Merkel เดินหน้าต่อไปขณะที่ชูลซ์ล้มเหลวในการลงมือชกในการโต้วาที

เวลา:2019-09-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:谷梁磊狈 แหล่ง:เว็บไซต์เกมการพนันของไทย คลิกที่:139 รอง

เบอร์ลิน - แองเจล่าเมิร์เคลปรากฏตัวในวันจันทร์ถึงวาระที่สี่ในฐานะนายกรัฐมนตรีของเยอรมนีหลังจากคู่แข่งของเธอมาร์ตินชูลซ์ล้มเหลวในการเลื่อนตำแหน่งการอภิปรายทางโทรทัศน์ที่สำคัญสามสัปดาห์ก่อนการเลือกตั้ง

การปะทะกันทางโทรทัศน์ครั้งสำคัญในวันอาทิตย์ได้รับการเรียกเก็บเงินเมื่อโอกาสสุดท้ายของ Schulz ที่จะแกว่งไปแกว่งมาเพื่อแบ่งปันส่วนแบ่งของผู้มีสิทธิเลือกตั้งต่อสาเหตุของเขาและหยุดที่จะทำลายสไลด์ความนิยม

แต่การสำรวจความคิดเห็นหลังจากการประลอง 90 นาทีซึ่งมีผู้ชม 16.1 ล้านคนทำให้เมอร์เคลมีความชัดเจนเหนือชูลซ์อดีตหัวหน้ารัฐสภายุโรป

"Merkel ออกมาอย่างแน่นอน Schulz แทบจะไม่สามารถเจาะได้" ผู้สมัครเป็นคนที่มีเกียรติ แต่การมีเกียรติเพียงอย่างเดียวจะไม่ทำให้เกิดโอกาส "ผู้เขียนบทวิจารณ์ประจำวันของ Sueddeutsche Heribert Prantl เขียน

ด้วยจำนวนผู้มีสิทธิเลือกตั้งหลายล้านคนที่ยังไม่ตัดสินใจ Schulz จึงมองหาการถกเถียงกันว่าการเป็นผู้นำอายุ 17 เปอร์เซ็นต์ของพรรค CDU ของ Merkel และพันธมิตร CSU ในบาวาเรียของพวกเขาก่อนวันที่ 24 กันยายน

Schulz ซึ่งเคยบ่นว่า Merkel กำลังนอนหลับอยู่กับการที่เธอปฏิเสธที่จะมีส่วนร่วมในการอภิปรายถกเถียงกันอย่างเผ็ดร้อน

ฉันมี Merkel ที่ล้มเหลวในการประสานงานแผนกับเพื่อนบ้านในสหภาพยุโรปเมื่อฉันตัดสินใจที่จะเปิดพรมแดนของเยอรมนีในปี 2558 เพื่ออนุญาตผู้ลี้ภัยหลายคนจากซีเรียและอิรัก

แต่ Merkel ไม่ได้สั่นสะเทือนตอบโต้ว่า: "ในชีวิตของอธิการบดีมีช่วงเวลาที่คุณตัดสินใจได้อย่างรวดเร็ว"

และเมื่อชูลซ์แสดงความประสงค์ที่จะยุติการเจรจาเป็นสมาชิกสหภาพยุโรปกับตุรกีท่ามกลางความตึงเครียดที่เพิ่มขึ้นกับอังการา Merkel ขโมยปัญหาจากใต้ฝ่าเท้าของเขาขณะที่เธอบอกว่าเธอไม่ได้ "เห็นพวกเขาเข้าร่วมกลุ่ม"

เธอจะตรวจสอบว่า "เราสามารถยุติการเจรจาการเป็นสมาชิกเหล่านี้ได้หรือไม่" ร่วมกับสหภาพยุโรป

สายที่ยากลำบากของ Merkel เกิดขึ้นหลังจากอังการาจับกุมชาวเยอรมันอีกสองคนเพราะ "เหตุผลทางการเมือง" ตามข้อมูลในเบอร์ลิน

ความสัมพันธ์ที่เริ่มคลี่คลายลงหลังจากเยอรมนีวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงต่ออังการาเกี่ยวกับการปราบปรามที่เกิดขึ้นหลังจากการรัฐประหารเมื่อปีที่แล้ว

'แข็งและโง่'  

แต่สำหรับการปะทะเล็กน้อยผู้แสดงความเห็นคร่ำครวญว่ามันเป็น "คู่มากกว่าการดวล" ในจิตวิญญาณของ "กลุ่มพันธมิตรใหญ่" เมอร์เคลนำโดยซ้ายขวาตั้งแต่ปี 2013

“ นั่นไม่ใช่การถกเถียงทางโทรทัศน์มันเป็นการถกเถียงกันอย่างดุเดือด 90 นาที” ดีทมาร์บาร์ตช์ผู้สมัครจาก Die Linke ที่อยู่ทางซ้ายสุดกล่าว

“ ไม่มีอะไรเกี่ยวกับสภาพอากาศไม่มีอะไรในด้านการศึกษาไม่มีอะไรเกี่ยวกับระบบดิจิตอล” Cem Ozdemir ผู้นำ Greens Party ทวีตในระหว่างงาน "พวกเขาจะเริ่มพูดถึงอนาคตเมื่อไหร่"  

การสำรวจความคิดเห็นหลังจากรายการนี้แสดงให้เห็นถึงชัยชนะที่ชัดเจนสำหรับ Merkel โดยผู้ประกาศข่าวสาธารณะ ARD กล่าวว่าร้อยละ 55 พบว่าเธอมีความเชื่อมั่นมากขึ้นในขณะที่ร้อยละ 35 ติวให้กับ Schulz

การสำรวจ ZDF นั้นใกล้ชิดขึ้น แต่ยังคงมี Merkel อยู่ที่ 32% เทียบกับ 29% ที่คิดว่า Schulz ทำได้ดีกว่า  

Merkel "ดูเหมือนจะมีความสามารถมากกว่าในการต่อสู้ครั้งก่อน ๆ เธอไม่ได้ยอดเยี่ยม แต่แน่นอน Schulz ในอีกด้านหนึ่งนั้นแข็งและงี่เง่าเหมือน Merkel อยู่ในการดวลครั้งก่อน" Prantl เขียน  

Merkur ของมิวนิคทุกวันยังตั้งข้อสังเกตอีกว่า "ในโลกที่มีความไม่แน่นอนมากขึ้นซึ่งนำโดยผู้นำที่เต็มไปด้วยฮอร์โมนเทสโทสเทอร์นคนไม่รู้ว่า Schulz ต้องการอะไร แต่พวกเขารู้ว่า Merkel ทำอะไรได้บ้าง"

สมาชิกของพรรค Merkel พร้อมผลลัพธ์ด้วย Julia Kloeckner tweeting: "Angela Merkel: รัฐบุรุษ Schulz: ผู้สมัครรับเลือกตั้ง"

แต่พรรคโซเชียลเดโมแครตของชูลซ์ปรบมือให้คนที่รู้กันว่าเป็นนักพูดที่ร้อนแรง

Manuela Schwesig นายกรัฐมนตรีแห่งรัฐเมคเลนบูร์ก - เวสเทิร์นพอเมอราเนียกล่าวว่า: "Martin Schulz แสดงให้เห็นว่าเขาสามารถเป็นนายกรัฐมนตรีได้"

วันอาทิตย์ที่เรียกว่า "การต่อสู้ทางโทรทัศน์" ระหว่างการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งของผู้สมัครสองคนคือจุดสูงสุดของฤดูการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งที่ง่วงนอนของเยอรมนี

เมื่อต้องต่อสู้กับการเลือกตั้งทั่วไปครั้งที่สามก่อนหน้านี้ Merkel ที่โด่งดังที่มีชื่อเสียงไม่ใช่คนแปลกหน้าในรูปแบบทีวี

แต่นี่เป็นครั้งแรกที่คุณมีชัยด้วยแบบสำรวจทันทีหลังจากรุ่นที่ผ่านมาทั้งสามรุ่นที่แสดงความนิยมที่ตีกลับสำหรับคู่ต่อสู้ของเธอ

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว