ยีนบำบัดแสดงให้เห็นถึงคำมั่นสัญญาในการลดเชื้อเอชไอวี

เวลา:2019-06-01 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:禹悉烦 แหล่ง:เว็บไซต์เกมการพนันของไทย คลิกที่:53 รอง

(รอยเตอร์) - การทดลองขั้นต้นของการรักษาเอชไอวีของ Sangamo BioSciences Inc พบว่าการบำบัดด้วยยีนลดระดับของไวรัสและกำจัดผู้ป่วยรายหนึ่งที่มีการกลายพันธุ์ของยีนที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ

การทดลองระยะที่ 1 มีขนาดเล็กมากทดสอบการรักษาด้วยยีน SB-728-T ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อทำลายยีน CCR5 ที่ใช้โดยเอชไอวีในการติดเชื้อเซลล์ของระบบภูมิคุ้มกัน

หากแสดงให้เห็นว่าปลอดภัยและมีประสิทธิภาพการรักษาอาจยุติความต้องการยาต้านไวรัสในขณะนี้ที่ใช้ในการรักษาไวรัสที่ทำให้เกิดโรคเอดส์ในการตรวจสอบโดยการยับยั้งการจำลองแบบของไวรัสในเลือด

ผลการทดลองนำเสนอในชิคาโกเมื่อวันอาทิตย์ที่ประชุม Interscience ตัวแทนยาต้านจุลชีพและเคมีบำบัดแสดงความสัมพันธ์อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติระหว่างการปรับเปลี่ยนประมาณของสำเนาของยีน CCR5 และปริมาณไวรัสทั้งสองสำเนา ที่สถาบันวิจัยมะเร็งของมหาวิทยาลัยเพนซิลวาเนีย

ในแถลงการณ์มิถุนายนกล่าวว่าผลการวิจัยชี้ให้เห็นความจำเป็นที่จะต้องเพิ่มความถี่ของเซลล์ที่ถูกดัดแปลงในผู้ป่วยที่ติดเชื้อ HIV ซึ่งอาจนำไปสู่ ​​"การรักษาที่ใช้งานได้" สำหรับโรคเอดส์ แต่วิธีการในการบรรลุผล

Sangamo กล่าวเมื่อต้นปีที่ผ่านมาว่าการแช่ครั้งเดียวของการรักษาปรับปรุงความเสียหายของระบบภูมิคุ้มกันในเกือบทุกวิชาที่วิเคราะห์ในการทดลองครั้งแรกของการบำบัดในมนุษย์

ผู้ป่วย 10 รายในการทดลองใช้ยาต้านไวรัสเมื่อเริ่มการศึกษา หลังจากสี่สัปดาห์พวกเขาหกคนไป“ หยุดชะงักการรักษา” ในระหว่างที่พวกเขาหยุดทานยาต้านไวรัสเป็นเวลา 12 สัปดาห์

ปริมาณไวรัสลดลงในสามในหกวิชาโดยที่ปริมาณไวรัสของผู้ป่วยรายหนึ่งลดลงจนถึงระดับที่ตรวจไม่พบ ผู้ป่วยรายนั้นมีการกลายพันธุ์ที่เกิดขึ้นโดยธรรมชาติในยีน CCR5 หนึ่งสำเนา

มนุษย์มียีนสองชุดแต่ละชุดสำเนาหนึ่งจากพ่อและอีกชุดหนึ่งจากแม่ซึ่งบางครั้งเรียกว่าอัลลีลของยีน

“ เนื่องจากยีนหนึ่งสำเนาของเขาถูกรบกวนโดยธรรมชาติเซลล์ของเขาสองเท่าถูกดัดแปลง 'แบบคู่ขนาน'” Edward Lanphier ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Sangamo กล่าวในการสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ซึ่งหมายความว่าสมาชิกของคู่ยีน CCR5 ทั้งคู่ถูกกระแทก

เขาประมาณว่าระหว่างร้อยละ 5 ถึงร้อยละ 10 ของผู้ป่วยเอชไอวีมีการกลายพันธุ์ทางพันธุกรรม

ผู้คนราว 33 ล้านคนทั่วโลกมีไวรัสเอชไอวี (HIV) ที่ทำให้เกิดโรคเอดส์

Lanphier กล่าวว่า Sangamo จะเดินหน้าต่อไปด้วยกลยุทธ์เพื่อเพิ่มจำนวนเซลล์ที่สามารถ“ ปรับเปลี่ยนได้” โดย SB-728-T ตัวเลือกรวมถึงการกำหนดเป้าหมายเฉพาะกลุ่มเล็ก ๆ ของผู้ป่วยที่มียีนกลายพันธุ์ CCR5 หรือใช้“ กลยุทธ์ที่ช่วยเพิ่มปริมาณของการสร้างเซลล์ที่ถูกดัดแปลง”

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. ในภาพ: ถ้ำน้ำแข็งที่น่าตื่นตาตื่นใจ
  2. ศัลยแพทย์ที่ผ่านการฝึกอบรมนอกมหาวิทยาลัยสามารถทำได้ดี
  3. องค์การอนามัยโลกเรียกร้องให้จีนแก้ไขปัญหาการผูกขาดยาสูบในการต่อสู้กับการสูบบุหรี่
  4. Mariah Carey แค่อยากดื่มชาของเธอที่ลูกโลกทองคำ
  5. กองทุนน้ำมันของประเทศ BRIEF - นอร์เวย์ Prologis ซื้อพอร์ตอุตสาหกรรมของสหรัฐ
  6. Trainspotting นักแสดง Bradley Welsh 'ประหารใน£ 10,000 กดลิงค์ไปยังนักเลง'
  7. Celtic WAG เฮเลนฟลานาแกนเป็นนักแข่งรถด้วยพัลส์ซิ่งในพริบตาอีสเตอร์ร้อนแรง
  8. ประธานาธิบดีทรัมป์กระตุ้นให้นายกเทศมนตรีบรรยายประเด็นปัญหาระดับชาติอย่างไร
  9. ผู้ชายที่เล่นชิวแบ็กก้าใน Star Wars ได้รับการรักษาในโรงพยาบาลโรคปอดบวมแล้ว
  10. ตัวแทนการค้าที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นสถานกงสุลของอาเซอร์ไบจาน