สุขภาพของเด็กคิวบาและการปิดล้อม

เวลา:2019-05-22 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:阎娃 แหล่ง:เว็บไซต์เกมการพนันของไทย คลิกที่:285 รอง

เด็กล็อค ข้อความ: Annalie Rueda Cardero, ละตินอเมริกาสรุป -Cuba

ภาพถ่าย: Jorge Luis Sánchez Rivera

ในวันที่ 1 มกราคม 1959 มันเป็นเครื่องหมายแห่งประวัติศาสตร์คิวบาตลอดกาล ชัยชนะของการปฏิวัติมาพร้อมกับกระบวนการนับไม่ถ้วนของการเปลี่ยนแปลงที่ลึกซึ้งในทุกคำสั่งที่ควบคุมสังคม การเปลี่ยนแปลงที่ต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงถูกสร้างขึ้นพร้อมกับประชาชนและรับประกันการรักษาพยาบาลฟรีสำหรับประชากรคิวบาทั้งหมด

จากยุค 60 งานเริ่มต้นในการสร้างระบบสุขภาพแห่งชาติไปถึงสถานที่ที่ซับซ้อนที่สุดของภูเขาและภูเขา ระบบใหม่จัดลำดับความสำคัญด้านสุขภาพของประชาชนเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ดีที่สุด ไม่มีเด็กคนใดเสียชีวิตจากโรคที่รักษาได้อัตราการตายสูงสุดของทารกจะลดลงจนถึงระดับของประเทศโลกแรก สิทธิพื้นฐานของปฏิญญาสากลว่าด้วยสิทธิมนุษยชนถูกนำไปปฏิบัติ: สิทธิในการมีชีวิต (1)

ในขณะที่คิวบาประกาศตัวละครสังคมนิยมของการปฏิวัติ "ของผู้ต่ำต้อยสำหรับผู้ถ่อมตนและผู้ถ่อมตน" สหรัฐอเมริกาลงโทษประเทศแคริบเบียนที่กล้าที่จะต่อสู้เพื่อเอกราชและอิสรภาพเพียง 90 ไมล์จากชายฝั่งประกาศ การปิดล้อมทางเศรษฐกิจการเงินและการค้าที่ยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติ (2) (3)

อดีตสหภาพโซเวียตและประเทศทางตะวันออกสนับสนุนการปฏิวัติคิวบาที่พึ่งเกิดขึ้นในความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันเพื่อรองรับผลกระทบของการปิดล้อม

ด้วยการล่มสลายของค่ายสังคมนิยมในยุค 90 สหรัฐฯได้ ตั้งเป้าหมายที่จะทำให้ชาวคิวบาต้องทนทุกข์ทรมานจากความหิวโหยและโรคภัยไข้เจ็บ ด้วยเหตุนี้การปิดล้อมจะทวีความรุนแรงขึ้นด้วยการบังคับใช้กฎหมายนอกเขตอำนาจใหม่อย่างรุนแรง: กฎทอร์ริเชลลีและกฎหมายเฮลส์ - เบอร์ตันที่ยังคงอยู่มาจนถึงปัจจุบัน (4)

ในหลายภาคส่วนอื่น ๆ ระบบสุขภาพได้รับผลกระทบอย่างรุนแรง: การขาดทรัพยากรอุปกรณ์เวชภัณฑ์วัตถุดิบและเทคโนโลยีสำหรับการดูแลทางการแพทย์ของประชากรทั้งหมด

การขาดแคลนยาอุปกรณ์และวัสดุสิ้นเปลืองเริ่มส่งผลกระทบโดยตรงต่อผู้ตกเป็นเหยื่อชาวคิวบาของโรคที่รักษาได้หรือไม่ แต่มีความเป็นไปได้ในการบรรลุคุณภาพชีวิตที่สูงขึ้น

ทั่วประเทศสิ่งอำนวยความสะดวกเทคโนโลยีขั้นสูงซ้อนทับการขาดแคลนเพื่อดำเนินการปลูกถ่ายการผ่าตัดหัวใจและหลอดเลือดและการรักษาโรคไตและการแทรกแซง แต่น่าเสียดายที่ส่วนประกอบที่จำเป็นหลายอย่างเป็นของการผลิตของสหรัฐอเมริกาหรือมี 10% ของวัตถุดิบจากประเทศนั้นโดยอาศัยการปิดล้อม - ด้วยข้อยกเว้นน้อยมาก - เป็นไปไม่ได้ที่จะได้มาหรือเพิ่มขั้นตอนที่จำเป็นในการทำเช่นนั้นไปเรื่อย ๆ คิวบาถูกบังคับให้เดินทางเป็นเวลานานและราคาแพงเพื่อให้ได้มาในประเทศที่สาม

บทความที่นับไม่ถ้วนจะต้องให้คำอธิบายรายละเอียดของความเสียหายที่เกิดขึ้นโดยตรงและโดยอ้อมในภาคที่มีความละเอียดอ่อนเช่นเดียวกับที่เกี่ยวข้องกับเราในวันนี้

24 ปีที่ผ่านมารัฐบาลคิวบาได้ส่งรายงานประจำปีเกี่ยวกับความเสียหายที่เกิดจากการปิดล้อมเป็นประจำทุกปีและส่งผลให้นโยบายการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์นี้สิ้นสุดลง นอกเหนือจากตัวเลขมันเป็นเรื่องยากที่จะวัดปริมาณของความเสียหายที่เกิดขึ้นในระดับมนุษย์ แต่การพูดถึงตัวอย่างบางอย่างจะช่วยให้เข้าใจเรื่องเร่งด่วนมากขึ้น (5)

คิวบาอาศัยอยู่กับความเป็นไปไม่ได้ในการเข้าถึงเทคโนโลยีการฟอกไตและอุปกรณ์เสริม (เครื่องไตเทียมและส่วนประกอบของพวกเขา) ในตลาดอเมริกาเหนือ สำหรับผู้ป่วยที่มีอาการเหล่านี้ทุกนาทีจะมีค่าและหากตรรกะมากกว่าเป้าหมายของ Machiavellian ในการก่อให้เกิดความทุกข์ต่อมนุษย์ผู้ด้อยโอกาสเราสามารถหาพวกเขาได้ง่ายขึ้นใน สหรัฐอเมริกา เนื่องจากความใกล้ชิดและความสามารถในการแข่งขันของราคา แต่การปิดล้อมทำให้เราไม่สามารถทำได้ ผู้ป่วยจำนวนมากเหล่านี้เป็นเด็ก

ท่ามกลางข้อ จำกัด ที่สำคัญที่ประเทศกำลังเผชิญคือการเข้าถึง Amniomax ซึ่งเป็นสื่อกลางในการตรวจหาการผิดรูป แต่กำเนิดในหญิงตั้งครรภ์ที่มีอายุมากกว่า 38 ปีซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์เดียวที่รู้จักในระดับสากลเพื่อทำการทดสอบนี้

การบริโภคประจำปีของ XP-Maxamaid (Powder) และ XP-Maxamun (Powder) เป็นเรื่องยากผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับอาหารพิเศษที่จำเป็นสำหรับเด็กที่มี Phenylketonuria เป็นการเปลี่ยนแปลงที่มีมา แต่กำเนิดของการเผาผลาญที่ไม่อนุญาตให้มีการประมวลผลของกรดอะมิโนในตับ

คิวบาขอให้แอ๊บบอตลาบอแรตต์ทำการซื้ออุปกรณ์จ่ายยาสำหรับ Tracolimus (FK506) ซึ่งเป็นภูมิคุ้มกันของผู้ติดเชื้อ แต่ผลที่ได้จากการปิดล้อมนั้นไม่ได้ตอบสนองต่อความต้องการ สิ่งนี้ส่งผลกระทบต่อโปรแกรมสำหรับการดูแลเด็กที่ต้องการปลูกถ่ายตับ น่าเศร้าสำหรับผู้ที่ได้รับผลกระทบเพียงเล็กน้อยพวกเขาเกิดขึ้นในห้องทดลองของอเมริกาเท่านั้น ความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์เหล่านี้มีความสำคัญต่อการตรวจสอบระดับเลือดซึ่งการเปลี่ยนแปลงอาจนำไปสู่ภาวะแทรกซ้อนจากการติดเชื้อและเนื้องอกรอง อาชญากรปฏิเสธไปยังรัฐคิวบาที่ต้องการพวกเขาสำหรับเด็กที่ต้องการปลูกถ่ายตับเนื่องจากเป็นประเทศที่ถูกบล็อก

ปัญหาร้ายแรงที่เจ็บปวดเช่นนี้เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันของคิวบาพวกเขากำลังมองหาทางเลือกและแนวทางแก้ไขที่เป็นไปได้ด้วยทรัพยากรที่ จำกัด เพื่อเอาชนะพวกเขาอย่างต่อเนื่อง สังคมของเราเต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ที่จะเผชิญกับข้อบกพร่องที่กำหนดโดยการปิดล้อมในแต่ละส่วนของประชากร สถาบันสุขภาพไม่รอดพ้นจากมันเพราะเหตุนี้เรามาถึงประวัติศาสตร์ที่น่าเศร้านี้

Marfan เด็กล็อค โรงพยาบาลเด็กBorrás-Marfan ตั้งอยู่ที่ Calle 17 No. 801, corner 2, Vedado มีจุดมุ่งหมายเพื่อส่งเสริมสภาพร่างกายและจิตใจที่ดีที่สุดเพื่อให้แน่ใจว่าสามารถวินิจฉัยและรักษาความผิดปกติได้เร็วที่สุด สำหรับเรื่องนี้มีบุคลากรทางการแพทย์ที่มีคุณภาพสูงที่มีความหลงใหลในสิ่งที่พวกเขาทำ

หลายปีก่อนครูคนหนึ่งเริ่มชั้นเรียนว่า " อย่าลืมว่าความสามารถพิเศษให้ปีก แต่ความรักตัดสินใจบิน" คำพูดเหล่านั้นถูกบันทึกไว้ตลอดไปและฉันอาศัยอยู่ในเรื่องราวที่เกิดขึ้นเพื่อเกี่ยวข้องกับการทำให้เป็นจริงของวลี

แอ๊บบี้เป็นเด็กผู้หญิงคิวบาที่เข้ามาในสถาบันเมื่อวันที่ 9 มีนาคมในอาการโคม่า ด้วยเวลาเพียง 14 เดือนในชีวิตที่จะทำการทดสอบที่ยากมาก ร่างเล็ก ๆ ของเธอสามารถเอาชนะภาวะแทรกซ้อนที่คาดไม่ถึงได้มากที่สุด เยื่อหุ้มสมองอักเสบจากเชื้อแบคทีเรียเปลี่ยนชีวิตของเขาและทำให้ครอบครัวของเขา

7 เดือนที่ห้องผู้ป่วยหนักเป็นบ้านของเด็กหญิงตัวเล็ก ๆ ที่นั่นเขามีประสบการณ์การวิวัฒนาการและความไม่แน่นอน เธอได้รับความทุกข์ทรมานเธอร้องไห้เธอพยายามอย่างเต็มที่ที่จะใช้ชีวิตอย่างเต็มที่และแพทย์และพยาบาลของเธอก็มาพร้อมกับเธอในทุกขั้นตอนด้วยความอ่อนโยนและมนุษยนิยมอย่างมากซึ่งผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพในคิวบาได้รับการฝึกฝน พวกเขาไม่ได้รับอนุญาตให้รอทางเลือกอื่นที่ไม่ยอมรับในภายหลัง

ดูแลอย่างเข้มข้น

ทีมแพทย์ของห้องผู้ป่วยหนักของโรงพยาบาลเด็กBorràs-Marfàn

จดจำคำถามของนายกรัฐมนตรีคิวบา ชีวิตของเด็ก ๆ มีค่าเท่าไหร่? ทีมของเราถามหัวหน้าการบำบัดแบบเข้มข้นที่โรงพยาบาลMarfán ดร. จูลิโอซีซาร์ฟรานซิสโกเวร่าตอบโดยไม่ลังเล วิธีการหาค่าจำนวนชีวิต? "เด็ก ๆ ไม่ควรตำหนิปัญหาทางการเมือง ถ้าพวกเขาถูกบล็อกสิ่งที่พวกเขาจะพูดว่า ... " นั่นคือสิ่งที่หมอคนนี้จะบอกถ้าเขามีความเป็นไปได้ที่จะแสดงต่อหน้ารัฐสภาคองเกรสแห่งสหรัฐอเมริกา

หัวหน้าบำบัดมาก

หัวหน้าภาควิชาบำบัดที่โรงพยาบาลMarfán Dr. Julio Cesar Francisco Vera

ด้วยประสบการณ์ 18 ปีในการดูแลผู้ป่วยหนักมีโอกาสมากมายที่จะสะท้อนให้เห็นถึงประสบการณ์ของความสุขและความเศร้าในอาชีพของเขา ด้วยความพึงพอใจที่เห็นได้ชัดเขาบอกว่าเขารู้สึกอย่างไรเมื่อคนไข้เติบโตขึ้นและคุ้นเคยเป็นอย่างมากเพื่อกล่าวทักทายเพื่อกอดและพูดเพียงแค่ ขอบคุณ

เมื่อการสนทนาดำเนินไปแพทย์และผู้สื่อข่าวได้รับการยอมรับในสภาพแวดล้อมที่มีความอ่อนไหวสูง เราได้เรียนรู้ว่าหมอคนหนึ่งได้ปฏิบัติภารกิจต่างประเทศหลายประการรวมถึงในปากีสถาน ฉันเริ่มรู้สึกว่าพวกเขาเป็นวีรบุรุษที่แท้จริงเช่นวีรบุรุษผู้ไม่ประสงค์ออกนามจำนวนมากที่การปฏิวัติครั้งนี้มี

นักข่าวสรุปกับแพทย์

สรุปผู้สื่อข่าวละตินอเมริกากับกลุ่มแพทย์

ด้วยความรักที่ยิ่งใหญ่ในสายตาและด้วยท่าทางที่ไม่โกหกพวกเขาบอกเราทุกวันความซับซ้อนที่พวกเขาทำงานในแต่ละกะ การไม่ถ่ายทอดความปวดร้าวของความบกพร่องที่กำหนดโดยการปิดล้อมให้กับผู้ป่วยรายเล็กและผู้ปกครองเป็นอาชีพสูงสุด ในความเงียบพวกเขาจัดการเพื่อให้การขาดทรัพยากรวัสดุไม่ช้าลงประสิทธิภาพการทำงานของพวกเขาเพื่อให้พวกเขามีความสนใจที่ดีที่สุด

ทรัพยากรที่จำเป็นเช่นอุปกรณ์ช่วยหายใจทางกลและอุปกรณ์เสริมอุปกรณ์อัลตร้าซาวด์สำหรับหลอดเลือดดำและท่อสวน, หัววัดความทะเยอทะยาน, mochitas - เข็มขนาดเล็กสำหรับการวิเคราะห์ที่หลีกเลี่ยงการทำร้ายผิวที่บอบบางของเด็ก -, ขาดยาปฏิชีวนะ ในการรับพวกเขาเพราะต้องซื้อผ่านประเทศที่สาม การขาดการเตรียมการสนับสนุนทางโภชนาการซึ่งมีความสำคัญสำหรับผู้ป่วยที่ร้ายแรงคือปัญหาบางอย่างที่ทีมแพทย์ต้องเผชิญและเด็กผู้หญิงหรือเด็กผู้ชายที่ต้องดิ้นรนอยู่

ดร. เอริคอลอนโซ่กอนซาเลซซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของทีมแพทย์ให้ความเห็นว่าแม้จะมีข้อ จำกัด เช่นเดียวกับเด็กทุกคนโดยที่แอ๊บบี้ไม่ต้องใช้ความพยายาม ในช่วงเวลาที่ยาวนานนี้เธอได้รับ 3 tracheotomies ซึ่งเป็นระบบทางเดินอาหารถาวรได้รับความทุกข์ทรมานจากแผลที่ระบบประสาทส่วนกลาง, การขาดดุลภาพและการได้ยิน, โรคเบาจืดและเอาชนะการจับกุมของหัวใจ 5 ครั้ง ต่อสู้โดยไม่ใช้ชีวิต นี่คือสิ่งที่คนที่เห็นเธอในอ้อมแขนของแม่ของเธอรู้สึกว่าเธอไม่ได้หยุดการต่อสู้เพื่อชีวิตของลูกสาวของเธอ

ทางการแพทย์ ฉันมีคำถามมากมายเกี่ยวกับมันและฉันรู้สึกว่าคำตอบส่วนใหญ่จะได้รับในทาง ในฐานะที่เป็นแม่ของเด็กผู้หญิงอายุสามขวบฉันรู้สึกเจ็บปวดอย่างยิ่งที่ได้คิดถึงเด็กทุกคนที่เต้นระหว่างชีวิตกับความตายเพราะสิ่งที่พวกเขาต้องการไม่สามารถหาได้หรือมาช้าเพราะการปิดล้อมแม้จะมีงบประมาณมาก รัฐต่อสุขภาพ

ฉันสงสัยว่าแอ๊บบี้น่าจะโชคดีกว่าถ้ามีทรัพยากรที่ความเจ็บป่วยของเธอต้องการใกล้เคียงและมีให้ คุณภาพชีวิตและความหวังในการฟื้นตัวของคุณจะเป็นอย่างไรถ้าไม่มีการปิดล้อม

โชคดีที่ความรักและการอุทิศตนเหนือกว่า ในบางมาตรการบรรเทาความเจ็บปวดเล็กน้อยที่แอ๊บบี้และครอบครัวของเขาถูกยัดเยียด เกือบเมื่อเรากล่าวคำอำลาคุณแม่ยังสาวสวยและเศร้ามากบอกกับเราว่า " 9 มีนาคมเปลี่ยนชีวิตของฉัน แต่ในสิ่งเลวร้ายทั้งหมดฉันได้รับรางวัลเพื่อนมากมาย"

แม่สาวป่วย

มากกว่าเพื่อน ๆ ทีมงานของเรารับรู้ในแพทย์และพยาบาลในครอบครัวทุกคนเป็นครอบครัวที่ยิ่งใหญ่ ครอบครัวแห่งหัวใจของหลักการและการดิ้นรน การต่อสู้ที่เราจะต้องต่อสู้ต่อไปทั้งหมดในขณะที่การปิดล้อมยังคงมีอยู่และทำให้ลูกหลานของเราและคนของเราเสียเปรียบที่โหดร้าย

คิวบาจะปกป้องสิทธิ์ในการมีชีวิตการพัฒนาและการตัดสินใจโดยอิสระ ชาวคิวบาได้รับการสนับสนุนจากประชาคมระหว่างประเทศในการป้องกันความต้องการเพียงแค่การยุติการปิดล้อมทางเศรษฐกิจการค้าและการเงินที่กำหนดโดยรัฐบาลสหรัฐอเมริกาเมื่อกว่าครึ่งศตวรรษที่ผ่านมา

"วันที่ 9 มีนาคมชีวิตของฉันเปลี่ยนไป แต่ภายในสิ่งเลวร้ายทั้งหมดที่ฉันได้รับจากเพื่อน ๆ "

บันทึก:

ปฏิญญาสากลว่าด้วยสิทธิมนุษยชนฉบับที่ 1 (UDHR) เป็นลูกบุญธรรมที่สมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติเมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 1948 ในปารีส

ประกาศ 2 แห่งฮาวานาวันที่ 16 เมษายน 2504

3- สหรัฐอเมริกาประกาศการปิดล้อมทางเศรษฐกิจการเงินและการค้าของคิวบาอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 1962 ภายใต้การเป็นประธานาธิบดีของ Jhon F. Kennedy

Torricelli 4- กฎหมายลงโทษโดยรัฐสภาคองเกรสแห่งสหรัฐอเมริกาประกาศโดยประธานาธิบดีจอร์จบุช (พ่อ) ที่ 23 ตุลาคม 2535 พรบ. Helms - เบอร์ตัน 12 มีนาคม 2539 ลงนามโดยประธานาธิบดีบิลคลินตัน

5- ตั้งแต่ 2535 คิวบาได้ส่งมติขององค์การสหประชาชาติ "ต้องยุติเศรษฐกิจการค้าและการปิดล้อมทางการเงินของสหรัฐอเมริกากับสาธารณรัฐคิวบา" ในปี 2558 ได้รับการสนับสนุนจากส่วนใหญ่ที่ครอบงำของ 191 ประเทศทั่วโลกยกเว้น สหรัฐอเมริกา และอิสราเอลเองที่ลงคะแนนเพื่อรักษาด่าน ปีนี้จะนำเสนอในวันที่ 26 ตุลาคม รายงานที่สมบูรณ์เกี่ยวกับความเสียหายที่เกิดจากการปิดล้อมในช่วงปี 2558-2559 บนเว็บไซต์

การนำเสนอรายงานของรัฐมนตรีต่างประเทศ Bruno Rodríguez Parrilla เกี่ยวกับความเสียหายที่เกิดจากการปิดล้อม 9 กันยายน 2559 กระทรวงการต่างประเทศคิวบา ดู

จาก

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว