เด็กที่ถูกอุปถัมภ์ได้รับโรคทางจิตเวชมากขึ้น: การศึกษา

เวลา:2019-06-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:虎钉 แหล่ง:เว็บไซต์เกมการพนันของไทย คลิกที่:33 รอง

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์สุขภาพ) - เด็กที่อยู่ในความดูแลอุปถัมภ์มีแนวโน้มที่จะมีใบสั่งยาระยะยาวสำหรับยารักษาโรคจิตมากกว่าหนึ่งประเภทมากกว่าเด็กที่ได้รับการช่วยเหลือจากรัฐบาล แต่ไม่ใช่ในการดูแลอุปถัมภ์

ผลการวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสารกุมารเวชศาสตร์ชี้ไปที่การกำหนดแนวทางปฏิบัติที่มีความเสี่ยงที่ทราบ แต่ประโยชน์ที่ไม่แน่นอนนักวิจัยกล่าว

“ เรามีหลักฐานน้อยมากสำหรับการใช้ยารักษาโรคจิตในเด็กและไม่มีหลักฐานสนับสนุนยาสองตัว” Susan dosReis ผู้เขียนนำศาสตราจารย์แห่งโรงเรียนเภสัชศาสตร์มหาวิทยาลัยแมรีแลนด์กล่าวกับรอยเตอร์เฮลธ์

DosReis และเพื่อนร่วมงานของเธอตรวจสอบใบสั่งยารักษาโรคจิตให้กับเด็กเกือบ 17,000 คนในโครงการ Medicaid ในปี 2546

Medicaid เป็นประกันสุขภาพของรัฐและรัฐบาลกลางสำหรับคนยากจน

เด็กส่วนใหญ่ในการศึกษาอยู่ในความดูแลอุปถัมภ์บางคนก็มีความพิการบางคนก็ถูกอุปการะเลี้ยงดูในช่วงระยะเวลาการศึกษา สำหรับการเปรียบเทียบนักวิจัยยังดูที่เด็ก ๆ เกี่ยวกับ Medicaid ที่มีความพิการหรือได้รับความช่วยเหลือสำหรับครอบครัวที่ยากจน แต่ไม่ได้อยู่ในการดูแลอุปถัมภ์

มากกว่าหนึ่งในสามของเด็ก ๆ ที่ได้รับการอุปการะเลี้ยงดูโดยไร้ความพิการมีใบสั่งยารักษาโรคจิตหลายรายการนานกว่า 90 วัน ผู้ที่ไม่ได้รับอุปการะมีอัตราสูงสุดของทั้งหมด - 38 จากทุก ๆ 100 เด็ก

ในการเปรียบเทียบเด็ก 26 คนจาก 100 คนที่ได้รับความช่วยเหลือจากสาธารณะ แต่ไม่ได้รับการดูแลแบบอุปถัมภ์มีใบสั่งยารักษาโรคจิตมากกว่าหนึ่งรายการ

ยาที่ใช้ในการรักษาโรคจิตเภทและโรคสองขั้วและไปตามชื่อแบรนด์เช่น Zyprexa, Risperdal และ Seroquel

แพทย์ยังกำหนดให้พวกเขาสำหรับความผิดปกติทางจิตเวชอื่น ๆ

ดร. ไมเคิลเนย์เลอร์ศาสตราจารย์แห่งมหาวิทยาลัยอิลลินอยส์ชิคาโกกล่าวว่าเขาไม่แปลกใจกับผลลัพธ์ที่ได้

“ คุณไม่สามารถจินตนาการถึงพายุที่สมบูรณ์แบบสำหรับความวุ่นวายทางอารมณ์และพฤติกรรมทางจิตที่รุนแรง” ได้มากกว่าคนที่ได้รับการอุปการะเลี้ยงดูเนย์เลอร์ซึ่งไม่ได้เกี่ยวข้องกับการศึกษากล่าว

เด็กมักเกิดในสถานการณ์ที่ไม่มั่นคงละเลยและไม่เหมาะสมนอกเหนือจากการมีโรคทางจิตเวชเนย์เลอร์กล่าวกับรอยเตอร์เฮลธ์

แม้ว่าเด็กเหล่านี้จะมีความท้าทายในการรักษาอาการป่วยทางจิตหรือพฤติกรรมของพวกเขาอัตราสูงของใบสั่งยาหลายรายการสำหรับโรคทางจิตเวชยกธงสีแดง

“ เมื่อเราเห็นตัวอย่างเด็กที่ได้รับยารักษาโรคจิตมากกว่าหนึ่งครั้งเป็นเวลานานนั่นเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องเพราะเรากำลังมุ่งสู่การปฏิบัติที่ไม่ได้รับการสนับสนุนจากหลักฐานที่แสดงว่ามีประสิทธิภาพ” DosReis กล่าว

นอกจากนี้ยารักษาโรคจิตสามารถมีผลข้างเคียงที่ร้ายแรงบางอย่าง

“ มันทำให้เด็กบางคนมีความเสี่ยงสำหรับปัญหาทางการแพทย์บางอย่างเกี่ยวกับการเพิ่มน้ำหนัก (และ) ความเป็นไปได้ของโรคเบาหวานประเภท 2” ที่เกี่ยวข้องกับยารักษาโรคจิต

งานวิจัยก่อนหน้านี้บางงานซึ่งรวมถึงการศึกษาที่ตีพิมพ์ในวันจันทร์ในสาขาวิชากุมารเวชศาสตร์เดียวกันได้ทำการเชื่อมโยงยารักษาโรคจิตสมัยใหม่เพื่อเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดโรคเบาหวาน

คณะกรรมการที่ปรึกษาด้านกุมารเวชกรรมได้เรียกร้องให้สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาพิจารณาว่าประโยชน์ของการรักษาด้วยยาต้านโรคจิตนั้นมีมากกว่าความเสี่ยงหรือไม่ (ดูเรื่องสุขภาพของรอยเตอร์เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2011)

ความกังวลของเนย์เลอร์คือเด็กกำลังได้รับการกำหนดยาหนึ่งตัวเพื่อช่วยในเรื่องความประพฤติหรือโรคทางจิตเวชและยาตัวที่สองเพื่อช่วยในการนอนหลับ

“ ฉันไม่คิดว่าเป็นยาที่ดี” เขากล่าว

DosReis และเพื่อนร่วมงานของเธอไม่ได้ระบุว่าทำไมถึงต้องใช้ยา

“ ฉันจะสนับสนุนให้มีการตรวจสอบประสิทธิภาพอาการและผลข้างเคียงที่ดีกว่า” เธอกล่าว “ เราไม่มีระบบดังกล่าวเพื่อตรวจสอบว่าการรักษาเหล่านี้ใช้ได้ผลกับเด็ก ๆ ได้ดีเพียงใด”

แหล่งที่มา: กุมารเวชศาสตร์ออนไลน์ 21 พฤศจิกายน 2011

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว