เว็บไซต์ทางการเกมการพนันแห่งประเทศไทย :ในประเทศไทยช่องโหว่การเลือกเพศของทารกส่งผลให้จีนสตรีฮ่องกงไปที่คลินิกทำเด็กหลอดแก้ว

เวลา:2019-05-21 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:衡蔑 แหล่ง:เว็บไซต์เกมการพนันของไทย คลิกที่:224 รอง

ซิดนีย์ / กรุงเทพ (รอยเตอร์) - เมื่อวันที่ 26 มีลูกสาวทารกแม่ฮ่องกงและสามีต้องการลูกคนที่สอง เพื่อให้แน่ใจว่ามันจะเป็นเด็กชายพวกเขาจ่ายเงิน $ 9,000 และบินไปประเทศไทยสถานที่สุดท้ายในเอเชียที่มีการรักษาด้วยการเลือกเพศและไม่มีกฎหมาย

“ ตามธรรมเนียมจีนเด็กหญิงและเด็กชายหมายถึงดีสมบูรณ์แบบ” แม่ผู้ซึ่งร้องขอการไม่เปิดเผยตัว “ ไม่มีอะไรผิดปกติกับเด็กผู้หญิง แต่ในฮ่องกงและประเพณีจีนทุกครอบครัวเหมือนเด็กผู้ชาย”

แม่เป็นหนึ่งในผู้หญิงหลายร้อยคนจากจีนแผ่นดินใหญ่ฮ่องกงและออสเตรเลียที่มาเที่ยวกรุงเทพทุก ๆ ปีเพื่อการปฏิสนธินอกร่างกาย (IVF) โดยมีทางเลือกในการเลือกเพศของเด็กโดยการทิ้งไข่ที่ปฏิสนธิหรือตัวอ่อนของเพศที่ไม่ต้องการ ประเทศอื่น ๆ ที่อนุญาตให้ใช้เทคนิคนี้และมีให้บริการคือสหรัฐอเมริกาและแอฟริกาใต้ทั้งสองกรณีมีค่าใช้จ่ายทางการเงินที่สูงขึ้น

คลินิกหลายสิบแห่งที่ให้บริการในกรุงเทพกล่าวว่ามันเปิดโอกาสให้ผู้ปกครอง "สมดุล" เพศในครอบครัวที่กำลังเติบโตของพวกเขา แต่เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ต้องการห้ามการปฏิบัติ

สภาการแพทย์แห่งประเทศไทยซึ่งเป็นหน่วยงานอิสระที่ดูแลระบบการแพทย์ของประเทศกล่าวว่าสามารถส่งเสริมการค้ามนุษย์ในระยะแรกได้

ถึงกระนั้นความพยายามที่จะหยุดการเลือกเพศชาย IVF ก็มีความซับซ้อนด้วยปัจจัยหลายประการ ไม่มีอำนาจในการป้องกันคลินิกที่ให้บริการเพราะไม่มีกฎหมายว่าด้วยการปฏิบัติในประเทศไทย แม้จะมีการล็อบบี้มานานหลายปี แต่ปัญหายังคงอยู่ในระดับต่ำในรายการลำดับความสำคัญทางการเมืองสำหรับรัฐบาลที่ต่อเนื่องซึ่งเป็นจุดเน้นถึงความวุ่นวายทางการเมืองและการรัฐประหารครั้งล่าสุดของประเทศไทย

ในการปฏิบัติการผสมเทียมมาตรฐานไข่ของผู้หญิงจะถูกลบและปฏิสนธิก่อนที่จะถูกส่งกลับไปยังครรภ์ ในการเลือกเพศผสมเทียมเพียงตัวอ่อนของเพศที่ต้องการจะปลูกฝังการปฏิบัติส่วนใหญ่รังเกียจท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับการเลือกคู่ทางเลือกเกี่ยวกับสิทธิในการใช้ชีวิตตามเพศ

“ การเลือกเพศด้วยเหตุผลที่ไม่เกี่ยวข้องกับการแพทย์นั้นไม่ได้รับการสนับสนุน แต่ไม่ได้ห้ามในสหรัฐอเมริกาตามแนวทางล่าสุด” สมาคมการแพทย์อเมริกันกล่าวในเว็บไซต์ เช่นเดียวกับในประเทศไทยแอฟริกาใต้ในปัจจุบันไม่มีบทบัญญัติทางกฎหมายว่าด้วยเทคนิค

ธุรกิจคาดว่าจะมีมูลค่าประมาณ $ 150 ล้านปีที่แล้วตามตัวแทนฮ่องกงหนึ่งที่จัดแพคเกจการเลือกเพศ ความต้องการเพิ่มขึ้นประมาณร้อยละ 20 ต่อปีผู้ให้บริการชาวไทยบางรายกล่าวกับรอยเตอร์ด้วยจำนวนคลินิกที่เพิ่มขึ้นเพื่อตอบสนอง

ใน LIMBO

เมื่อรัฐสภายุบสภาเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมาและรัฐบาลทหารได้เข้ามามีอำนาจการเรียกร้องให้มีการออกกฎหมายยังคงอยู่ในบริเวณขอบรก กระทรวงสาธารณสุขของประเทศไทยส่งคำถามไปยังวิทยาลัยสูตินรีแพทย์และนรีแพทย์แห่งประเทศไทยซึ่งเป็นหน่วยงานเดียวในประเทศที่รวบรวมข้อมูลเฉพาะเกี่ยวกับการรักษาด้วยวิธี IVF

ศ. พญ. นายวิบูลย์พันธ์ธิติดิลกประธานวิทยาลัยกล่าวว่าหน่วยงานกำลังดำเนินการตามคำแนะนำชุดใหม่เกี่ยวกับการรักษาด้วยวิธี IVF โดยทั่วไป “ เราได้ทำงานเพื่อแก้ไขปัญหานี้เป็นเวลานานกว่า 10 ปีแล้ว” เธอกล่าวกับรอยเตอร์ “ มันไม่ใช่ปัญหาที่นักการเมืองจะให้ความสนใจมาก”

ปัจจุบันประเทศไทยมีคลินิก IVF ทั้งสิ้น 44 แห่งโดยมีโรงพยาบาลเปิดใหม่เจ็ดแห่งเมื่อปีที่แล้วและมีการยื่นขอคลินิกใหม่สองหรือสามครั้งทุกเดือน

ประเทศในเอเชียได้กลายเป็นจุดหมายปลายทางไปสู่คู่รักจีนที่ไม่ยอมปล่อยให้เพศของทารกมีโอกาส พวกเขาจ่ายค่าธรรมเนียมที่สามารถเรียกใช้ใกล้ถึง $ 30,000 ในบางกรณีสำหรับแพคเกจรวมถึงวงจรการรักษายาวนานสองถึงสามสัปดาห์

การรักษา 10,000 ครั้งต่อปี

Alfred Siu Wing-fung ซึ่งเป็นตัวแทนของฮ่องกงขายแพ็คเกจการเลือกเพศให้กับคู่รักชาวจีนประมาณ 200 คู่ต่อปีกล่าวว่าเช่นเดียวกับผู้คนในพื้นที่ห่างไกลที่ยากจนธุรกิจของเขาคือ Eden Hospitality มีความต้องการอย่างมากจากมืออาชีพที่ร่ำรวย

งุดประมาณการประมาณ 10,000 รอบการคัดเลือกเพศที่ดำเนินการในกรุงเทพฯเมื่อปีที่แล้วโดยมีค่าใช้จ่ายเฉลี่ย 15,000 ดอลลาร์ต่อการรักษา ในขณะที่มีการนำเข้าเครื่องมือแพทย์และยาเสพติดคลินิกส่วนใหญ่จะมีเจ้าหน้าที่แพทย์และพยาบาลไทยที่ได้รับการฝึกอบรมจากต่างประเทศเป็นส่วนใหญ่

เขาเสนอสองแพ็คเกจ: 280,000 บาท ($ 8,700) สำหรับการบริการขั้นพื้นฐานรวมถึงเที่ยวบินและที่พักและ 900,000 บาท ($ 27,800) สำหรับการรักษาระดับวีไอพีรวมถึงพี่เลี้ยงและจัดเลี้ยง

ความสนใจกำลังเพิ่มขึ้นในออสเตรเลียซึ่งการรักษาด้วยการเลือกเพศไม่พร้อมใช้งาน ดร. โรเบิร์ตวูลคอตต์ผู้อำนวยการ บริษัท จีนา จำกัด บริษัท ผสมเทียมรายใหญ่อันดับสามของออสเตรเลียกล่าวว่าจีน่าขอแนะนำว่าคู่สามีภรรยาที่ต้องการเลือกเพศของทารกจะมาเยี่ยมสุพีเรีย ART (สำหรับเทคโนโลยี Assisted Reproductive)

โดยรวมแล้วชาวออสเตรเลียที่มีหมายเลข“ ในร้อยต่อปี” เดินทางไปประเทศไทยเพื่อเลือกเพศ Woolcott กล่าวกับรอยเตอร์

ย้อนกลับไปที่ฮ่องกงแม่อายุ 28 ปีพร้อมลูกชายวัย 18 เดือนที่มีสุขภาพแข็งแรงกำลังวางแผนจะเลี้ยงลูกคนที่สาม เธออาจจะไม่กลับกรุงเทพ

“ ฉันคิดว่าส่วนที่สามควรเป็นธรรมชาติ” เธอกล่าว

($ 1 = 32.3500 บาทไทย) ($ 1 = 1.0639 ดอลลาร์ออสเตรเลีย)

รายงานเพิ่มเติมจากห้องข่าวเซี่ยงไฮ้และมนูญภัทรธนนันท์พรที่กรุงเทพฯ แก้ไขโดย Kenneth Maxwell

มาตรฐานของเรา:

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว