บิลการติดฉลากอาหารจีเอ็มโอของสหรัฐอเมริกาผ่านวุฒิสภา

เวลา:2019-05-29 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:赖诗 แหล่ง:เว็บไซต์เกมการพนันของไทย คลิกที่:166 รอง

(รอยเตอร์) - วุฒิสภาสหรัฐอเมริกาในวันพฤหัสบดีที่อนุมัติกฎหมายที่จะเป็นครั้งแรกที่ต้องใช้อาหารเพื่อดำเนินการฉลากที่แสดงส่วนผสมดัดแปลงพันธุกรรมซึ่งผู้สนับสนุนการติดฉลากบอกว่าสามารถสร้างช่องโหว่สำหรับพืชสหรัฐบางส่วน

ลูกค้าหยิบสินค้าใกล้สัญญาณสนับสนุนการริเริ่มการลงคะแนนเสียงในรัฐวอชิงตันที่จะต้องมีการติดฉลากอาหารที่มีพืชดัดแปลงพันธุกรรมที่ Central Co-op ใน Seattle, Washington 29 ตุลาคม 2013 REUTERS / Jason Redmond

วุฒิสภาลงมติให้ 63-30 สำหรับร่างกฎหมายที่จะแสดงเนื้อหาจีเอ็มโอด้วยคำพูดรูปภาพหรือบาร์โค้ดที่สามารถสแกนด้วยสมาร์ทโฟน กระทรวงเกษตรสหรัฐ (USDA) จะตัดสินใจว่าส่วนผสมใดที่จะถูกพิจารณาว่าดัดแปลงพันธุกรรม

การวัดตอนนี้ไปที่สภาผู้แทนราษฎรซึ่งคาดว่าจะผ่าน

คำชื่นชมจากเกษตรกรร่างพระราชบัญญัติที่สนับสนุนโดยพรรครีพับลิกันวุฒิสมาชิกแพ็ตโรเบิร์ตส์แห่งแคนซัสและสมาชิกวุฒิสภาเด๊บบี้สตาเบโนว์แห่งรัฐมิชิแกนเป็นความพยายามครั้งล่าสุดในการแนะนำมาตรฐานระดับชาติที่จะแทนที่กฎหมายของรัฐ โทรจากผู้บริโภคเพื่อความโปร่งใสที่มากขึ้น

“ การเรียกเก็บเงินสองฝ่ายนี้ทำให้มั่นใจได้ว่าผู้บริโภคและครอบครัวทั่วทั้งสหรัฐอเมริกาจะสามารถเข้าถึงข้อมูลเกี่ยวกับอาหารของพวกเขาผ่านฉลากบังคับระดับประเทศสำหรับผลิตภัณฑ์อาหารที่มี GMOs เป็นครั้งแรก” Stabenow กล่าวในแถลงการณ์

มาตรฐานทั่วประเทศได้รับการสนับสนุนโดยอุตสาหกรรมอาหารซึ่งกล่าวว่าความแตกต่างของรัฐต่อรัฐอาจทำให้ต้นทุนการติดฉลากและการกระจายเพิ่มขึ้น แต่การติดฉลากจีเอ็มโอแบบบังคับไม่ว่าชนิดใดก็ยังคงถูกมองว่าเป็นความสูญเสียของบิ๊กฟู้ดซึ่งใช้เงินไปนับล้านในการล็อบบี้

เกษตรกรกล่อมกฎหมายเวอร์มอนต์กังวลว่าการติดฉลากทำให้พืชจีเอ็มโอเป็นมลทินและอาจส่งผลกระทบต่อความต้องการอาหารที่มีส่วนผสมเหล่านี้ แต่ก็ปรบมือให้กับกฎหมายนี้

นักวิจารณ์อย่างวุฒิสมาชิกเบอร์นีแซนเดอร์สันซึ่งเป็นอิสระจากรัฐเวอร์มอนต์กล่าวว่าภาษาที่คลุมเครือของบิลและค่าเผื่อสำหรับฉลากอิเล็กทรอนิกส์สำหรับการสแกนอาจ จำกัด ขอบเขตและสร้างความสับสน

“ เมื่อพ่อแม่ไปที่ร้านและซื้ออาหารพวกเขามีสิทธิ์ที่จะรู้ว่าอะไรคือสิ่งที่ลูกของพวกเขากำลังจะรับประทานอาหาร” แซนเดอร์สกล่าวบนพื้นของวุฒิสภาก่อนการลงคะแนน

เขากล่าวในการแถลงข่าวในสัปดาห์นี้ว่าผู้ผลิตอาหารรายใหญ่ได้เริ่มทำการติดฉลากผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ GMO เพื่อให้ตรงกับกฎหมายใหม่ในบ้านเกิดของเขา

เจฟฟ์เมอร์คลีย์วุฒิสมาชิกประชาธิปัตย์อีกคนหนึ่งกล่าวว่าจะเป็นไปตามข้อกำหนดของรัฐบาลกลางที่อ่อนแอทำให้ผู้บริโภคไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลเกี่ยวกับ GMOs ได้

ช่องโหว่

นักวิจารณ์กล่าวว่าส่วนผสมของอาหารเช่นน้ำตาลหัวบีตและน้ำมันถั่วเหลืองซึ่งสามารถได้มาจากพืชดัดแปลงพันธุกรรม แต่บรรจุถัดจากวัสดุทางพันธุกรรมที่ไม่ผ่านกระบวนการแปรรูปอาจไม่ตกอยู่ภายใต้คำจำกัดความของกฎหมายว่าด้วยอาหารที่มีวิศวกรรมชีวภาพ

ข้าวโพดจีเอ็มโออาจถูกกีดกันเนื่องจากภาษาที่คลุมเครือบางคนกล่าว

สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาสหรัฐ (FDA) ได้แจ้งข้อกังวลเกี่ยวกับการมีส่วนร่วมของ USDA ในรายการของความกังวลที่ส่งในบันทึก 27 มิถุนายนถึงคณะกรรมการเกษตรวุฒิสภา

ในจดหมายถึง Stabenow เมื่อสัปดาห์ที่แล้วที่ปรึกษาทั่วไปของ USDA พยายามที่จะระงับความกังวลเหล่านั้นโดยกล่าวว่าจะรวมถึงข้าวโพดจีเอ็มโอที่ปลูกในเชิงพาณิชย์ถั่วเหลืองถั่วเหลืองน้ำตาลและพืชคาโนลา

ข้าวโพดถั่วเหลืองและพืชน้ำตาลส่วนใหญ่ในสหรัฐอเมริกาผลิตจากเมล็ดพันธุวิศวกรรม ตลาดน้ำตาลในประเทศได้รับแรงกดดันจากความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับส่วนผสมที่ไม่ใช่จีเอ็มโอเช่นน้ำตาลทราย

สหรัฐอเมริกาเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดในโลกสำหรับอาหารที่ทำจากส่วนผสมที่ดัดแปลงพันธุกรรม อาหารแปรรูปที่ได้รับความนิยมจำนวนมากทำจากถั่วเหลืองข้าวโพดและพืชเทคโนโลยีชีวภาพอื่น ๆ ที่มีการดัดแปลงลักษณะทางพันธุกรรมบ่อยครั้งเพื่อให้ทนทานต่อแมลงและยาฆ่าแมลง

“ มันยุติธรรมที่จะบอกว่ามันไม่ได้เป็นเงินในอุดมคติ แต่แน่นอนว่ามันเป็นเงินที่สามารถผ่านได้ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในตอนนี้” ผู้อำนวยการด้านการสื่อสารนโยบายของสมาคมถั่วเหลืองอเมริกัน (ASA) กล่าวว่า Patrick Delaney

สมาคมนี้เป็นส่วนหนึ่งของการรวมกลุ่มเพื่ออาหารที่ปลอดภัยและราคาไม่แพงซึ่งกล่อมให้กับสิ่งที่ผู้สนับสนุนการติดฉลากเรียกว่าปฏิเสธสิทธิที่จะรู้ชาวอเมริกันปฏิเสธหรือ DARK Act ที่จะทำให้การติดฉลากโดยสมัครใจ มันถูกบล็อกโดยวุฒิสภาในเดือนมีนาคม

รายงานโดย Chris Prentice ในนิวยอร์ก; รายงานเพิ่มเติมโดย Karl Plume ในชิคาโก, Lisa Baertlein ใน Los Angeles และ Kouichi Shirayanagi และ Eric Beech ในวอชิงตัน; แก้ไขโดย Marguerita Choy และ Ed Davies

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. Twitter มุ่งหน้าสู่บราซิล
  2. รางวัลพูลิตเซอร์จะได้รับรางวัลด้านวารสารศาสตร์และศิลปะ
  3. มันจะเป็นเวลากว่า 100 ปีก่อนที่การมีเพศสัมพันธ์จะเป็นผู้หญิงครึ่งหนึ่ง
  4. 'The Girl on the Train' ครองอันดับหนึ่งในอันดับต้น ๆ ของรายการขายดีที่สุดในสหรัฐอเมริกา
  5. หนังระทึกขวัญ "Contraband" คว้าตำแหน่งบ็อกซ์ออฟฟิศ
  6. กระทรวงกลาโหมกล่าวว่าฝ่ายอาร์เมเนียซ่อนตัวเลขจริงเกี่ยวกับสาเหตุทางทหาร
  7. Biden Tsipras ของกรีซหารือการปฏิรูปเศรษฐกิจ: ทำเนียบขาว
  8. 'The Liar' ครองอันดับหนึ่งในรายการขายดีที่สุดของสหรัฐอเมริกา
  9. พรรคเดโมแครตสหรัฐกดดันพรรครีพับลิกันเพื่อระดมทุน Zika
  10. ขโมยใส่แท็กอิเล็กทรอนิกส์ขโมยแล็ปท็อป