ศาลฎีกาส่งเสริมนักลงทุนไม่ใช่นักมนุษยธรรม

เวลา:2019-05-20 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:亢刍 แหล่ง:เว็บไซต์เกมการพนันของไทย คลิกที่:46 รอง

อาร์เจนตินา, โอบามาบริหารและเป็นเจ้าภาพขององค์กรการเงินและมนุษยธรรมระหว่างประเทศได้รับข่าวร้ายวันจันทร์จากศาลฎีกาสหรัฐ แต่กองทุนเฮดจ์ฟันด์และนักลงทุนอื่น ๆ ที่เชี่ยวชาญในการลงทุนในตราสารหนี้ระหว่างประเทศที่มีความเสี่ยงอาจไม่พอใจ

หลังจากการต่อสู้ทางกฎหมายระหว่างประเทศระยะเวลา 13 ปีซึ่งดูเหมือนว่าบางครั้งเพื่อขอยืมเรื่องราวจากละครน้ำเน่าในตอนกลางวันศาลได้ตัดสินสองเรื่องเช้าวันจันทร์ซึ่งจะเปลี่ยนวิธีที่ประเทศต่างๆยืมและให้บริการหนี้สินในประเทศ ศาลฎีกาคนแรกปฏิเสธที่จะรับฟังสองกรณีโดยเลือกที่จะทิ้งการตัดสินใจของศาลที่ต่ำกว่าเดิมซึ่งทำให้อาร์เจนตินาต้องจ่ายคืนแก่ผู้ถือหุ้นกู้ทั้งหมดแม้กระทั่งผู้ที่ปฏิเสธข้อเสนอของประเทศในการปรับโครงสร้างหนี้ของพวกเขา การตัดสินใจของศาลล่างกล่าวว่าอาร์เจนตินาจำเป็นต้องปฏิบัติต่อนักลงทุนทุกคนอย่างเท่าเทียมกันแม้ว่าการทำเช่นนั้นจะบังคับให้ประเทศอเมริกาใต้ต้องเริ่มต้นหรือขายอุปกรณ์ทางทหารหรือสินทรัพย์สำคัญอื่น ๆ

จากนั้นศาลได้ตัดสินคดีใหม่คือ ซึ่งเป็นกองทุนป้องกันความเสี่ยงและนักลงทุนรายอื่นที่มีหนี้ 2.5 พันล้านดอลลาร์ในความเสียหายเรียกร้องให้ธนาคารบางแห่งเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับสินทรัพย์ทั่วโลกของอาร์เจนตินา ศาลได้สนับสนุนกองทุนป้องกันความเสี่ยงโดยอ้างว่าถูกต้องตามกฎหมายสำหรับสถาบันการเงินหมายรวมถึงธนาคารแห่งอเมริกาสำหรับข้อมูลเกี่ยวกับทรัพย์สินของอาร์เจนตินาในความพยายามที่จะช่วยให้นักลงทุนได้รับชำระคืน สินทรัพย์ที่เป็นของต่างประเทศที่อยู่นอกเขตชายแดนสหรัฐฯยังคงเป็นเกมที่ยุติธรรมศาลกล่าว

ในขณะที่ทั้งสามคดีติดหล่มในกฎหมายรีมกฎหมายการเงินระหว่างประเทศที่ยืนยงบรรทัดล่างคือการชนะอย่างมากสำหรับกองทุนป้องกันความเสี่ยงและ บริษัท การเงินอื่น ๆ ศาลตัดสินว่าเมื่อนักลงทุนซื้อพันธบัตรที่มีความเสี่ยง (หรือ“ ด้อยคุณภาพ”) ของต่างประเทศพวกเขาสามารถเรียกร้องการชำระหนี้ในอัตราเดียวกับผู้ถือหุ้นกู้รายอื่นทั้งหมดและค้นหาการชำระหนี้ผ่านสินทรัพย์ในประเทศทั้งหมด

ฝ่ายบริหารของโอบามาและกลุ่มการเงินระหว่างประเทศหลายคนคิดว่านี่เป็นความคิดที่แย่มาก พวกเขาแย้งว่ามันจะทำให้เกิดความสมดุลที่ละเอียดอ่อนของการกู้ยืมของต่างประเทศคุกคามตลาดสินเชื่อระหว่างประเทศและสร้างแรงจูงใจให้กับนักลงทุนเพื่อต่อต้านกระบวนการปรับโครงสร้างหนี้ซึ่งมีความสำคัญสำหรับประเทศกำลังพัฒนาหลายแห่งที่ต้องดิ้นรนเพื่อให้บริการพื้นฐานสำหรับประชาชน พวกเขากล่าวว่านักลงทุนไม่มีเหตุผลที่ดีที่จะเห็นด้วยกับเงื่อนไขที่น่าพอใจน้อยลงในข้อตกลงปรับโครงสร้างหนี้เนื่องจากการทำเช่นนั้นไม่ได้เพิ่มความน่าจะเป็นที่พวกเขาจะได้รับเงินคืน

องค์กรด้านมนุษยธรรมและศาสนาเช่นยูบิลลี่สหรัฐอเมริกากล่าวว่าการตัดสินใจจะมีผลบังคับใช้กับประเทศที่ยากจนในการจ่ายเงินกองทุนเฮดจ์ฟันด์แทนที่จะใช้ทรัพยากรที่หายากเพื่อสร้างโปรแกรมทางสังคมในประเทศหรือให้บริการประชาชน

ในกรณีที่ศาลล่างซึ่งศาลฎีกาปฏิเสธที่จะรับฟังทนายความของอาร์เจนตินาอธิบายว่ากองทุนเฮดจ์ฟันด์เป็น "แร้ง" เพื่อค้นหาการชำระหนี้ที่พวกเขาซื้อมาในราคาที่ลดลงอย่างมากในช่วงที่เศรษฐกิจล่มสลาย พวกเขาเตือนศาลที่กำหนดให้ประเทศต้องชดใช้ให้ผู้ถือหุ้นกู้ทั้งหมดเท่า ๆ กัน“ สามารถก่อให้เกิดหายนะทางเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นใหม่ซึ่งส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อประชาชนชาวอาร์เจนตินาหลายล้านคน” พวกเขาแย้งว่าอาร์เจนตินาจะต้องขายเครื่องมือทางทหารบางส่วน หนี้สินดังนั้นการตัดสินของศาลอาจส่งผลให้การป้องกันทางทหารลดลง

ทั้งสองกรณีพยายามที่จะกำหนดขอบเขตและข้อ จำกัด ของพันธะผูกพันของอาร์เจนตินาต่อผู้ถือหุ้นกู้ของตนซึ่งมีการค้ำประกันสองประการนั่นคือพันธบัตรอาร์เจนตินาทั้งหมดจะได้รับ“ การปฏิบัติที่เท่าเทียมกัน” และสิทธิของนักลงทุนนั้นเท่าเทียมกันกับทุกคน อาร์เจนตินาแย้งว่าการรับรอง“ การปฏิบัติที่เท่าเทียมกัน” นั้นไม่ได้ใช้กับทุกคนที่เป็นเจ้าของเงิน แต่เพื่อทุกคนที่อยู่ในวงเล็บเดียวกันดังนั้นควรพูด กล่าวอีกนัยหนึ่งทุกคนที่ตกลงที่จะปรับโครงสร้างการลงทุนในปี 2548 และ 2553 จะได้รับผลตอบแทนในอัตราเดียวกันส่วนผู้ที่ปฏิเสธการรีไฟแนนซ์จะได้รับเงินคืนในอัตราเดียวกัน (ในปี 2544 อาร์เจนตินาประกาศว่าพวกเขาจะไม่จ่ายเงินคืนเลย)

ศาลรัฐบาลกลางนิวยอร์กและต่อมาศาลอุทธรณ์ศาลสหรัฐฯในรอบที่สองไม่ได้ซื้อ ศาลทั้งสองตัดสินว่าอาร์เจนตินาละเมิดการประกัน“ การปฏิบัติที่เท่าเทียมกัน” โดยการจ่ายหนี้คืนให้แก่ลูกหนี้ แต่ไม่ใช่ ทั้งหมด โดยการตัดสินใจไม่ฟังคดีเหล่านั้นศาลฎีกาอนุญาตให้ศาลล่างตัดสินใจได้

ในอาร์เจนตินาโวลต์ NML Capital ผู้พิพากษา Antonin Scalia เขียนเพื่อเสียงข้างมากในการตัดสินใจ 7-1 ที่พระราชบัญญัติอธิปไตยการต่างประเทศ (FSIA) ซึ่งควบคุมการทำธุรกรรมดังกล่าวไม่ได้ปกป้องทรัพย์สินที่ไม่ใช่ของสหรัฐในต่างประเทศจากการยึดโดย บริษัท สหรัฐ ที่ศาลอนุญาตให้ชำระหนี้ ในกรณีก่อนหน้านี้อาร์เจนติน่าอ้างว่า FSIA ใช้เฉพาะกับสินทรัพย์ในสหรัฐฯผู้พิพากษารู ธ เบเดอร์กินส์เบิร์กผู้คัดค้านและผู้พิพากษาโซโตมาเยอร์กลับใจ

Justice Ginsburg ให้ความสำคัญกับความคิดที่ว่าศาลสหรัฐฯจะอนุญาตให้กลุ่มนักลงทุนชาวสหรัฐฯ "เข้าถึงสินทรัพย์ของอาร์เจนตินาโดยไม่มีข้อ จำกัด "

เขียนถึง Haley Sweetland Edwards ที่ [email protected]

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. สมาชิกสภาคองเกรส: ผลการสอบสวนของ Google FTC นั้นรั่วไหลอย่างผิดกฎหมาย
  2. ชม: โอบามาเข้าร่วมในสงคราม GIF ครั้งยิ่งใหญ่
  3. ประธานาธิบดีโอบามาเรียกร้องให้มีการดำเนินการเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศในช่วงที่อยู่ของ UC Irvine
  4. Gu Amo: หลังจาก 5 นาทีฉันดูพี่สาวของฉันตัดฟิล์มของพี่ชายของเขา "Ye Wen Wai Chuan: Zhang Tianzhi"
  5. เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่นปิดบัง [PHOTO]
  6. "Feng Shen Yan Yi" คอลเลคชั่นหวานของสุนัขจิ้งจอกคู่ CP: เด็กสามารถเป็นเกลือสามารถเป็นปีศาจ妲倾倾倾!
  7. อัปเดตการปรับแต่งที่น้อยกว่าที่คาดไว้ใน Pandora ในไตรมาสที่ 1
  8. สหภาพยุโรปยังคงไม่พอใจกับวิธีที่ Google แสดงผลการค้นหา
  9. บอร์ด 1-San Francisco อนุมัติการห้ามการแสดงของสัตว์ป่า
  10. Mohammad Khodadadi: การริเริ่มความเป็นปึกแผ่นของประธานาธิบดีอาเซอร์ไบจานมีความสำคัญอย่างยิ่งในโลกอิสลาม