จุดร้อน:เว็บไซต์เกมการพนันของไทย

อุตสาหกรรมวิสกี้ไปที่ศาลเพื่อท้าทายแผน SNP ในราคาเหล้าขั้นต่ำ

เวลา:2019-10-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:蔚兽 แหล่ง:เว็บไซต์เกมการพนันของไทย คลิกที่:71 รอง

ราคาเหล้าขั้นต่ำของ SCOTLAND กำลังถูกท้าทายในอุตสาหกรรมเครื่องดื่ม

สมาคมสก็อตวิสกี้ (SWA) กำลังเปิดตัวการดำเนินคดีตามกฎหมายของรัฐบาลสก็อตแลนด์ซึ่งจะเห็นราคาต่อหน่วยขั้นต่ำ 50p

สมาคมซึ่งเป็นตัวแทนของอุตสาหกรรมวิสกี้ในสกอตแลนด์กำลังยื่นเรื่องร้องเรียนต่อคณะกรรมาธิการยุโรปและติดตามการดำเนินการผ่านศาลเซสชันในสกอตแลนด์

Holyrood ผ่านการกำหนดราคาขั้นต่ำแอลกอฮอล์ในเดือนพฤษภาคมซึ่งรัฐบาลกล่าวว่ามีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยในการแก้ไขปัญหาการดื่มแอลกอฮอล์ในทางที่ผิด

SWA กล่าวว่าเชื่อว่ามาตรการดังกล่าวผิดกฎหมายไม่ได้ผลและจะสร้างความเสียหายให้กับอุตสาหกรรมวิสกี้ของสก๊อตแลนด์ หัวหน้าผู้บริหาร Gavin Hewitt กล่าวว่าการกระทำของสมาคมได้รับการสนับสนุนจากสหราชอาณาจักรและองค์กรไวน์เบียร์และสุราของสหภาพยุโรปอื่น ๆ

การร้องเรียนของ SWA ต่อศูนย์ EC ในเรื่องที่ว่าการกำหนดราคาขั้นต่ำเป็นการละเมิดกฎการค้าของสหภาพยุโรป มันบอกว่ามาตรการดังกล่าวจะบิดเบือนการค้าในตลาดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ซึ่งผิดกฎหมาย

การกระทำของสมาคมที่ศาลเซสชันระบุว่าการกำหนดราคาขั้นต่ำเป็นการละเมิดภาระผูกพันตามสนธิสัญญาสหภาพยุโรปของสหราชอาณาจักรและเกินอำนาจของรัฐสภาสก็อตภายใต้พระราชบัญญัติสกอตแลนด์ปี 1998 เพราะเกี่ยวข้องกับราคาสินค้าและบริการสงวนไว้กับ Westminster

นายเฮวิตต์กล่าวว่าสมาคมยังกังวลว่าประเทศอื่น ๆ มีแนวโน้มที่จะใช้มาตรการคล้ายกับการกำหนดราคาขั้นต่ำโดยใช้การคุ้มครองสุขภาพเป็นเหตุผลเพื่อกำหนดเป้าหมายผลิตภัณฑ์นำเข้าเช่นสก็อตวิสกี้

"เราได้รับการสนับสนุนอย่างกว้างขวางทั่วยุโรปในการต่อต้านการกำหนดราคาขั้นต่ำเราไม่ได้อยู่คนเดียว" นายฮิววิตต์กล่าว

"องค์กรและ บริษัท หลายแห่งจะสนับสนุนการร้องเรียนของเราต่อคณะกรรมาธิการยุโรปหรือการร้องเรียนของพวกเขาเองการดำเนินการทางกฎหมายของเราในสกอตแลนด์ที่ศาลเซสชันในเอดินบะระกำลังเข้าร่วมโดย European Spirits Organization และ Comit Vins (CEEV) ไวน์ องค์กรผู้ผลิตในยุโรป

"เราเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ว่าการกำหนดราคาต่อหน่วยขั้นต่ำจะไม่ได้ผลในการแก้ปัญหาแอลกอฮอล์ในทางที่ผิดประการที่สองจะลงโทษผู้ดื่มที่มีความรับผิดชอบและกดดันงบประมาณครัวเรือนของพวกเขาให้มากขึ้น"

ตัวเลขของรัฐบาลสก็อตแสดงให้เห็นว่าร้อยละ 73 ของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่ขายใน "การค้านอกประเทศ" จะต้องขึ้นราคา

"รัฐมนตรีสก็อตอ้างสิทธิ์ซ้ำ ๆ ในระหว่างกระบวนการของรัฐสภาว่าในฐานะของผลิตภัณฑ์สก็อตวิสกี้จะไม่ได้รับผลกระทบจากการกำหนดราคาขั้นต่ำความจริงก็คือตอนนี้ความจริงออกมาแล้วการประเมินผลกระทบขั้นสุดท้ายของรัฐบาลสก๊อตแลนด์ ในราคาอันเป็นผลมาจากราคาต่อหน่วยขั้นต่ำ 50p "

มันคิดว่าการกำหนดราคาขั้นต่ำอาจมีผลบังคับใช้เร็วที่สุดในเดือนเมษายนปีหน้าหลังจากกฎหมายออกโดย MSP อย่างไรก็ตามวันนี้อาจล่าช้าเนื่องจากการดำเนินการตามกฎหมาย

การร้องเรียนไปยัง EC อาจใช้เวลาดำเนินการประมาณ 12 เดือนในขณะที่การพิจารณาคดีครั้งแรกที่ศาลเซสชันคาดว่าจะเกิดขึ้นในฤดูใบไม้ร่วงนาย Hewitt กล่าวเสริม

การวิจัยระบุว่าการกำหนดราคาต่ำสุดที่ 50p จะนำไปสู่การเสียชีวิตน้อยลง 60 ครั้งการเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลลดลง 1,600 ครั้งและการก่ออาชญากรรมน้อยลง 3,500 ครั้งในปีแรก

หลังจาก 10 ปีที่ผ่านมาอาจมีผู้เสียชีวิตน้อยลง 300 รายต่อปีจำนวนผู้สมัครเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลลดลง 6,500 คนและการประหยัดโดยรวมมูลค่า 942 ล้านปอนด์

กฎหมายกำหนดราคาขั้นต่ำได้รับการสนับสนุนจากทั้งพรรคอนุรักษ์นิยมและพรรคเดโมแครตเสรีนิยม ทั้งสองฝ่ายเปลี่ยนนโยบายเพื่อสนับสนุนกฎหมาย

แรงงานงดเว้นจากการลงคะแนนเสียงรอบสุดท้ายใน Holyrood โดยอ้างว่าซูเปอร์มาร์เก็ตจะทำกำไรได้มากเกินไปจากมาตรการ

กฎหมายยังได้รับการสนับสนุนจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพหัวหน้าตำรวจและบางคนในอุตสาหกรรมเครื่องดื่ม

ดร. เอฟเวลลีนกิลแลนหัวหน้าผู้บริหารของ Alcohol Focus Scotland กล่าวว่าการแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับความท้าทายของ SWA ต่อกฎหมายกล่าวว่า: "เป็นเรื่องน่าผิดหวังอย่างยิ่งที่สมาคมวิสกี้สก๊อตช์ตัดสินใจที่จะท้าทายความสามารถนี้ เป็นอุตสาหกรรมยาสูบในการแสวงหาหน่วงเวลาการออกกฎหมายที่สำคัญที่จะช่วยชีวิต

"การกำหนดราคาขั้นต่ำจะนำมาซึ่งประโยชน์ด้านสุขภาพที่สำคัญดังนั้นในการแข่งขันสิ่งนี้ทำให้ชัดเจนว่าบางส่วนของอุตสาหกรรมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มีแรงจูงใจจากผลกำไรไม่ใช่ความสนใจของสาธารณชน

"ค่อนข้างง่ายนี่เป็นธุรกิจขนาดใหญ่ที่สร้างผลกำไรก่อนสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของผู้คนในสกอตแลนด์"

Willie Rennie MSP ผู้นำเสรีนิยมประชาธิปไตยกล่าวว่า: "อุตสาหกรรมเครื่องดื่มก็มีสิทธิ์ที่จะท้าทายกฎหมายการกำหนดราคาขั้นต่ำ แต่ฉันหวังว่าพวกเขาไม่ได้วางแผนที่จะทำสงครามล้างผลาญต่อนโยบายที่จำเป็นนี้

"เครื่องดื่มราคาถูกนำไปสู่การดื่มของผู้คนมากขึ้นซึ่งส่งผลให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพของพวกเขามากกว่าการหาวิธีที่จะปิดกั้นการกำหนดราคาขั้นต่ำอุตสาหกรรมเครื่องดื่มควรทำงานร่วมกับรัฐบาลเพื่อให้มันทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ"

โฆษกพรรคอนุรักษ์นิยมแจ็กสันคาร์ลาว์กล่าวว่าพรรคของเขาสนับสนุนการออกกฎหมายโดยอ้างว่าจะมีการพิจารณาทางกฎหมาย

“ ดูเหมือนว่าการพิจารณาทางกฎหมายในขณะนี้กำลังจะลงมาและฉันหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการกำหนดราคาขั้นต่ำจะอยู่รอดได้” เขากล่าว

“ เรามองโลกในแง่ดีอย่างระมัดระวังว่าสิ่งนี้จะช่วยชีวิตผู้คน แต่เราต้องมั่นใจว่าหากไม่ได้ทำงานธุรกิจในสกอตแลนด์ก็จะได้รับการคุ้มครองเช่นกัน”

โฆษกแรงงานคนหนึ่งกล่าวว่า: "แรงงานเรียกร้องให้รัฐบาลสก๊อตแลนด์ชี้แจงและตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับคำแนะนำทางกฎหมายในระยะแรกของการออกกฎหมายซึ่งอาจหลีกเลี่ยงปัญหานี้ได้"

รัฐบาลอังกฤษได้แนะนำให้กำหนดราคาขั้นต่ำ 40p ต่อหน่วยสำหรับอังกฤษและเวลส์และการเจรจากำลังเกิดขึ้นเกี่ยวกับการแนะนำราคาต่ำสุดในไอร์แลนด์และไอร์แลนด์เหนือ

Nicola Sturgeon รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขกล่าวว่ารัฐบาลรู้สึกเสียใจกับการตัดสินใจของ SWA ที่จะดำเนินการตามกฎหมายและจะคัดค้านอย่างจริงจัง

"การกำหนดราคาขั้นต่ำถูกส่งผ่านอย่างท่วมท้นโดยรัฐสภาสกอตแลนด์และได้รับการสนับสนุนอย่างมากจากผู้ที่ทำงานทุกวันด้วยผลของการใช้แอลกอฮอล์ในทางที่ผิด: แพทย์พยาบาลตำรวจและผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุขของเรา

"เป็นนโยบายที่มีการสนับสนุนเพิ่มขึ้นทั่วทั้งสหราชอาณาจักรและต่างประเทศดังนั้นในขณะที่เรารับทราบถึงสิทธิของพวกเขาในการทำเช่นนั้นเรารู้สึกเสียใจกับการตัดสินใจของ SWA ที่จะท้าทายการกำหนดราคาขั้นต่ำในศาล

"เราแทรกประโยคพระอาทิตย์ตกในกฎหมายเพื่อรับรู้ถึงความจริงที่ว่าบางคนยังคงไม่เชื่อประโยคพระอาทิตย์ตกช่วยให้นโยบายได้รับการทดสอบในทางปฏิบัติและสำหรับรัฐสภาในการตัดสินใจระยะยาวจากประสบการณ์จริงเราพิจารณาว่า เป็นวิธีที่สมเหตุสมผลและเป็นสัดส่วนเพื่อดำเนินการต่อ

"ดังนั้นเราเชื่อว่าถึงเวลาแล้วที่จะอนุญาตให้มีการนำนโยบายไปปฏิบัติแทนที่จะปล่อยไว้ในศาลเราเชื่อมั่นว่าการกำหนดราคาขั้นต่ำเป็นไปตามการทดสอบทางกฎหมายที่จำเป็นและเราจะปกป้องความท้าทายทางกฎหมายนี้อย่างจริงจังเช่นเดียวกับเรา และกำลังทำเรื่องยาสูบ

"แม้จะมีความคิดเห็นที่แตกต่างกันเกี่ยวกับการกำหนดราคาขั้นต่ำเราจะยังคงทำงานอย่างสร้างสรรค์กับ SWA เพื่อสนับสนุนอุตสาหกรรมวิสกี้ซึ่งมีความสำคัญและมีคุณค่าสำหรับสกอตแลนด์"

 • กดไลค์เราบน Facebook
 • ติดตามเราบน Twitter
 • จดหมายข่าว รายวัน
เพิ่มเติมเกี่ยวกับ

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

 1. การผลิตน้ำมันเพิ่มขึ้นในทิศตะวันตกของเติร์กเมนิสถาน
 2. ครอบครัวของมนุษย์ทิ้งให้ตายใน wheelie bin หลังจากที่ดักน้ำผึ้งสแลมล่าช้าทางกฎหมาย
 3. อาเซอร์ไบจันประธานาธิบดีตุรกีจัดการประชุมแบบตัวต่อตัว [อัพเดท]
 4. วันที่เครื่องเล่นเพลงเสียชีวิต
 5. Saakashvili คาดว่าจะเสร็จส่วนจอร์เจียของรถไฟประจำภูมิภาคภายในสองปี
 6. ตำรวจยิงคดีฆาตกรรมหลังจากผู้ชายตายในการทะเลาะกันนอกแฟลต
 7. บรรณาการจ่ายให้กับผู้ที่ตกเป็นเหยื่ออุโมงค์ดินถล่มดอร์เซ็ทซึ่งยังไม่ถูกค้นพบเป็นเวลา 10 วัน
 8. ดาราฮอลลีวู้ดตัดสินการประกวดหนังสั้นให้กับมูลนิธิ Tony Blair
 9. Trainspotting นักแสดง Bradley Welsh 'ประหารใน£ 10,000 กดลิงค์ไปยังนักเลง'
 10. รัสเซียพร้อมที่จะแนะนำระบอบการปกครองของวีซ่าฟรีสำหรับชาวจอร์เจีย