ทรัมป์มุ่งหน้าไปเท็กซัสขณะที่ฮูสตันต่อสู้กับน้ำท่วมของฮาร์วีย์

เวลา:2019-09-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:单十 แหล่ง:เว็บไซต์เกมการพนันของไทย คลิกที่:292 รอง

ฮูสตัน - ประธานาธิบดีสหรัฐฯโดนัลด์ทรัมป์มุ่งหน้าไปที่เท็กซัสเมื่อวันอังคารเพื่อสำรวจการตอบสนองต่อพายุโซนร้อนฮาร์วีย์ซึ่งเป็นภัยพิบัติทางธรรมชาติครั้งแรกของการดำรงตำแหน่งทำเนียบขาวเนื่องจากเจ้าหน้าที่ในฮูสตันพยายามจัดการน้ำท่วมใหญ่

พายุที่เคลื่อนไหวช้าทำให้เกิดอุทกภัยครั้งใหญ่ในเท็กซัสซึ่งมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อยเก้าคนนำไปสู่การอพยพครั้งใหญ่และเป็นอัมพาตฮูสตันเมืองที่มีประชากรมากเป็นอันดับสี่ของสหรัฐอเมริกา คาดว่าจะมีผู้คนกว่า 30,000 คนมาหาที่พักพิงฉุกเฉินเนื่องจากน้ำท่วมเข้ามาในวันที่สี่

เจ้าหน้าที่ในแฮร์ริสเคาน์ตี้ซึ่งเป็นที่ตั้งของเมืองฮุสตันกล่าวว่าอ่างเก็บน้ำที่สร้างขึ้นเพื่อจัดการกับการระบายน้ำก็เริ่มล้นในวันอังคาร พวกเขาปล่อยน้ำเพื่อบรรเทาแรงกดดันต่อเขื่อนสองแห่งเพื่อเคลื่อนย้ายสิ่งนั้นจะทำให้เกิดน้ำท่วมตามลำธารควายลำธารที่ไหลผ่านพื้นที่

“ นี่คือสิ่งที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน” เจฟฟ์ลินเดอร์นักอุตุนิยมวิทยาจากเขตควบคุมน้ำท่วมของแฮร์ริสเคาน์ตี้กล่าว "เรามีความไม่แน่นอนว่าน้ำจะตอบสนองอย่างไร" เมื่อมีการปล่อยน้ำออกจากอ่างเก็บน้ำ

ฮาร์วีย์ได้เจาะตลาดพลังงานและสร้างความเสียหายที่คาดว่าจะอยู่ในพันล้านดอลลาร์โดยการสร้างใหม่น่าจะอยู่ได้นานกว่าระยะเวลาสี่ปีในปัจจุบันของทรัมป์

"ออกจากเท็กซัสตอนนี้!" ทรัมป์กล่าวใน Twitter เมื่อเช้าวันอังคารก่อนออกจากทำเนียบขาวเพื่อเริ่มต้นการเดินทางของเขา

ทรัมป์มีกำหนดที่จะมาถึงในคอร์ปัสคริสตีใกล้กับที่ฮาร์วีย์มาขึ้นฝั่งเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาซึ่งเป็นพายุเฮอริเคนที่ทรงพลังที่สุดในการโจมตีเท็กซัสในรอบกว่า 50 ปี

ในขณะที่ความเสียหายส่วนใหญ่ในฮูสตันเกี่ยวข้องกับสายฝนลมพายุพัดมาในชั่วข้ามคืนโค้งงอป้ายถนนและฉีกรั้วโลหะในตัวเมือง

ช่วยเหลือเพิ่มเติม

พื้นที่มหานครส่วนใหญ่ในเมืองฮุสตันซึ่งมีผู้คนอาศัยอยู่ 6.8 ล้านคนยังคงอยู่ใต้น้ำในวันอังคารโดยบางส่วนของภูมิภาคบันทึกฝนมากกว่า 1 เมตรนับตั้งแต่พายุมาถึง การช่วยเหลือที่เป็นอันตรายดำเนินไปตลอดทั้งคืนในฐานะตำรวจนักดับเพลิงและกองกำลังรักษาความปลอดภัยแห่งชาติในเฮลิคอปเตอร์เรือและรถบรรทุกได้ดึงชาวบ้านที่ติดอยู่ในบ้านที่ถูกน้ำท่วม

มีผู้อพยพประมาณ 9,000 คนเข้าพักที่ศูนย์การประชุม George R. Brown ของฮูสตันโดยมีสภากาชาดอเมริกันให้อาหารอุ่น ๆ - ข้าวโอ๊ตสำหรับอาหารเช้าวันอังคาร - และแจกเสื้อผ้าบริจาค

เตียงเด็กอ่อนทอดยาวข้ามคอมเพล็กซ์ขนาดบล็อกของเมืองซึ่งเพิ่งได้รับการปรับปรุงใหม่ก่อนหน้าซูเปอร์โบว์ลในเดือนกุมภาพันธ์และได้กลายเป็นหนึ่งในที่พักอาศัยที่ใหญ่ที่สุดสำหรับผู้พลัดถิ่นที่ฮาร์วีย์

“ ฉันแค่พยายามที่จะรักษาความแข็งแกร่ง” Julio Gamez อายุ 35 ปีซึ่งอพยพไปยังศูนย์ในคืนวันเสาร์กับภรรยาของเขาหลังจากที่น้ำท่วมถึงลุกขึ้นถึงภายใน 30 ซม. ของหลังคาของเขา "ทุกอย่างหายไปเราสูญเสียทุกอย่าง แต่อย่างน้อยเราก็ปลอดภัย"

อาสาสมัครหลายร้อยคนหลั่งไหลเข้ามาในศูนย์

“ ฉันไม่สามารถนั่งที่บ้านได้อีกต่อไปและอยู่ในความสบายของตัวเองในขณะที่คนอื่นกำลังดิ้นรน” Alvin Tan อายุ 31 ปีซึ่งทำงานในอุตสาหกรรมเคมีของฮูสตันกล่าว

มีที่พักพิงอื่น ๆ ตั้งอยู่ในดัลลัสประมาณ 402 กม. ไปทางทิศเหนือและออสตินทางตะวันตก 258 กม. โดยมีคนสุดท้ายที่คาดว่าจะใช้เวลา 7,000 คน

เจ้าหน้าที่เชื่อว่ายังคงมีผู้ได้รับการช่วยเหลือประมาณ 1,000 คนนายซามูเอลพีน่าหัวหน้าหน่วยกู้ภัยฮุสตันไฟบอกกับ ABC's "Good Morning America"

นักพยากรณ์ทำการเปรียบเทียบกับ Hurricane Katrina ซึ่งทำให้เสียไป New Orleans และฆ่า 1,800 คน วันอังคารเป็นวันครบรอบ 12 ปีของแคทรีนาที่ตีหลุยส์เซียน่า

“ ไม่มีเมืองใดยินดีต้อนรับชาว Orleanians ใหม่ ๆ ที่ติดตามแคทรีนามากกว่าฮุสตันและใจเราแตกสลายเพราะพายุเฮอริเคนฮาร์วีย์แทนที่ประชาชนจำนวนมาก” มร. มิทช์แลนดรูนายกเทศมนตรีนายกเทศมนตรีนิวออร์ลีนส์กล่าวในแถลงการณ์

การบริหารงานของประธานาธิบดีจอร์จดับเบิลยู. บุชนั้นเป็นข้อกล่าวหาที่ว่าคำตอบของเขาช้าและไม่เพียงพอ - การวิจารณ์ที่รุนแรงมากต่อตำแหน่งประธานาธิบดีของเขา

ก่อนที่ฮาร์วีย์พายุเฮอริเคนระดับ 4 สุดท้ายที่สร้างแผ่นดินในเท็กซัสคือคาร์ล่าในปี 2504

ว่ายน้ำอย่างรุนแรง

ในบรรดาผู้เสียชีวิตล่าสุดจากฮาร์วีย์เป็นชายที่จมน้ำตายในคืนวันจันทร์ขณะที่พยายามว่ายข้ามถนนฮูสตันในบริเวณน้ำท่วมฮูสตันโครนิเคิลอ้างสำนักงานตำรวจของมอนต์โกเมอรี่เคาน์ตี้

ศูนย์พายุอยู่ในอ่าวเม็กซิโกประมาณ 185 กม. ทางตะวันออกเฉียงใต้ของฮูสตันในเช้าวันจันทร์ มีแนวโน้มว่าจะยังคงอยู่นอกชายฝั่งเท็กซัสตลอดคืนวันอังคารก่อนที่จะเคลื่อนตัวเข้าฝั่งเหนืออ่าวเม็กซิโกทางตะวันตกเฉียงเหนือในวันพุธตามศูนย์เฮอร์ริเคนแห่งชาติของสหรัฐ

ตั้งแต่มาถึงฝั่งฮาร์วีย์จนตรอกตามชายฝั่งเท็กซัสเก็บน้ำอุ่นจากอ่าวเม็กซิโกและฝนตกหนักจากซานอันโตนิโอไปยังหลุยเซียน่า

พื้นที่รถไฟใต้ดินฮุสตันได้รับความเดือดร้อนจากฝนที่ตกลงมาในบางพื้นที่ซึ่งคาดว่าจะได้รับฝนมากกว่า 127 ซม. ในหนึ่งสัปดาห์มากกว่าที่จะได้รับปี

ฮาร์วีย์คาดว่าจะมีฝนเพิ่มขึ้น 18-33 ซม. ตลอดวันพฤหัสบดีในชายฝั่งเท็กซัสตอนบนไปทางตะวันตกเฉียงใต้ของรัฐลุยเซียนา

โรงเรียนและอาคารสำนักงานปิดทำการทั่วพื้นที่โดยมีถนนหลายร้อยสายถูกกั้นด้วยน้ำท่วมสูงและสนามบินหลักทั้งสองของเมืองปิดตัวลง

อ่าวเม็กซิโกเป็นบ้านของกำลังการกลั่นครึ่งหนึ่งของสหรัฐอเมริกา การลดลงของอุปทานส่งผลให้ฟิวเจอร์สน้ำมันเบนซินพุ่งแตะระดับสูงสุดในรอบสองปีนี้เนื่องจากฮาร์วีย์ทำรายได้ประมาณ 13% ของกำลังการกลั่นทั้งหมดในสหรัฐ

นักวิเคราะห์จากวอลล์สตรีทระบุว่าอุทกภัยสามารถทำลายทรัพย์สินที่เอาประกันภัยได้มากถึง 20,000 ล้านดอลลาร์ทำให้พายุเป็นหนึ่งในค่าใช้จ่ายที่แพงที่สุดในประวัติศาสตร์สำหรับ บริษัท ประกันของสหรัฐ

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว