ฮาร์วีย์หนองน้ำลุยเซียนาเท็กซัสตะวันออกที่มีฝนตกหนัก

เวลา:2019-09-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:冼闽孝 แหล่ง:เว็บไซต์เกมการพนันของไทย คลิกที่:196 รอง

HOUSTON / LAKE CHARLES, Louisiana - พายุโซนร้อนฮาร์วีย์เจาะลงไปทางทิศตะวันออกของเท็กซัสและหลุยเซียน่าเมื่อวันพุธที่ผ่านมาทำให้เกิดฝนตกหนักในหายนะที่เป็นอัมพาตที่ศูนย์กลางพลังงานของสหรัฐในฮูสตัน

พายุที่ขึ้นฝั่งครั้งแรกเมื่อวันศุกร์ใกล้กับคอร์ปัสคริสตีรัฐเท็กซัสซึ่งเป็นพายุเฮอริเคนที่ทรงพลังที่สุดที่เข้าโจมตีเท็กซัสในรอบกว่า 50 ปีทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 17 คนและบังคับให้ 30,000 คนหนีไปหลบภัยฉุกเฉิน

ประเมินความเสียหายเป็นหมื่นล้านดอลลาร์ทำให้เป็นหนึ่งในภัยพิบัติทางธรรมชาติที่แพงที่สุดในสหรัฐอเมริกา

ท้องฟ้าแจ่มใสในฮูสตันเมื่อวันพุธนำมาซึ่งความโล่งใจในเมืองใหญ่อันดับสี่ของสหรัฐอเมริกาหลังจากฝนตกหนักถึงห้าวัน แต่ฮาร์วีย์ถูกผลักไปทางตะวันออกเฉียงเหนือเมืองที่เปียกโชกรวมถึงพอร์ตอาร์เทอร์เท็กซัสและทะเลสาบชาร์ลส์

ชาวฮูสตันบางคนเริ่มออกจากศูนย์พักพิงฉุกเฉินวิตกกังวลเกี่ยวกับการค้นพบสิ่งที่เหลืออยู่ของบ้านที่พวกเขาหนีไป

Handyman Mike Dickerson วัย 52 ปีหยิบถุงของชำจากทรัพย์สินของเขาไปตามถนนในเมืองขณะที่เขาพยายามคิดหาวิธีนำกลับไปที่บ้านของเขาซึ่งอยู่ในน้ำลึกรอบเอวในครั้งสุดท้ายที่เขาเห็น

“ ผู้คนจำนวนมากกลับมาอีกครั้งในตอนนี้เพราะทุกอย่างดูแห้งแล้งที่นี่ แต่คนที่สูญเสียทุกอย่างต้องไปที่ศูนย์การประชุม” นายอำเภอกล่าว "พวกเขาแค่บอกให้ทุกคนโทรหา FEMA บอกพวกเขาเกี่ยวกับความเสียหาย"

เมื่อฮาร์วีย์ปั่นออกจากพื้นที่ฮุสตันเขาได้ทำแผ่นดินเป็นครั้งที่สามในวันพุธแรกใกล้กับชายแดนเท็กซัสเวลา 11.00 น. ตามเวลา EDT (1600 GMT) ด้วยความเร็วลมสูงสุดถึง 75 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าจะนำฝนเพิ่มอีก 7.5 ซม. ถึง 15.2 ซม. ไปยังพื้นที่ประมาณ 80 ไมล์ทางตะวันออกของฮูสตันเช่นเดียวกับลุยเซียนาทางตะวันตกเฉียงใต้ซึ่งบางพื้นที่มีฝนมากกว่า 18 นิ้ว

ผู้คนหลายร้อยคนที่หลบหนีออกจากบ้านของพวกเขารอบ ๆ Lake Charles อัดแน่นไปด้วยศูนย์ราชการที่ทำหน้าที่เป็นที่พักพิงฉุกเฉิน Pat Ortego พยาบาลเกษียณที่ทำงานเป็นอาสาสมัครกล่าวว่าที่พักพิงนั้นถูกค้ำจุนผู้คนพลัดถิ่นมากขึ้น

หนึ่งในผู้พักอาศัยเอ็ดเวิร์ดเลวิสวัย 54 กล่าวว่าเขาตื่นขึ้นจากการนอนหลับสนิทในคืนวันจันทร์ที่บ้านของเขาในเลกชาร์ลส์เหวี่ยงขาออกจากเตียงแล้วลงไปในน้ำลึกที่ข้อเท้า ฉันถูกตั้งค่าสถานะเพื่อผ่านเรือกู้ภัยและใช้เวลาที่เหลือทั้งคืนที่คริสตจักรก่อนที่จะถูกนำไปที่รถโดยสารสาธารณะไปยังศูนย์ราชการ Lake Charles ในวันอังคาร

“ ไม่มีใครพูดได้เมื่อเราสามารถกลับบ้านได้” เขากล่าว

Moody's Analytics ประมาณการค่าใช้จ่ายทางเศรษฐกิจจากฮาร์วีย์สำหรับเท็กซัสตะวันออกเฉียงใต้ที่ 51 พันล้านดอลลาร์ถึง 75 พันล้านดอลลาร์

เมื่อเช้าวันพุธเจ้าหน้าที่ของรัฐเท็กซัสกล่าวว่ามีผู้ประสบภัยน้ำท่วมถึง 49,000 หลังคาเรือนและมีผู้เสียชีวิตกว่า 1,000 คน ประชาชนราว 195,000 คนเริ่มกระบวนการขอความช่วยเหลือจากรัฐบาลกลาง FEMA กล่าว

นายกเทศมนตรีเมืองซิลเวสเตอร์เทอร์เนอร์กำหนดให้เคอร์ฟิวตั้งแต่เวลา 12.00 น. ถึง 5.00 น. ท่ามกลางรายงานการปล้นปล้นอาวุธและประชาชนที่แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เท็กซัสกำลังสืบสวนเรื่องร้องเรียนหลายร้อยเรื่องที่เกี่ยวกับการเซาะร่องราคาที่เกี่ยวข้องกับขนมปังที่เสนอราคา $ 15, เชื้อเพลิงราคา $ 100 ต่อแกลลอนและโรงแรมเพิ่มอัตราค่าห้องพักอัยการสูงสุดของรัฐกล่าวเมื่อวันพุธ

ประธานาธิบดีสหรัฐฯ Donald Trump ไปเยือน Corpus Christi และ Austin ในวันอังคารเพื่อสำรวจภัยธรรมชาติครั้งใหญ่ครั้งแรกเพื่อทดสอบความเป็นผู้นำวิกฤตของเขาและหารือการตอบโต้กับเจ้าหน้าที่ของรัฐ

"หลังจากได้เห็นความสยองขวัญและความเสียหายจากมือหนึ่งจากเฮอร์ริเคนฮาร์วีย์ในมือแรกใจของฉันก็ยิ่งออกไปยังผู้คนที่ยิ่งใหญ่ของเท็กซัส!" ทรัมป์กล่าวใน Twitter เมื่อวันพุธ

พายุทำให้มีโอกาสน้อยกว่าที่ทรัมป์จะทำตามคำขู่ของเขาที่จะปิดรัฐบาลกลางเกี่ยวกับการระดมทุนสำหรับกำแพงชายแดนนักเศรษฐศาสตร์ของโกลด์แมนแซคส์กล่าวเมื่อวันพุธ ตอนนี้พวกเขาประมาณความน่าจะเป็นของการปิดที่ 35 เปอร์เซ็นต์ลดลงจาก 50% ก่อนหน้านี้

โรงกลั่นที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐปิดตัวลง

โรงกลั่นที่ใหญ่ที่สุดของประเทศคือโรงงาน 335,000 บาร์เรลต่อวันของ Valero Energy Corp ในพอร์ตอาร์เทอร์ถูกปิดโรงงานกล่าวว่าแหล่งที่คุ้นเคยกับการดำเนินงานของโรงงาน

พายุดังกล่าวส่งผลกระทบต่อกำลังการกลั่นของสหรัฐเกือบหนึ่งในห้าทำให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับอุปทานน้ำมันเบนซิน ราคาน้ำมันเบนซินเฉลี่ยของประเทศเพิ่มขึ้นเป็น 2,404 ดอลลาร์ต่อแกลลอนซึ่งเพิ่มขึ้น 6 เซนต์จากสัปดาห์ก่อน

ฮาร์วีย์ได้ทำการเปรียบเทียบกับเฮอร์ริเคนแคทรีนาซึ่งทำลายเมืองนิวออร์ลีนส์เมื่อ 12 ปีก่อนทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 1,800 คนและสร้างความเสียหายประมาณ $ 108,000,000,000

ในบรรดาผู้เสียชีวิตที่ได้รับการยืนยันในฮูสตันคือจ่าตำรวจสตีฟเปเรซซึ่งเป็นทหารผ่านศึกวัย 34 ปีของกองกำลังที่จมน้ำตายขณะพยายามขับรถไปทำงานในวันอาทิตย์

ในโบมอนต์ทางตะวันออกเฉียงเหนือของฮูสตันผู้หญิงคนหนึ่งกำลังกำลูกสาวของเธอถูกกวาดไปด้วยน้ำท่วม ทารกรอดแล้ว แต่แม่เสียชีวิตตำรวจโบมอนต์กล่าว

โดยรวม 17 คนเสียชีวิตตามที่เจ้าหน้าที่ของรัฐและฮุสตันอดีต

เฮลิคอปเตอร์และเรือยามฝั่งสหรัฐได้ช่วยชีวิตคนมากกว่า 4,000 คน ตำรวจหลายพันคนถูกพาตัวไปที่ที่ปลอดภัยเจ้าหน้าที่กู้ภัยและอาสาสมัครประชาชน

ศูนย์เฮอร์ริเคนแห่งชาติเมื่อบ่ายวันอังคารที่ผ่านมากล่าวว่ามีฝนตก 131.78 ซม. ในเท็กซัสเนื่องจากฮาร์วีย์ซึ่งเป็นบันทึกสำหรับทวีปอเมริกา

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว