ศาลอินเดียตัดสินจำคุกข่มขืน 'Godman' เป็นเวลา 20 ปีท่ามกลางความปลอดภัยที่เข้มงวด

เวลา:2019-09-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:宇文篼 แหล่ง:เว็บไซต์เกมการพนันของไทย คลิกที่:192 รอง

ROHTAK, อินเดีย - ศาลอินเดียเมื่อวันจันทร์ที่ตัดสินให้ผู้นำทางจิตวิญญาณที่ถกเถียงกันรวมถึง 20 ปีในคุกสำหรับข่มขืนสองของเขาชื่นชอบวันหลังจากที่ลูกน้องของเขาไปอาละวาดที่เหลือ 38 ตาย

การจลาจลเกิดขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ Gurmeet Ram Rahim Singh อายุ 50 ปีถูกตัดสินลงโทษในข้อหาข่มขืนผู้หญิงสองคนที่สำนักงานใหญ่ที่แผ่กิ่งก้านสาขาของ Dera Sacha Sauda ซึ่งเป็นนิกายยอดนิยมของเขาในรัฐ Haryana ทางตอนเหนือของปี 1999

Abhishek Dayal โฆษกของสำนักงานสืบสวนกลางแห่งอินเดีย (CBI) กล่าวว่า "เขาถูกตัดสินโทษจำคุก 10 บวก 10 ซึ่งรวมเป็นเวลา 20 ปี" Abhishek Dayal โฆษกของสำนักงานสืบสวนกลางแห่งอินเดีย (CBI) กล่าว

"ฉันมีวิจารณญาณที่ให้รายละเอียดของประโยค"

ทนายความของผู้เสียหายก่อนหน้านี้บอกกับ AFP ว่าซิงห์ถูกตัดสินจำคุก 10 ปี อันที่จริงฉันได้รับประโยค 10 ปีติดต่อกันสองครั้ง

เจ้าหน้าที่มีการปราบปรามการรักษาความปลอดภัยในเมือง Rohtak ซึ่งเป็นสถานที่ที่ซิงห์ถูกจัดขึ้นเนื่องจากกลัวว่าจะเกิดความรุนแรงซ้ำซากในวันศุกร์เมื่อผู้สนับสนุนของเขาหลายหมื่นคนจุดไฟเผารถยนต์และปะทะกับกองกำลังรักษาความปลอดภัย

นายกรัฐมนตรี Narendra Modi ประณามความรุนแรง แต่พรรค Bharatiya Janata ซึ่งเป็นอำนาจของเขาใน Haryana ก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นเพราะความล้มเหลวในการคาดการณ์จลาจล

ตำรวจไม่ได้รับโอกาสในวันจันทร์ที่ Rohtak ที่มีการตัดอินเทอร์เน็ตบนมือถือถนนกั้นด้วยลวดหนามและทหารนำไปใช้กับจุดตรวจคน

'คุรุในเพชร'

ผู้ภักดีอาวุโสกว่า 100 คนของซิงห์ได้ถูกควบคุมตัวเป็นมาตรการป้องกันไว้ก่อน Navdeep Singh Virk หัวหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจของ Rohtak กล่าว

เขากล่าวว่าเจ้าหน้าที่ของเขาจะใช้ "สิ่งใดก็ตามที่จำเป็นต้องใช้กำลัง" กับเหล่าสาวกของปราชญ์หากพวกเขาใช้ความรุนแรงอีกครั้ง

"หากสถานการณ์เกิดขึ้นที่ [เรา] จำเป็นต้องใช้อาวุธปืนเจ้าหน้าที่ของฉันมีอำนาจเต็มที่" หัวหน้าตำรวจบอกสถานีโทรทัศน์ NDTV

ผู้พิพากษาถูกบินโดยเฮลิคอปเตอร์เพื่อตัดสินผู้นำทางจิตวิญญาณหรือที่รู้จักกันในนาม "กูรูในสายเลือด" สำหรับความชอบในเครื่องแต่งกายประดับด้วยเพชรพลอย

คดีข่มขืนถูกนำตัวหลังจากส่งจดหมายนิรนามไปยังนายกรัฐมนตรี Atal Bihari Vajpayee ในปี 2545 กล่าวหาซิงห์ถึงการข่มขืนผู้ส่งซ้ำและผู้หญิงอีกหลายคนในนิกาย

ผู้พิพากษาขอให้ IWC ของรัฐบาลกลางตรวจสอบข้อกล่าวหา แต่ต้องใช้เวลาหลายปีในการติดตามเหยื่อที่ถูกกล่าวหาและไม่ใช่จนกระทั่งปี 2007 ที่ผู้หญิงสองคนเข้ามาและฟ้องข้อหา

Utsav Singh Bains ทนายความของผู้เสียหายกล่าวว่าอาจมีกรณีของการล่วงละเมิดที่เกี่ยวข้องกับผู้หญิงในนิกายมากขึ้น

"เราเชื่อว่ามีผู้ที่ตกเป็นเหยื่ออย่างน้อย 48 คนที่ถูกทารุณกรรมทางเพศและผู้ที่ถูกฆ่าตายหรือกลัวเกินกว่าจะออกมาเป็นพยานต่อต้านรามราฮิม" เขาบอกกับ AFP ทางโทรศัพท์

ซิงห์ยังยืนการพิจารณาคดีสมรู้ร่วมคิดในการฆาตกรรมในปี 2002 ของนักข่าวสืบสวนข้อกล่าวหาข่มขืน ฉันได้ปฏิเสธข้อกล่าวหาและคดีดังกล่าวยังดำเนินอยู่

ในช่วงสุดสัปดาห์ผู้ติดตามหลายพันคนได้มารวมตัวกันที่สำนักงานใหญ่ฝ่ายวิญญาณของเขาที่ Sirsa แม้จะมีการเรียกร้องจากตำรวจและกองกำลังเพื่อให้พวกเขาแยกย้าย

ในที่สุดวิหคก็เริ่มไหลออกมาทีละตัวจากบริเวณในวันอาทิตย์ภายใต้การดูแลของทหารหลายร้อยคนและตำรวจปราบจลาจล

Modi กล่าวเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาว่า "เป็นเรื่องธรรมดาที่น่าเป็นห่วง" เนื่องจากเหตุการณ์ความรุนแรงถึงเมืองหลวงกรุงนิวเดลีสั้น ๆ

"ความรุนแรงไม่เป็นที่ยอมรับในประเทศไม่ว่าจะในรูปแบบใด" เขากล่าวในที่อยู่วิทยุรายเดือนของเขา

"คนที่ใช้กฎหมายในมือของพวกเขาหรือนำไปสู่ความรุนแรงจะไม่ได้รับการยกเว้นไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ที่ไหน"

เจ้าหน้าที่รัฐหรยาณาเข้ามาในกองไฟโดยประมาทเลินเล่ออย่างหนักหน่วงต่อความเสี่ยงที่เกิดจากกองทัพของผู้ที่ชื่นชอบหลังจากการประท้วงรุนแรงในหลายส่วนของรัฐทางเหนือเมื่อวันศุกร์

ผู้ติดตามของ "godman" ที่มีสไตล์เป็นของตัวเองยังคงยืนยันถึงความบริสุทธิ์ของเขาต่อไป

อินเดียถูกอื้ออึงด้วยเรื่องอื้อฉาวมากมายที่เกี่ยวข้องกับนักพรตยอดนิยมที่อ้างว่ามีอำนาจลึกลับ

หน่วยงานของซิงห์อธิบายว่าตัวเองเป็นสวัสดิการสังคมและองค์กรทางจิตวิญญาณ แต่มันไม่ใช่คนแปลกหน้าในการโต้เถียง

ในปี 2558 ฉันถูกกล่าวหาว่าให้กำลังใจผู้ติดตาม 400 คนเพื่อรับการทำหมันที่อาศรมของเขาเพื่อที่พวกเขาจะได้ใกล้ชิดกับพระเจ้ามากขึ้น

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว