กระทรวงการคลังเตือนถึงผลกระทบในวงกว้างหากการคว่ำบาตรหนี้รัสเซียของสหรัฐ

เวลา:2019-06-15 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:鲍赝 แหล่ง:เว็บไซต์เกมการพนันของไทย คลิกที่:272 รอง

วอชิงตัน (สำนักข่าวรอยเตอร์) - กระทรวงการคลังสหรัฐเปิดเผยในรายงานที่ส่งไปยังสภาคองเกรสในสัปดาห์นี้ว่าการขยายมาตรการคว่ำบาตรรัสเซียเพื่อรวมหนี้อธิปไตยใหม่จะมีผลกระทบเชิงลบต่อตลาดการเงินและธุรกิจทั่วโลก

รูปถ่าย: Steve Mnuchin รัฐมนตรีกระทรวงการคลังของสหรัฐฯเดินทางถึง Joint Base Andrews ในรัฐแมรี่แลนด์สหรัฐอเมริกาตามประธานาธิบดี Donald Trump เมื่อเขากลับมาวอชิงตันจากนิวยอร์กเมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2017 REUTERS / Yuri Gripas / File Photo

เนื่องจากเศรษฐกิจขนาดใหญ่ของรัสเซียและการเชื่อมต่อไปยังตลาดโลกการคว่ำบาตรที่เกี่ยวข้องกับตราสารหนี้อาจทำให้“ ทั้งสหพันธรัฐรัสเซียและนักลงทุนและธุรกิจสหรัฐ” รายงานดังกล่าวส่งรายงานต่อรัฐสภาในวันจันทร์และได้รับจากสำนักข่าวรอยเตอร์เมื่อวันศุกร์

พันธบัตรรัฐบาลรัสเซียหรือที่รู้จักกันในนาม OFZ ได้รวบรวมข่าวเกี่ยวกับฐานะของกระทรวงการคลัง นักลงทุนในพันธบัตร OFZ ซึ่งเป็นที่นิยมสำหรับผลตอบแทนที่มีกำไรของพวกเขาได้รับการเตือนเกี่ยวกับการคว่ำบาตรใหม่เมื่อเร็ว ๆ นี้และได้ซื้อหนี้รัสเซียเนื่องจากกลัวว่าจะสูญเสียการเข้าถึงในอนาคต

ในขณะที่บันทึกของกระทรวงการคลังไม่ได้ให้คำแนะนำใด ๆ สำหรับหรือต่อต้านการคว่ำบาตรในอนาคตรายงานที่ได้รับคำสั่งจากรัฐสภาได้กล่าวถึงความเสี่ยงที่มาตรการขยายตัวอาจส่งผลกระทบต่อนักลงทุนสหรัฐ

บันทึกซึ่งมีการรายงานครั้งแรกโดยบลูมเบิร์กกล่าวว่าการเสริมความแข็งแกร่งการคว่ำบาตรหนี้อาจสร้างแรงกดดันต่อการเติบโตทางเศรษฐกิจของรัสเซียเพิ่มแรงกดดันต่อภาคการธนาคารและ "นำไปสู่การตอบโต้รัสเซียกับผลประโยชน์ของสหรัฐฯ" และอาจส่งผลกระทบต่อ ผู้จัดการสินทรัพย์รายใหญ่ของสหรัฐ”

สหรัฐอเมริกาได้กำหนดคว่ำบาตรรัสเซียเพื่อลงโทษมอสโกในการผนวกกรุงไครเมียในปี 2557 การคว่ำบาตรได้กำหนดเป้าหมายไปยังภาคส่วนที่สำคัญที่สุดของเศรษฐกิจรัสเซียโดย จำกัด การจัดหาเงินทุนของสหรัฐที่มีให้แก่ บริษัท พลังงานและธนาคารที่ทรงพลังที่สุดของรัสเซีย

ตัวอย่างเช่นปีที่ผ่านมาวอชิงตันเข้มงวดข้อ จำกัด ด้านพลังงานยักษ์ใหญ่อย่างแก๊ซพรอมและลูคอยล์ห้ามมิให้ธนาคารสหรัฐออกตราสารหนี้ใหม่ที่มีอายุมากกว่า 60 วัน

Steve Mnuchin รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังกล่าวกับฝ่ายนิติบัญญัติเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่าการคว่ำบาตรครั้งใหม่จะมีผลบังคับใช้กับรัสเซียเพื่อตอบโต้การแทรกแซงของมอสโกในการเลือกตั้งสหรัฐ

โฆษกกระทรวงการคลังกล่าวในการตอบคำถามทางอีเมลว่าขณะที่การขยายการคว่ำบาตรหนี้อาจส่งผลกระทบต่อรัสเซียมากขึ้น แต่ก็อาจ“ ขัดขวางธุรกิจของสหรัฐทั้งในภาคการเงินและเศรษฐกิจที่แท้จริงและอาจส่งผลกระทบต่อตลาดโลก”

ผู้บริหารของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ในสหรัฐอเมริกาได้ตีพิมพ์รายชื่อของชาวรัสเซีย 210 คนซึ่งรวมถึง oligarch ที่เรียกว่า 96 คนมูลค่า 1 พันล้านเหรียญสหรัฐหรือมากกว่านั้นตามที่กำหนดภายใต้กฎหมายคว่ำบาตร

อย่างไรก็ตามมันไม่ได้กำหนดบทลงโทษใหม่ให้กับพวกเขาทันทีโดยการวิจารณ์จากพรรคเดโมแครตอาวุโสในสภาคองเกรสซึ่งถูกกล่าวหาว่าทรัมป์รู้สึกไม่ดีต่อประธานาธิบดีวลาดิเมียปูตินของรัสเซีย

รายงานโดย Joel Schectman, Katanga Johnson, Patricia Zengerle และ David Lawder; แก้ไขโดย Mary Milliken และ Steve Orlofsky

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว