สำหรับผู้สูบบุหรี่บางรายเดือนรอมฎอนมีโอกาสที่จะเตะนิสัย

เวลา:2019-09-01 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:欧阳蜚查 แหล่ง:เว็บไซต์เกมการพนันของไทย คลิกที่:77 รอง

อัมมาน - แม้ว่าเขาจะเป็นนักสูบบุหรี่มา 17 ปี แต่อับดุลลาห์อัคเคเลห์มีเหตุผลมากกว่าหนึ่งข้อที่จะได้รับประโยชน์จากการอดอาหารที่ยาวนานของรอมฎอนเพื่อเลิกสูบบุหรี่

Akayleh ผู้บรรยายที่ Hashemite University ตัดสินใจที่จะท้าทายกับกลุ่มเพื่อนสูบบุหรี่ของเขาเพื่อแข่งขันเพื่อตัดยาสูบซึ่งทำให้เขาถึงสองซองต่อวัน

“ เมื่อใดก็ตามที่ฉันได้รับการประเมินผลหลังเรียนจากนักเรียนของฉันความคิดเห็นเชิงลบเพียงอย่างเดียวที่พวกเขาพูดถึงคือนิสัยการสูบบุหรี่ของฉัน” 35 ปีกล่าวเพิ่มว่าเขากระตือรือร้นที่จะปรับปรุงวิถีชีวิตของเขา

ซึ่งแตกต่างจากเพื่อนของเขาส่วนใหญ่ฉันประสบความสำเร็จในการลดจำนวนบุหรี่รายวันให้เหลือเพียงสองบุหรี่และยังคง "ดิ้นรนเพื่อปรับตัว"

"มันเป็นการตัดสินใจที่ยากโดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากเป็นนักสูบบุหรี่มานานแล้ว" เมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันได้บอกกับ Jordan Times ว่าฉันเคยใช้จ่ายกับ JD150 ต่อเดือนกับบุหรี่

อาการปวดหัวและความเหนื่อยล้าเคยรู้สึกว่าหายไปและความสามารถในการดมกลิ่นของพวกเขาดีขึ้น

“ สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับฉันคืออยู่ให้ห่างจากสภาพแวดล้อมที่สูบบุหรี่และหันเหความสนใจตัวเองเมื่อใดก็ตามที่ฉันรู้สึกอยากสูบบุหรี่” Akayleh กล่าวพร้อมเสริมว่าเขาไปเยี่ยมเพื่อนที่ไม่สูบบุหรี่เมื่อเขาต้องการความช่วยเหลือ

แต่ Suad Abu Hantash มีจุดเปลี่ยนที่แตกต่างกันในเรื่องของเธอกับการสูบบุหรี่

21 ปีบอกกับ Jordan Times ว่าเธอกำลังมุ่งหน้าไปยังสำนักงานของเธอที่สถาบันวารสารศาสตร์ซึ่งตั้งอยู่บนชั้นสี่ของอาคารในอัมมานเมื่อลิฟต์พังทลายทำให้เธอต้องขึ้นบันได

“ มีผู้ไม่สูบบุหรี่ชายสูงอายุที่ทำงานบนชั้นเจ็ดรอลิฟต์ตัวเดียวกัน” เธอกล่าวพร้อมเสริมว่าเธอมาถึงที่ทำงานก่อนที่จะทำเพราะเธอต้องหยุดหายใจทุกสองสามนาที ขั้นตอน

เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นสัญญาณเตือนให้ Abu Hantash เลิกสูบบุหรี่

“ ฉันรู้สึกไม่ดีที่ร่างกายของฉันเหนื่อยเกินไปเมื่อเทียบกับอายุที่แท้จริงของฉัน” เธอกล่าวพร้อมกับสังเกตว่าเธอตัดสินใจที่จะพิจารณาโอกาสที่รอมฎอนในการเตะนิสัย

แม้จะถูกรายล้อมไปด้วยผู้ไม่สูบบุหรี่ Abu Hantash ได้พัฒนา "นิสัยที่ไม่ดี" เพื่อรับมือกับความเครียด แต่ตอนนี้เธอพยายามควบคุมให้มากที่สุด

“ ฉันสามารถลดบุหรี่ของฉันจากหนึ่งและครึ่งแพ็ควันถึงสามบุหรี่หลังจาก iftar,” Abu Hantash ซึ่งก่อนหน้านี้พยายามที่จะเลิก แต่ถูกล่อให้กลับไปสูบบุหรี่

"การสูบบุหรี่มีอยู่ทุกหนทุกแห่ง แต่ชีวิตมีความสวยงามทำไมคุณสูญเสียมันไปเพราะการสูบบุหรี่"

มันเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับผู้ที่ต้องการมีความมุ่งมั่นที่จะทำพร้อมกับความเต็มใจที่จะเปลี่ยนวิถีชีวิตของพวกเขาและเข้าร่วมกลุ่มสนับสนุน Larissa Al Uar สมาชิกผู้ก่อตั้งและเลขานุการของสมาคมบุหรี่จอร์แดนกล่าวว่า

การเดิน 30 นาทีทุกวันเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับการผลิตโดปามีนซึ่งเป็นสารสื่อประสาทที่ผลิตโดยร่างกายในขณะที่สูบบุหรี่ซึ่งเป็นผลมาจากความต้องการบุหรี่

นอกจากนี้บุคคลที่ต้องการเลิกจะได้รับการสนับสนุนให้เปลี่ยนนิสัยบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับการสูบบุหรี่เช่นการนั่งในที่ที่เหมาะสมสำหรับดื่มกาแฟและบุหรี่

การเปลี่ยนวิถีชีวิตยังรวมถึงการยึดถือนิ้วกับกิจกรรมใด ๆ เช่นการทำงานฝีมือการเย็บหรือการทำสวนเพื่อเอาชนะการเสพติดทางกายภาพของการถือบุหรี่ระหว่างนิ้ว

Uar กล่าวว่าผู้สูบบุหรี่ที่ต้องการเตะนิสัยควรขอความช่วยเหลือทางการแพทย์เพื่อรับประโยชน์จากทางเลือกนิโคตินซึ่งรวมถึงแผ่นแปะและยาที่แพทย์สั่งผ่านทางหลักสูตรสามเดือน

เธอเสริมว่ามีคลินิกกระทรวงสาธารณสุขสี่แห่งที่ให้บริการฟรีสำหรับผู้ที่ต้องการเลิกและศูนย์มะเร็งกษัตริย์ฮุสเซน (KHCC) ให้ความช่วยเหลือคล้ายกัน

"ผู้ที่ต้องการเลิกสูบบุหรี่ควรหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ในเชิงลบ" เธอเน้นย้ำเรียกร้องให้มีการบังคับใช้กฎหมายด้านสาธารณสุขที่เข้มงวดมากขึ้นห้ามสูบบุหรี่ในที่สาธารณะและกำหนดให้ร้านอาหารและร้านกาแฟ

Feras Hawari ผู้อำนวยการสำนักงานควบคุมโรคมะเร็งของ KHCC กล่าวว่าน้อยกว่า 5 เปอร์เซ็นต์ของผู้ที่เลิกสูบบุหรี่โดยไม่ได้รับความช่วยเหลือ แต่ความจริงก็คือว่าพวกเขาจะกระทำการตัดสินใจเมื่อเวลาผ่านไปหรือไม่

"การอดอาหารเป็นเวลานานช่วยให้ ... ผู้ที่มีความตั้งใจที่จะอยู่ห่างจากยาสูบหลังศีลอด" เขากล่าวโดยอ้างถึงผลกระทบที่ทำให้ติดยาเสพติดของการสูบบุหรี่ต่อตัวรับสมองและสารเคมีในเลือด

ในขณะเดียวกันการปฏิบัติตามกฎการสูบบุหรี่ที่ไม่ดีรวมถึงกฎหมายสาธารณสุขมีผลมากที่สุดในการต่อสู้กับการสูบบุหรี่

“ เป็นเรื่องยากสำหรับคนรุ่นใหม่ที่กำลังเผชิญกับการสูบบุหรี่ในร้านอาหารและร้านกาแฟมากขึ้นเพื่อเลิกสูบบุหรี่ท่ามกลางความพยายามในการต่อต้านการใช้ยาสูบ” Hawari กล่าวโดยอ้างถึงการเข้ามาของ บริษัท ยาสูบยักษ์ใหญ่ระดับโลก ไปยังตลาดท้องถิ่น

ผลลัพธ์ที่ได้รับการรับรองเพียงอย่างเดียวของการขาดความพยายามต่อต้านยาสูบอย่างจริงจังคือจำนวนผู้สูบบุหรี่ในราชอาณาจักรเพิ่มขึ้นซึ่งจะเพิ่มกรณีของโรคหัวใจและปอดรวมถึงโรคมะเร็งและโรคเบาหวานผู้เชี่ยวชาญกล่าว

เพื่อที่จะสานต่อวิถีชีวิตใหม่ของเขา Akayleh จะไปพบแพทย์หลังเดือนรอมฎอนเพื่อช่วยเขากำจัดบุหรี่สองบุหรี่ที่เขายังคงสูบบุหรี่ทุกวัน

"การเริ่มต้นสูบบุหรี่เป็นเรื่องง่ายและประหยัดมากขึ้นในตอนแรก" Uar กล่าวโดยสังเกตว่าการรักษาผู้ติดบุหรี่นั้นมีค่าใช้จ่ายต่อเดือน JD200

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว