้ร้องเพลงเซอร์เบียและถูกทุบตีขณะรอการประหารชีวิต” เขากล่าว

Mladic ผู้ที่มีชื่อเสียงที่สุดในคดีของ ICTY พร้อมด้วยอดีตบอสเนียเซอร์เบียผู้นำการเมือง Radovan Karadzic และประธานาธิบดีเซอร์เบียสาย Slobodan Milosevic อดีตประธานาธิบดีเซอร์เบียไม่ได้สารภาพความผิดทั้งหมดและคาดว่าจะยื่นอุทธรณ์ต่อความเชื่อมั่นของเขา

โดยสรุปแล้วศาลพบว่า Mladic“ มีส่วนสำคัญในการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ที่ Srebrenica โดยมีเป้าหมายเพื่อทำลายประชากรมุสลิมของตน“ กำกับโดยส่วนตัว” การโจมตีระยะยาวของซาราเยโวและเป็นส่วนหนึ่งของ“ องค์กรอาชญากรรมร่วม” ที่ตั้งใจจะกำจัดมุสลิมและ Croats จากบอสเนีย

ในเจนีวาหัวหน้าหน่วยงานด้านสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ Zeid Ra'ad al-Hussein เรียก Mladic ว่า "สิ่งที่ดีเลิศของความชั่วร้าย" และกล่าวว่าความเชื่อของเขาหลังจาก 16 ปีในฐานะผู้ลี้ภัยที่ถูกฟ้องร้องและการทดลองสี่ปีเป็น "ชัยชนะสำคัญสำหรับความยุติธรรม"

“ การฟ้องร้องของ Mladic เป็นสิ่งที่ดีเลิศของความยุติธรรมระหว่างประเทศ” ซีดกล่าวในแถลงการณ์

“ คำตัดสินของวันนี้เป็นการเตือนผู้กระทำความผิดในคดีดังกล่าวว่าพวกเขาจะไม่หลบหนีความยุติธรรมไม่ว่าพวกเขาจะมีพลังอำนาจเพียงใดหรือนานแค่ไหนก็ตาม”

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. วาเลนไทน์อย่าเหงื่อออกเดทออนไลน์: outsource
  2. FACTBOX: ภาพยนตร์ในการแข่งขันหลักที่เทศกาล Cannes
  3. พรรครีพับลิหลุยเซียน่าสหรัฐอเมริกาผู้สมัครวุฒิสภารับรองว่าแผงพลังงานที่นั่ง
  4. อุซเบกิสถานตั้งใจที่จะหยุดการส่งออกเส้นใยฝ้ายภายในปี 2568
  5. กองกำลังรักษาความปลอดภัยอุซเบกิหยุดการลักลอบขนเงิน $ 5.3 ล้านเข้าสู่คีร์กีซสถาน
  6. กระทรวงยุติธรรมเปิดการสอบสวนทางอาญาในการตายของชายผิวดำลุยเซียนา
  7. การขาดสารไอโอดีนอาจนำไปสู่ปัญหาการเจริญพันธุ์ของสตรี
  8. Boehner กล่าวว่าฮิลลารีคลินตันควรสนับสนุนทำเนียบขาวเพื่อการค้า
  9. Telco ของออสเตรเลีย Telstra แสดงสถิติโลกความเร็ว 450Mbps บนเครือข่าย LTE-A
  10. James Avery นักแสดง 'Prince Prince of Bel-Air' เสียชีวิตที่ 65