มัวเมากับโซเชียลมีเดียที่ก่อให้เกิด 'ความเสื่อมโทรมทางศีลธรรม' - ผู้เชี่ยวชาญ

เวลา:2019-07-29 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:真芹 แหล่ง:เว็บไซต์เกมการพนันของไทย คลิกที่:217 รอง

AMMAN - "ความลุ่มหลง" กับเครือข่ายโซเชียลเน็ตเวิร์กซึ่งเป็นค่าใช้จ่ายในการใช้อินเทอร์เน็ตเพื่อขยายความรู้เป็นปัญหา "เร่งด่วน" ที่ต้องได้รับการแก้ไขและวิเคราะห์ผู้เชี่ยวชาญเห็นด้วยในวันพุธ

ในการประชุมระดับภูมิภาคครั้งแรกเพื่อจัดการกับปัญหาที่จัดขึ้นในอัมมานภายใต้หัวข้อ "การแทรกแซงทางเทคโนโลยีเข้าสู่ครอบครัว" ผู้เข้าร่วมบรรยายถึงสถานะของ "ความเสื่อมโทรมทางศีลธรรม" ที่เกิดจากความนิยมที่เพิ่มขึ้นของเครือข่ายสังคม

จัดโดยสภาแห่งชาติเพื่อครอบครัว (NCFA) เหตุการณ์สองวันรวบรวมนักสังคมวิทยาและผู้เชี่ยวชาญจากปาเลสไตน์เลบานอนแอลจีเรียและอียิปต์

"ทุกวันนี้ครอบครัวถูกแทรกซึมโดยเทคโนโลยี ในขณะที่อินเทอร์เน็ตสามารถเป็นเครื่องมือสำหรับความก้าวหน้าการใช้เทคโนโลยีในทางที่ผิดนั้นกำลังสร้างช่องว่างระหว่างสมาชิกในครอบครัวเดียวกันและยุ่งกับความคิดของพวกเขา "Mohammad Halaiqah หัวหน้าคณะกรรมการการประชุมกล่าว

ฉันได้ตั้งข้อสังเกตว่า "อินเทอร์เน็ตในขณะนี้เพิ่มการแทรกซึมทางการเมืองเศรษฐกิจสังคมและศีลธรรมของโลกอาหรับ"

จากรายงานสถานะครอบครัวของ NCFA ในปี 2014 ประมาณร้อยละ 68 ของชาวจอร์แดนที่เว็บไซต์โซเชียลเน็ตเวิร์กมีผลต่อระยะเวลาที่สมาชิกครอบครัวใช้เวลาร่วมกัน

นอกจากนี้กว่าร้อยละ 60 ของครอบครัวมองว่าอินเทอร์เน็ตเป็นหุ้นส่วนที่สำคัญในการเลี้ยงลูก

ร้อยละเก้าสิบห้าของ Jordanians เป็นเจ้าของโทรศัพท์มือถือร้อยละ 89 มีบัญชี Facebook และร้อยละ 71 มีการใช้งานบน WhatsApp

ในขณะที่ยอมรับว่าจำเป็นต้องมีส่วนร่วมในการปฏิวัติข้อมูลผู้เชี่ยวชาญเรียกร้องให้มีการเผยแพร่ความรู้ที่ดีขึ้นเกี่ยวกับการใช้อินเทอร์เน็ตอย่างปลอดภัย

“ นี่เป็นความจริงโดยเฉพาะอย่างยิ่งในแง่ของการเตรียมเยาวชนอาหรับที่ตกต่ำโดยกลุ่มหัวรุนแรง” อาหมัดอาบูรัมแมนหัวหน้าการประชุมกล่าว

เขากล่าวว่าครอบครัวควรจะเป็นคนแรกที่ได้รับการแก้ไข "โดยการเปิดใช้งานการสนทนาเกี่ยวกับอันตรายของการใช้อินเทอร์เน็ตที่ไม่สามารถควบคุมได้"

การประชุมจะกล่าวถึงบทบาทของสื่อในการสร้างความตระหนักถึงภัยคุกคามที่อาจเกิดขึ้นจากเทคโนโลยีใหม่และประเทศต่างๆจะร่วมมือกันเพื่อหยุดการแสวงประโยชน์ทางเพศจากเด็ก ๆ ผ่านทางอินเทอร์เน็ตได้อย่างไร

ประสบการณ์ของหน่วยงานคุ้มครองครอบครัวในการจัดตั้งหน่วยพิเศษเพื่อต่อต้านอาชญากรรมไซเบอร์โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแสวงประโยชน์ทางเพศของเด็กจะได้รับการเน้นในระหว่างการประชุม

ในช่วงเจ็ดเดือนแรกของปี 2559 บทที่มีอาชญากรรม 5,272 คดีที่เกี่ยวข้องกับครอบครัวร้อยละ 20 ที่เกี่ยวข้องกับอินเทอร์เน็ตรวมถึงการแสวงหาประโยชน์ทางเพศจากเด็ก

เมื่อปีที่แล้วแผนกที่มี 7,865 รายกระตุ้นให้มีการแนะนำระบบใหม่ในการติดตามอาชญากรรมทางเพศกับเด็ก

Fadel Hmoud เลขาธิการทั่วไปของ NCFA ได้เน้นย้ำถึงความสำคัญของเหตุการณ์ในการสร้างแรงผลักดันในหมู่ประเทศอาหรับเพื่อเอาชนะอันตรายที่เกี่ยวข้องกับการใช้อินเทอร์เน็ตในทางที่ผิด

การประชุมดังกล่าวจัดขึ้นโดยความร่วมมือกับ Himma International Academy

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว