เกลือมากเกินไปหรือน้อยเกินไปผูกติดอยู่กับความเสี่ยงของหัวใจ

เวลา:2019-06-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:东郭骆 แหล่ง:เว็บไซต์เกมการพนันของไทย คลิกที่:216 รอง

นิวยอร์ก (รอยเตอร์สสุขภาพ) - การศึกษาใหม่แสดงให้เห็นว่าในคนที่เป็นโรคหัวใจการกินเกลือมากเกินไปนั้นเชื่อมโยงกับความเสี่ยงที่สูงขึ้นของการเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลและการเสียชีวิตที่เกี่ยวข้องกับหัวใจ

การค้นพบนี้เป็นส่วนเสริมล่าสุดของภาพเมฆครึ้มของบทบาทของเกลือต่อความเสี่ยงต่อหัวใจ แต่นักวิจัยนำของการศึกษากล่าวว่าเขาเชื่อว่าพวกเขาช่วยทำให้ชัดเจนขึ้น

มาร์ตินโอดอนเนลล์จากมหาวิทยาลัย McMaster ในเมืองแฮมิลตันรัฐออนแทรีโอกล่าวว่าสิ่งที่เราแสดงคือความสัมพันธ์ระหว่างปริมาณโซเดียมและโรคหลอดเลือดหัวใจดูเหมือนจะเป็นรูปตัว J

เส้นรูปตัว J แสดงให้เห็นถึงความเสี่ยงที่เพิ่มสูงขึ้นในระดับเกลือที่ต่ำมากและในระดับสูงโดยมีความเสี่ยงต่ำที่อยู่ตรงกลางสามารถอธิบายได้ว่าทำไมการศึกษาในกลุ่มคนที่แตกต่างกันถึงข้อสรุปที่แตกต่างกัน ที่เพิ่ม

ในทางทฤษฎีจากการค้นพบใหม่ที่กินเกลือน้อยลงอาจเชื่อมโยงกับความเสี่ยงที่ลดลงของปัญหาหัวใจในกลุ่มที่กินอาหารรสเค็มเป็นจำนวนมาก - แต่อาจเกี่ยวข้องกับการเพิ่มความเสี่ยงเหล่านี้หากการบริโภคเกลืออยู่ในระดับต่ำ ปลาย

“ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการศึกษาของเราจะไม่เพิ่มความขัดแย้ง แต่จะให้ความกระจ่างกับสิ่งที่ดูเหมือนจะขัดแย้งกับผลการศึกษาก่อนหน้านี้” โอดอนเนลล์บอกกับรอยเตอร์เฮลธ์

ถึงกระนั้นเขาเตือนว่าการค้นพบใหม่ไม่ได้พิสูจน์ว่าผู้คนสามารถเปลี่ยนความเสี่ยงของพวกเขาโดยการแก้ไขด้วยเกลือในอาหารของพวกเขาเนื่องจากเกลือเป็นเพียงองค์ประกอบเดียวที่เชื่อมโยงกับสุขภาพของหัวใจและการศึกษาประเภทนี้ไม่ได้ถูกออกแบบมา และอื่นผลกระทบ

แนวทางของสหรัฐอเมริกาแนะนำให้ผู้คนบริโภคโซเดียมน้อยกว่า 2,300 มิลลิกรัมต่อวันและน้อยกว่า 1,500 มก. หากพวกเขามีความเสี่ยงเป็นพิเศษสำหรับความดันโลหิตสูงหรือโรคหัวใจ องค์การอนามัยโลกยังแนะนำให้รักษาโซเดียมต่ำกว่า 2,000 มก. ต่อวัน

ในการวิเคราะห์ใหม่ที่ตีพิมพ์ในวารสารสมาคมการแพทย์อเมริกันความเสี่ยงต่ำที่สุดของโรคหลอดเลือดสมองโรคหัวใจและการรักษาในโรงพยาบาลและการเสียชีวิตอื่น ๆ มาพร้อมกับปริมาณโซเดียมที่ได้รับประมาณ 4,000 ถึง 6,000 มก. ต่อวัน เริ่มต้นกับ.

O'Donnell และเพื่อนร่วมงานของเขาใช้ข้อมูลจากการทดลองยาสองครั้งซึ่งมีผู้ป่วยเกือบ 30,000 คนที่เป็นโรคหลอดเลือดหัวใจหรือเบาหวาน

ในช่วงเริ่มต้นของการทดลองผู้เข้าร่วมมีการประเมินปริมาณโซเดียมตลอดทั้งวันผ่านการทดสอบปัสสาวะตอนเช้า พวกเขาถูกติดตามโดยเฉลี่ยประมาณสี่ถึงห้าปีสำหรับการเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลที่เกี่ยวข้องกับโรคหัวใจและหลอดเลือดและการเสียชีวิตรวมถึงโรคหลอดเลือดสมองและหัวใจวาย

ในช่วงเวลาดังกล่าวมีเหตุการณ์ดังกล่าวประมาณ 4,700 เหตุการณ์รวมถึงผู้เสียชีวิตกว่า 2,000 รายเนื่องจากโรคหัวใจและหลอดเลือด

เมื่อเทียบกับคนที่กินโซเดียมระหว่าง 4,000 ถึง 6,000 มก. ต่อวันผู้ที่ได้รับมากกว่า 8,000 มก. มีแนวโน้มที่จะเป็นโรคหัวใจวายหรือโรคหลอดเลือดสมองหรือเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลหรือเสียชีวิตจากโรคหัวใจ นั่นคือหลังจากคำนึงถึงสิ่งที่ผู้เข้าร่วมการใช้ยารวมทั้งด้านอื่น ๆ ของสุขภาพและการดำเนินชีวิตที่รู้จักกันเพื่อส่งผลกระทบต่อปัญหาหัวใจเช่นน้ำหนักการสูบบุหรี่การบริโภคผักและผลไม้และระดับคอเลสเตอรอล

ปริมาณโซเดียมที่ลดลง - ระหว่าง 2,000 ถึง 3,000 มก. ต่อวัน - ยังเชื่อมโยงกับความเสี่ยงที่สูงขึ้นร้อยละ 20 ของการเสียชีวิตที่เกี่ยวข้องกับโรคหลอดเลือดหัวใจรวมทั้งการรักษาในโรงพยาบาลสำหรับโรคหัวใจวาย

ในผู้ที่มีความเสี่ยงต่อหัวใจ“ การได้รับโซเดียมสูงมากอาจเป็นอันตรายได้ สิ่งที่กำลังเกิดขึ้นในตอนนี้คือการลดลงต่ำเกินไปอาจก่อให้เกิดอันตรายได้” ดร. แจนสเตสเซนผู้ศึกษาเกลือและโรคหัวใจและหลอดเลือดที่มหาวิทยาลัยเลอเฟินในเบลเยียมกล่าว แต่ไม่ได้มีส่วนร่วมในการศึกษาใหม่

“ มีหลักฐานมากมายที่บอกว่าการลดโซเดียมให้น้อยที่สุด (1,500 มก.) อาจทำให้เกิดอันตรายได้”

การวิจัยของ Staessen แนะนำว่าในประชากรทั่วไประดับโซเดียมที่ต่ำกว่านั้นเชื่อมโยงกับความเสี่ยงที่สูงขึ้นของการเสียชีวิต (ดูเรื่องสุขภาพของรอยเตอร์เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2011) การตรวจสอบล่าสุดของการศึกษาที่ผ่านมาไม่พบประโยชน์ต่อสุขภาพโดยรวมที่เกี่ยวข้องกับการลดเกลือ

ในการให้สัมภาษณ์กับ Reuters Health Staessen เน้นว่าผู้คนในการศึกษานี้มีความเสี่ยงสูงมากและการค้นพบนี้ไม่ได้นำไปใช้กับทุกคน

O'Donnell ตกลงว่าปริมาณเกลือที่เหมาะสมในอาหารอาจแตกต่างกันในผู้ที่ไม่มีโรคหัวใจหรือโรคเบาหวาน แต่เขาสงสัยว่าความสัมพันธ์รูปตัว J ระหว่างปริมาณเกลือกับความเสี่ยงของหัวใจจะเป็นไปตามปกติ

“ ข้อความที่ชัดเจนว่าเราไม่ต้องการสูญเสียในการสังเกตนี้ (คือ) ความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นระหว่างปริมาณโซเดียมสูงและเหตุการณ์เกี่ยวกับหลอดเลือดหัวใจ” โอดอนเนลล์กล่าว

ในขณะที่การแนะนำโซเดียมให้ขีด จำกัด สูงสุดสำหรับการบริโภคประจำวัน "มันสมเหตุสมผลที่คำแนะนำนั้นน่าจะปลอดภัย" เขากล่าวสรุป ยังคงจำเป็นต้องมีการศึกษาแบบสุ่มมาตรฐานทองคำเพื่อหาว่าช่วงนั้นเป็นอย่างไร

แหล่งที่มา: วารสารสมาคมการแพทย์อเมริกันออนไลน์วันที่ 22 พฤศจิกายน 2011

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว