opioids ที่ผิดกฎหมายของจีนเข้าสู่สหรัฐอเมริกาผ่านช่องว่างบริการไปรษณีย์: สอบสวน

เวลา:2019-05-29 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:单铹 แหล่ง:เว็บไซต์เกมการพนันของไทย คลิกที่:156 รอง

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - การขนส่งที่ผิดกฎหมายของ fentanyl opioid ที่มีประสิทธิภาพและเสพติดกำลังหลั่งไหลเข้ามาในสหรัฐอเมริกาโดยส่งจดหมายจากจีนและบริการไปรษณีย์ของสหรัฐฯจะต้องใช้วิธีการตรวจจับที่ทันสมัยเพื่อต่อสู้กับปัญหาดังกล่าว เปิดตัวในวันพุธ

FILE PHOTO: เข็มที่ใช้แล้วนั่งบนพื้นในสวนสาธารณะใน Lawrence, Massachusetts, US, 30 พ.ค. 2017. REUTERS / Brian Snyder / File Photo

การสอบสวนนานหนึ่งปีโดยคณะอนุกรรมการสอบสวนความมั่นคงแห่งมาตุภูมิและหน่วยงานรัฐบาลพบว่ามีความสะดวกในการเข้าถึงผู้ซื้อในสหรัฐอเมริกาเพื่อซื้อ fentanyl ซึ่งมักจะอยู่ในปริมาณที่ค่อนข้างมากผ่านทางอินเทอร์เน็ต

ยาจะถูกส่งโดย "ห้องปฏิบัติการ" ในประเทศจีนไปยังบุคคลที่บริโภคพวกเขาหรือพ่อค้าคนกลางที่เจือจางพวกเขาสำหรับการขายต่อ

นักวิจัยปฏิเสธที่จะเปิดเผยชื่อของห้องปฏิบัติการ

จากรายงานดังกล่าว US Postal Service ล้มเหลวในการปรับใช้ระบบอย่างกว้างขวางเพื่อรวบรวมข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ขั้นสูง (AED) เกี่ยวกับแพ็คเกจที่กำหนดไว้สำหรับพอร์ตอเมริกันซึ่งจะช่วยระบุอีเมลที่น่าสงสัยที่จะถูกส่งไปยังตัวแทนศุลกากรและป้องกันชายแดนของสหรัฐฯ

บริการไปรษณีย์ของสหรัฐอเมริกากล่าวในแถลงการณ์ว่า“ ทำงานอย่างจริงจังกับการบังคับใช้กฎหมายและคู่ค้าสำคัญในการยับยั้งการไหลของยาเสพติดที่ผิดกฎหมายเข้ามาในสหรัฐอเมริกา”

USPS กำลัง“ ให้ความสำคัญกับการได้รับ AED จากการโพสต์ปริมาณมากที่สุดในต่างประเทศซึ่งรวมกันคิดเป็นกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ของปริมาณขาเข้า” คำสั่งกล่าว

เมื่อถามถึงการสอบสวนนายชุนหยิงหยิงโฆษกกระทรวงการต่างประเทศของจีนกล่าวถึงการบรรยายสรุปเป็นประจำว่าเธอไม่ได้รับรู้ถึงข้อมูลเฉพาะ แต่กล่าวว่าการป้องกันการผลิตยาเสพติดการครอบครองและการขายนั้นเป็น

อีเมลด่วน

เจ้าหน้าที่ของคณะอนุกรรมการสอบสวนถาวรกล่าวว่าพวกเขามุ่งเน้นไปที่ผู้ให้บริการที่“ ตอบสนองมาก” หกรายในประเทศจีนจากหน้าเว็บหลายร้อยหน้าที่เสนอขาย fentanyl

ผลลัพธ์คือการระบุธุรกรรมออนไลน์ 500 รายการที่เกี่ยวข้องกับ fentanyl ส่วนใหญ่อยู่ในรูปแบบผงโดยมีมูลค่าถนนประมาณ 766 ล้านดอลลาร์

ข้อมูลผู้เสียชีวิตในสหรัฐฯที่เชื่อมโยงกับ opioids รวมถึงเฟนทานีลได้เพิ่มขึ้นอย่างมากและมีจำนวนมากกว่า 42,000 ในปี 2559 ตามข้อมูลของรัฐบาล

ยอดขายออนไลน์จากประเทศจีนที่ติดตามโดยผู้ตรวจสอบของวุฒิสภานั้นเชื่อมโยงกับการเสียชีวิตจากการสังเคราะห์ opioid ถึง 7 รายการในสหรัฐอเมริกา

การสืบสวนถูกควบคุมโดยวุฒิสมาชิกพรรครีพับลิกันร็อบพอร์ตแมนแห่งโอไฮโอประธานคณะอนุกรรมการและวุฒิสมาชิกทอมคาร์เปอร์แห่งเดลาแวร์ผู้อาวุโสพรรคเดโมแครต

นักวิจัยกล่าวว่าผู้ขายชาวจีนกระตือรือร้นที่จะส่ง fentanyl โดยใช้บริการไปรษณีย์ด่วนซึ่งดำเนินงานทั่วโลกผ่านการดำเนินการไปรษณีย์ของแต่ละประเทศรวมถึงบริการไปรษณีย์ของสหรัฐอเมริกา

นักวิจัยกล่าวว่ามีการคิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับลูกค้าที่ต้องการจัดส่งผ่านบริการจัดส่งแบบส่วนตัวเช่น FedEx, DHL และ United Parcel Service เนื่องจากมีโอกาสมากขึ้นที่สินค้าจะถูกยึด

การสอบสวนของวุฒิสภาสรุปว่าบริการไปรษณีย์ของสหรัฐอเมริกาได้รับข้อมูลทางอิเล็กทรอนิกส์ขั้นสูงเป็นร้อยละ 36 ของบรรจุภัณฑ์ระหว่างประเทศทั้งหมดซึ่งมีความหมายเกี่ยวกับ 318 ล้านพัสดุในปีที่แล้วไม่ได้ตรวจสอบ

“ ตอนนี้เราทราบถึงความลึกของการค้ายาเสพติดที่ใช้ประโยชน์จากระบบเมลของเราเพื่อจัดส่งเฟนตันและยาสังเคราะห์อื่น ๆ ไปยังสหรัฐอเมริกา” พอร์ตแมนกล่าวในแถลงการณ์

คณะผู้พิจารณาของวุฒิสภามีกำหนดการพิจารณาคดีในวันพฤหัสบดีเพื่อส่งไปรษณีย์การป้องกันชายแดนกระทรวงการต่างประเทศและเจ้าหน้าที่อื่น ๆ

รายงานแนะนำให้ตรวจสอบการขนส่งระหว่างประเทศให้เข้มงวดยิ่งขึ้นเพิ่มการตรวจสอบและขั้นตอนอื่น ๆ

รายงานโดย Richard Cowan; รายงานเพิ่มเติมโดย Christian Shepherd ในปักกิ่ง; แก้ไขโดย Tom Brown และ Neil Fullick

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. Twitter มุ่งหน้าสู่บราซิล
  2. รางวัลพูลิตเซอร์จะได้รับรางวัลด้านวารสารศาสตร์และศิลปะ
  3. มันจะเป็นเวลากว่า 100 ปีก่อนที่การมีเพศสัมพันธ์จะเป็นผู้หญิงครึ่งหนึ่ง
  4. 'The Girl on the Train' ครองอันดับหนึ่งในอันดับต้น ๆ ของรายการขายดีที่สุดในสหรัฐอเมริกา
  5. หนังระทึกขวัญ "Contraband" คว้าตำแหน่งบ็อกซ์ออฟฟิศ
  6. กระทรวงกลาโหมกล่าวว่าฝ่ายอาร์เมเนียซ่อนตัวเลขจริงเกี่ยวกับสาเหตุทางทหาร
  7. Biden Tsipras ของกรีซหารือการปฏิรูปเศรษฐกิจ: ทำเนียบขาว
  8. 'The Liar' ครองอันดับหนึ่งในรายการขายดีที่สุดของสหรัฐอเมริกา
  9. พรรคเดโมแครตสหรัฐกดดันพรรครีพับลิกันเพื่อระดมทุน Zika
  10. ขโมยใส่แท็กอิเล็กทรอนิกส์ขโมยแล็ปท็อป