รีพับลิกันปฏิญาณ EPA ต่อสู้ขณะที่โอบามาทำเป็นข้อตกลงเรื่องสภาพภูมิอากาศของจีน

เวลา:2019-06-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:汲疆修 แหล่ง:เว็บไซต์เกมการพนันของไทย คลิกที่:114 รอง

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - ผู้นำพรรครีพับลิรัฐสภาในวันพุธไม่เสียเวลาในการวิพากษ์วิจารณ์สิ่งที่พวกเขาเรียกว่าการจัดการสภาพภูมิอากาศด้านเดียวของประธานาธิบดีบารัคโอบามากับจีนโดยใช้การประกาศสงครามประกาศแผนบริหารของรัฐบาล

Mitch McConnell ผู้นำชนกลุ่มน้อยของวุฒิสภาสหรัฐจัดการประชุมข่าวในวันรุ่งขึ้นหลังจากที่เขาได้รับเลือกเข้าสู่วาระที่หกของวุฒิสภาสหรัฐอเมริกาที่มหาวิทยาลัย Louisville ใน Louisville รัฐเคนตักกี้เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2014 REUTERS / John Sommers II

ในการเจรจาข้อตกลงที่มีรายละเอียดสูงกับจีนฝ่ายบริหารของโอบามารู้ว่าจะยึดเอาหนึ่งในข้อโต้แย้งที่ถูกอ้างถึงบ่อยที่สุดของพรรครีพับลิกันมาใช้ในการต่อต้านการลดคาร์บอนในประเทศ: จีนจะยังคงก่อมลพิษต่อไป

แต่ถึงแม้จีนจะสาบานที่จะควบคุมคาร์บอน แต่พรรครีพับลิกันก็ตั้งคำถามอย่างถูกต้องเกี่ยวกับคำมั่นสัญญาที่พาดหัวของจีนและใช้การประกาศระดมพลพรรคเพื่อเตรียมความพร้อมที่จะเป็นผู้นำของรัฐสภาโดยสัญญาว่าจะทำสิ่งที่ทำได้ หน่วยงานที่มีกฎจะได้รับการลดการปล่อยมลพิษตามสัญญา

“ เมื่อเราเข้าสู่การมีเพศสัมพันธ์ครั้งใหม่ฉันจะทำทุกอย่างในอำนาจของฉันที่จะควบคุมและกำจัดกฎระเบียบที่ไม่ได้ตรวจสอบของ EPA” นายโอคลาโฮมาวุฒิสมาชิกเจมส์อินโฮฟผู้สังเกตการณ์การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ คณะกรรมาธิการสิ่งแวดล้อมและงานสาธารณะวุฒิสภาในเดือนมกราคม

จีนและสหรัฐอเมริกาตกลงกันในวันพุธถึงข้อ จำกัด ใหม่ในการปล่อยก๊าซคาร์บอนที่เริ่มต้นในปี 2568 เป็นครั้งแรกที่จีนสาบานว่าจะปิดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์อย่างน้อยปี 2030

วุฒิสมาชิกมิทช์ McConnell, เคนตักกี้รีพับลิกันและผู้นำเสียงข้างมากวุฒิสภากล่าวว่าเป้าหมายหลักของเขาเมื่อเขาใช้ค้อนคือการได้รับ "EPA reined มา"

เขาถามคำถามที่เข้มงวดเกี่ยวกับคำมั่นสัญญาของจีนเมื่อวันพุธที่เซสชันภาพกับวุฒิสมาชิกพรรครีพับลิกันที่ได้รับการเลือกตั้งใหม่ในวันแรกของการประชุม“ เป็ดง่อย” ของรัฐสภา เสียงข้างมากของพรรครีพับลิกันใหม่เข้าควบคุมวุฒิสภาจากพรรคเดโมแครตในเดือนมกราคม

“ ในขณะที่ฉันอ่านข้อตกลงนั้นจีนต้องไม่ทำอะไรเลยเป็นเวลา 16 ปีในขณะที่กฎข้อบังคับการปล่อยคาร์บอนเหล่านี้กำลังสร้างความเสียหายในรัฐของฉันและในรัฐอื่น ๆ ทั่วประเทศ”

McConnell วิจารณ์ว่าข้อ จำกัด ที่วางแผนไว้ของรัฐบาลโอบามาเกี่ยวกับการปล่อยโรงไฟฟ้าถ่านหินเป็นธีมหลักของการรณรงค์เลือกตั้งของเขาเองในรัฐเคนตักกี้ซึ่งเป็นรัฐขุดถ่านหินที่สำคัญ

เขาปฏิเสธที่จะพูดว่าการกระทำของพรรครีพับลิกันจะเกี่ยวข้องกับข้อตกลงการปล่อยก๊าซคาร์บอนหรือไม่“ เราจะพูดคุยเรื่องทั้งหมดกับเพื่อนร่วมงานของเราที่นี่ในอีกไม่กี่วันข้างหน้าก่อนที่เราจะพร้อมรับส่วนใหญ่ใหม่”

ก่อนหน้านี้ McConnell กล่าวว่าเครื่องมือรีพับลิกันที่มีศักยภาพเป็นกระบวนการงบประมาณของรัฐบาลกลางซึ่งพวกเขาสามารถใช้เพื่อบีบการดำเนินงานของ EPA หรือผูกมาตรการเพื่อฆ่ากฎของ EPA ที่จะต้องจ่ายค่าใช้จ่ายที่ต้องผ่าน

นอกจากนี้เขายังกล่าวเมื่อต้นปีที่ผ่านมาว่าเขาสามารถมองหากฎหมายที่ไม่ค่อยได้ใช้ - พระราชบัญญัติทบทวนรัฐสภา - เพื่อยกเลิกกฎระเบียบของ EPA อย่างไรก็ตามเขาจะต้องรอจนถึงเดือนมิถุนายนเพื่อใช้งานเพราะนั่นคือเวลาที่พวกเขาจะได้ข้อสรุป

ฝ่ายนิติบัญญัติมีแนวโน้มที่จะใช้งบประมาณของรัฐบาลกลางในการป้องกันไม่ให้กระทรวงการต่างประเทศเสนอเงินทุนแก่กองทุนเพื่อการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมของสหประชาชาติเพื่อช่วยให้ประเทศที่พัฒนาน้อยที่สุดในโลกปรับตัวเข้ากับผลกระทบของการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศซึ่งคาดว่าจะสร้างความเชื่อมั่น ในการเจรจาของสหประชาชาติ

Stuart Eizenstat หัวหน้าคณะผู้แทนสหรัฐภายใต้ประธานาธิบดีคลินตันผู้เจรจาพิธีสารเกียวโตในช่วงปี 1990 กล่าวว่าพรรครีพับลิกันในสภาคองเกรสจะไม่ขยับตามข้อผูกพันของจีน พิธีสารเกียวโตซึ่งสหรัฐอเมริกาไม่ได้ลงนามผูกพันประเทศที่ลงนามเพื่อกำหนดเป้าหมายการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกที่มีผลผูกพัน

เขากล่าวว่าพวกเขาจะยึดติดกับการปฏิเสธการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและการถกเถียงกันซ้ำ ๆ ว่าสหรัฐฯจะถูกบังคับให้ลดการปล่อยคาร์บอนในขณะที่จีนมีเวลามากกว่าทศวรรษที่จะเริ่มต้น

“ สิ่งที่ตรงกันข้ามก็คือการยอมรับธรรมชาติประวัติศาสตร์ของสิ่งนี้ มันน่าละอายที่จะทำให้จีนไม่เต็มใจที่จะลงมือปฏิบัติ” เขากล่าวในการให้สัมภาษณ์

รายงานโดย David Lawder; เรียบเรียงโดย Doina Chiacu และ Steve Orlofsky

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว