สำหรับบางคนรอมฎอนหมายถึงทำงานได้มากขึ้นพักผ่อนน้อยลง

เวลา:2019-09-01 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:盛戛 แหล่ง:เว็บไซต์เกมการพนันของไทย คลิกที่:191 รอง

อัมมาน - แม้ว่าคนงานของภาครัฐจะทำงานชั่วโมงรอมฎอนในวันทำงานตั้งแต่ 10 โมงเช้าถึงบ่ายสามโมง แต่คนอื่น ๆ เช่นคนงานในห้างสรรพสินค้าและร้านกาแฟเผชิญกับชั่วโมงการทำงานที่เร่งรีบในช่วงอดอาหาร

Emad Halawa ที่ทำงานในร้านกาแฟในอัมมานบอกกับ The Jordan Times ว่าแรงกดดันต่อพนักงานเพิ่มขึ้นในช่วงรอมฎอนและร้านกาแฟหลายแห่งมักจ้างคนเพิ่มขึ้นเพื่อ "ติดตาม" กับคำสั่งส่งและ "ตอบสนองความต้องการของลูกค้า "

พนักงานอีกคนหนึ่งที่ร้านค้าแห่งหนึ่งซึ่งตั้งอยู่ติดกับมหาวิทยาลัยจอร์แดนกล่าวว่าจำนวนลูกค้าเพิ่มขึ้นหลังจากเวลากลางคืนหลังเลิกศีลอดอาหารเพื่อหยุดพักอย่างรวดเร็วทั้งวัน

"เราเปิดก่อนสองชั่วโมงถ้าและได้รับคำสั่งมากมายสำหรับการจัดส่ง เมื่อ iftar ก่อนหน้านี้เราจะปิดเวลาประมาณ 23.00 น. ปีนี้เราต้องปิดหลังเที่ยงคืนสำหรับผู้อยู่อาศัยในพื้นที่นี้ "เขากล่าว

ฉันได้เพิ่มที่ลูกค้ามองหาสถานที่ที่จะนั่งและมีกาแฟหนึ่งถ้วยหรือขนมขบเคี้ยวอย่างรวดเร็วโดยเฉพาะผู้ที่ปฏิบัติ Taraweeh (สวดมนต์เดือนรอมฎอนพิเศษ)

หลังจากชาวมุสลิมหยุดพักอย่างรวดเร็วในเวลาประมาณ 20.00 น. พวกเขามักจะออกไปข้างนอกตอนกลางคืนและใช้เวลาอยู่ที่คาเฟ่และร้านอาหารออกไปข้างนอกจนเช้าตรู่

ร้านค้าและห้างสรรพสินค้าบางแห่งเปิดให้บริการจนกระทั่งไม่กี่ชั่วโมงหลังจาก Taraweeh ตามที่พนักงานต้องการที่ไม่เปิดเผยชื่อ

Saed Abdul Kareem พนักงานเสิร์ฟที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในเมืองหลวงกล่าวว่าชั่วโมงการทำงานของเขาเพิ่มขึ้นในช่วงเดือนที่อดอาหารเพราะลูกค้ามีแนวโน้มที่จะออกไปข้างนอกในช่วงเวลาระหว่าง iftar ถึงช่วงเวลาก่อนรุ่งอรุณเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการอดอาหาร

"ในช่วงรอมฎอนเราต้องเผชิญกับปัญหากะและใครควรทำงานในช่วงกะดึก" ฉันตั้งข้อสังเกต

แน่นอนว่ามีการจ่ายเงินเพิ่มขึ้นเล็กน้อย แต่การเปลี่ยนแปลงช่วงดึกนั้นเหนื่อยเกินไป มีลูกค้าเพิ่มมากขึ้นและมีบริกรน้อยลงและเราต้องจัดการคำสั่งซื้อจำนวนมาก "นายอับดุลคารีมกล่าว

บาชาร์ซาราห์ราห์ที่ทำงานให้กับ บริษัท จัดส่งอาหารกล่าวว่าแม้ว่าร้านอาหารจะเปิดให้บริการสำหรับการส่งมอบในตอนเช้าและตอนเที่ยง แต่ก็ได้รับคำสั่งซื้อเป็นหลัก

"การทำงานในเวลากลางคืนมักเป็นเรื่องปกติสำหรับเรา แต่ด้วยปริมาณการรับส่งข้อมูลระหว่างมื้ออาหารทั้งสองมื้อในเดือนรอมฎอนทำให้การส่งคำสั่งซื้อตรงเวลายากขึ้น" เขากล่าว

การจราจรติดขัดเป็นปัญหาที่พบได้ทั่วไปในเดือนรอมฎอนโดยมีชั่วโมงเร่งด่วนก่อนพระอาทิตย์ตกดินเนื่องจากผู้ขับขี่รถยนต์รีบกลับบ้านหากหรือหลัง 22.00 น. เมื่อครอบครัวเริ่มออกไปเที่ยวคาเฟ่หรือเยี่ยมญาติและเพื่อน ๆ

ฮุสเซ็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของอาคารบนถนนสายหลักสายหนึ่งของเมืองหลวงกล่าวว่าการทำงานเป็นเวลาหลายชั่วโมง“ ต้องการพลังงานมากขึ้นและเข้มข้นขึ้น” เนื่องจากพื้นที่ใกล้มัสยิดมีพยานแออัดเมื่อผู้นมัสการไปสวดมนต์อิสฮาและทาราวีห์

"แม้ว่าเราจะทำงานเป็นเวลานานหลายเดือนในช่วงเดือนอื่น แต่เราก็ไม่พบว่ามันเครียดเท่าเดือนนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเราอดอาหารในวันถัดไปและต้องการพักผ่อนเพื่อเตรียมพร้อม"

เขากล่าวว่ามีการกวาดล้างเกิดขึ้นสองสามครั้งบนถนนในเดือนรอมฎอนนี้ แต่พวกเขาไม่มีอะไร "น่าพูดถึง" และเกิดจาก "ความเข้าใจผิด"

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว