นักสะสมวิเคราะห์ภาพของดินแดนศักดิ์สิทธิ์ภายใต้ออตโตมานโดยนักทำแผนที่นักเดินทาง

เวลา:2019-08-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:虞蜕误 แหล่ง:เว็บไซต์เกมการพนันของไทย คลิกที่:38 รอง

อัมมาน - อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงน้ำพลังงานและการวางแผน Hisham Khatib ยังเป็นนักสะสมของแผนที่ประวัติศาสตร์ต้นฉบับภาพถ่ายและภาพวาดที่เกี่ยวข้องกับช่วงเวลาออตโตมันในดินแดนศักดิ์สิทธิ์  

Khatib ได้รวบรวมสิ่งของจำนวนมากที่ผลิตโดยนักเดินทางชาวตะวันตกและชาวออตโตมันและนักทำแผนที่

หนึ่งในนั้นคือปิแอร์จาโคตินเป็นนักเขียนแผนที่ชาวฝรั่งเศสที่มาที่ปาเลสไตน์พร้อมกับกองทัพของนโปเลียนในปี ค.ศ. 1798 คาติบกล่าว

"ฉันได้ทำการบันทึกการทำแผนที่ที่สำคัญที่สุดของดินแดนศักดิ์สิทธิ์ในเวลานั้นในแผนที่ของเขา" ฉันเน้นย้ำว่าแผนที่รวมถึงหนึ่งในแผนที่ของปาเลสไตน์ ห้าของภูมิประเทศและหนึ่งในแผนที่ภูมิศาสตร์เกี่ยวกับปาเลสไตน์ในขณะที่แผนที่ 46 แห่งที่เหลือเป็นภาพของอียิปต์

"'คำอธิบาย de l'Égypte; Atlas Topographique 'เป็นหนึ่งในผลงานที่สำคัญที่สุดในการทำแผนที่ของฝรั่งเศสสมัยศตวรรษที่ 19 "นักสะสมย้ำว่านโปเลียนห้ามไม่ให้ตีพิมพ์แผนที่เพื่อเหตุผลด้านความปลอดภัยแม้ว่า Jacotin ผู้พันที่รับผิดชอบด้านภูมิประเทศของกองทัพฝรั่งเศส ในขณะนั้นจัดทำเพื่อเผยแพร่ในปี 1807

ในที่สุดมันก็ได้รับการตีพิมพ์พร้อมกับปริมาณข้อความขนาดใหญ่ของ "คำอธิบายของแมงอียิปต์" ซึ่งรวบรวมผลการคำนวณทางวิทยาศาสตร์ของการเดินทางของนโปเลียนสู่อียิปต์ Khatib กล่าวต่อว่าแผนที่แผนที่ภูมิภาคของอียิปต์ในปัจจุบันส่วนของซูดานลิเบียและ ปาเลสไตน์เป็นครั้งแรกโดยการสำรวจสมการและการสำรวจภูมิประเทศโดยแสดงภาพนูนต่ำนูนสูง  

“ มันเป็นแผนที่ที่ทันสมัยที่สุดในเวลานั้น” นายคาติบกล่าว

การขาดความปลอดภัยเป็นหนึ่งในสาเหตุหลักที่ทำให้นักสำรวจชาวยุโรปในภาคใต้ของลิแวนต์ลดลงระหว่างปลายสงครามครูเสดในศตวรรษที่ 13 และต้นศตวรรษที่ 19 ฉันอ้างว่า

การขาดความปลอดภัยส่วนใหญ่เป็นเพราะชาวเบดูอินคนปล้นและโจรจึงไม่มีนักเดินทางที่สามารถออกไปข้างนอกเมืองใหญ่ ๆ ได้ ดังนั้นนี่คือเหตุผลหลักสำหรับการบันทึกดินแดนศักดิ์สิทธิ์ในช่วงเวลานั้น "Khatib อธิบาย

นักเดินทางส่วนใหญ่ให้ความสนใจในการบรรยายเรื่องพระคัมภีร์และในการค้นหาหลักฐานปัจจุบันบนพื้นดินพวกเขาเน้นย้ำว่าการบันทึกจำนวนมากของพวกเขาไม่ใช่วิทยาศาสตร์และพวกเขาไม่สนใจคนท้องถิ่นและจดจ่ออยู่กับการตีความเรื่องราวพระคัมภีร์  

เมื่อใดก็ตามที่พวกเขาเกี่ยวข้องกับสถานการณ์ในท้องถิ่นมันอยู่ในแง่ลบและเห็นได้ชัดว่ามีความสนใจไม่เพียงพอจ่ายออตโตมานไปยังดินแดนศักดิ์สิทธิ์และประชากรในช่วงต้นออตโตมันนักวิชาการขีดเส้นใต้

"สิ่งต่าง ๆ เริ่มดีขึ้นเฉพาะในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 และหลังจาก Tanzimat [การปฏิรูปของจักรวรรดิออตโตมัน]" ฉันตั้งข้อสังเกต

น่าเสียดายที่ "พิพิธภัณฑ์ที่ดำเนินการโดยสถาบันปาเลสไตน์และจอร์แดนไม่สนใจเกี่ยวกับมรดกนี้มากนัก" นักสะสมอ้างว่ามันเกิดจากการขาดแคลนผู้เชี่ยวชาญภัณฑารักษ์และนักวิจัยอิสระ

"มีนักวิชาการท้องถิ่นเพียงไม่กี่คนที่ให้ความสนใจในการวิจัยในช่วงเวลานี้" ฉันเน้นย้ำว่า "ผู้ที่ได้รับอิทธิพลจากอารมณ์และพยายามมองช่วงเวลานั้นในมุมมองที่เป็นประโยชน์มากกว่าที่เป็นจริง"

งานวิจัยนักวิชาการอิสระที่อุทิศตนและซื่อตรงเป็นสิ่งใหม่สำหรับชุมชนท้องถิ่นของเรา

"มันต้องการการอุทิศคำสั่งภาษาอังกฤษอย่างละเอียดและทำงานหนักมาก งานวิจัยส่วนใหญ่ที่ทำในมหาวิทยาลัยท้องถิ่นซึ่งมีจำนวน จำกัด นั้นอุทิศให้กับมรดกของชาวออตโตมานส่วนใหญ่อยู่ในบันทึกของ Mahkem Sharieh [เพราะมีความสำคัญในท้องถิ่น] ยังไม่พอ "ฉันขีดเส้นใต้

อ้างอิงจากส Khatib มีความจำเป็นที่จะต้องให้ความสนใจกับวัฒนธรรมและแนวโน้มต่าง ๆ และทำความเข้าใจและบันทึกดินแดนศักดิ์สิทธิ์ในช่วงเวลาที่ออตโตมันในทุกแง่มุม

สิ่งต่าง ๆ กำลังดีขึ้น แต่อย่างช้า ๆ เขาพูดต่อ "เราต้องการสถาบันที่อุทิศ ชาวปาเลสไตน์และชาวอาหรับที่ร่ำรวยกำลังหาของสะสมของพวกเขาสำหรับศูนย์วิจัยนอกโลกอาหรับเนื่องจากขาดความสนใจในท้องถิ่นเช่นเดียวกับการขาดแคลนภัณฑารักษ์ที่อุทิศตน "

ปัญหาอีกประการหนึ่งสำหรับนักสะสมในจอร์แดนก็พบกับ "ข้าราชการที่แผนกไปรษณีย์และศุลกากรซึ่งมีแนวโน้มที่จะทำให้กระบวนการ" ของการนำเข้าสินค้าวัฒนธรรมเหล่านี้กลับเข้ามาในประเทศแม้ว่าพวกเขาจะเป็นตัวแทนของความมั่งคั่งแห่งชาติ  

"Khatib สรุป." ประเทศอื่น ๆ ให้ความช่วยเหลือและจ่ายเงินอย่างไม่เห็นแก่ตัวสำหรับการดึงมรดกของพวกเขากลับเข้าไปในประเทศของพวกเขาเราทำให้มันยากขึ้นโดยศุลกากรหน้าที่และความเข้าใจผิด "Khatib สรุป

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. เว็บไซต์ทางการเกมการพนันแห่งประเทศไทย :นักยิมนาสติกแห่งชาติยังคงชื่นชมแฟน ๆ อย่างต่อเนื่อง
  2. การปรับลดราคา iPhone ของ Apple ทำให้เกิดความรู้สึกที่หลากหลาย
  3. ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีคนใหม่เสนอชื่อในจอร์เจีย
  4. การเลือกตั้งประธานาธิบดีของอุซเบกิสถานจบลงด้วย 91% ผลิตภัณฑ์
  5. อดีตบอสเนียเซอร์เบียผู้บัญชาการ Mladic ถูกตัดสินว่ามีการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์และเข้าคุกตลอดชีวิต
  6. Austin เข้าร่วมกลุ่ม LED เมือง
  7. เลเซอร์ติดอาวุธนำป้อมปืนกลับมา
  8. ตลาดหุ้นจีนปรับตัวเพิ่มขึ้นพร้อมกับฟิวเจอร์สสหรัฐจากการเดิมพันแบบกระตุ้นเศรษฐกิจ หยดน้ำมัน
  9. ผู้บริหารภาพยนตร์จับตาความหวังในตลาดคานส์
  10. เว็บไซต์ทางการที่ได้รับอนุญาต:จอร์เจียขอให้สหภาพยุโรปประเมินความเคลื่อนไหวของรัสเซียในการสร้าง 'เขตการปกครอง' กับ Tskhinvali