เว็บไซต์ทางการเกมการพนันแห่งประเทศไทย :บูมการประดิษฐ์ของเอเชีย

เวลา:2019-07-15 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:宿报 แหล่ง:เว็บไซต์เกมการพนันของไทย คลิกที่:186 รอง

โดย Edward Jung

อดีตหัวหน้าสถาปนิกที่ Microsoft เป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ Intellectual Ventures

เป็นเวลากว่าศตวรรษที่สหรัฐอเมริกาเป็นผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรม แต่ประเทศจีนและประเทศอื่น ๆ ในเอเชียกำลังทดสอบการปกครองนั้นและประเทศตะวันตกก็ยินดีต้อนรับความท้าทายนี้

การย้ายของจีนจากการเลียนแบบไปสู่นวัตกรรมเป็นเรื่องของนโยบายระดับชาติในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ยกตัวอย่างเช่นในปี 2554 รัฐบาลได้กำหนดเป้าหมายที่ท้าทายสำหรับการผลิตสิทธิบัตร เกือบจะในทันทีจีนกลายเป็นผู้ยื่นจดสิทธิบัตรชั้นนำของโลก

อีกไม่นานจีนจะแซงหน้าสหรัฐฯในมาตรการสำคัญอื่น ๆ ในแต่ละปีมหาวิทยาลัยจีนจะได้รับปริญญาเอกทางด้านวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมมากกว่าสถาบันของสหรัฐอเมริกาและมากกว่าสองเท่าของระดับปริญญาตรีในสาขาเหล่านี้

ยิ่งกว่านั้นจีนถูกกำหนดให้แซงหน้าสหรัฐในการลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนา ตั้งแต่ปี 2544 ค่าใช้จ่ายด้านการวิจัยและพัฒนาของจีนเพิ่มขึ้น 18% ต่อปีและเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าจากส่วนแบ่งจีดีพี ในสหรัฐอเมริกาอัตราส่วนนั้นยังคงค่อนข้างคงที่

เพื่อให้แน่ใจว่าการวัดดังกล่าวสามารถจัดการได้อย่างง่ายดายซึ่งเป็นข้อเท็จจริงที่ว่านักวิจารณ์ชี้ให้เห็นอย่างรวดเร็ว แต่สถิติจากมูลนิธิวิทยาศาสตร์แห่งชาติสหรัฐเปิดเผยถึงแรงผลักดันที่แท้จริงในการสร้างสรรค์นวัตกรรมทั่วเอเชียโดยเฉพาะกับประเทศในภูมิภาคตะวันออกใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และกิจกรรมที่ใช้เทคโนโลยีมากในภูมิภาคนี้กำลังใกล้เข้ามาอย่างรวดเร็วในอเมริกาเหนือและยุโรปตะวันตก

ในความเป็นจริงประเทศในเอเชียกำลังช่วยผลักดันความสำเร็จทางนวัตกรรมของกันและกัน ความคิดริเริ่มการประดิษฐ์ของจีนได้สร้างผลลัพธ์ที่รวดเร็วเช่นนี้เนื่องจากรัฐบาลร่วมมือกับคู่แข่งในเอเชียอย่างแข็งขัน

อันที่จริงแม้จะมีข้อพิพาทเกี่ยวกับดินแดนและประเด็นแตกแยกอื่น ๆ แต่คณะกรรมาธิการสำนักงานสิทธิบัตรของญี่ปุ่นเกาหลีใต้จีนและในระดับที่น้อยกว่าสิงคโปร์และไต้หวันพบกันบ่อยครั้งเพื่อกำหนดและประสานงานนโยบายทรัพย์สินทางปัญญา (IP) ผู้นำของจีนรู้ว่าพวกเขาสามารถเรียนรู้จากประเทศต่าง ๆ เช่นญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ซึ่งดำเนินนโยบายเพื่อส่งเสริมนวัตกรรมและคุ้มครองสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาก่อนที่จีนจะทำ

ผลกระทบที่แม่นยำจากการขยาย IP ของเอเชียเป็นไปไม่ได้ที่จะทำนาย แต่ศักยภาพในการเปลี่ยนแปลงนั้นชัดเจน

ประเทศในเอเชียกำลังให้ความสำคัญกับโอกาสและแรงจูงใจเป็นอันดับหนึ่งในการรับมือกับความท้าทายที่เร่งด่วนที่สุดในปัจจุบันเช่นการพัฒนาโซลูชั่นพลังงานอย่างยั่งยืนที่มีประสิทธิภาพประหยัดการดูแลสุขภาพที่เหมาะสมสำหรับประชากรสูงอายุและปรับปรุงคุณภาพชีวิตในเมืองที่แออัด . ปัญหาที่ซับซ้อนเหล่านี้ต้องการความสามารถด้านนวัตกรรมจำนวนมากและความร่วมมือระหว่างประเทศในระยะยาวไม่เพียง แต่จะหาทางแก้ไข แต่ยังนำไปใช้งานได้อีกด้วย ในโลกเศรษฐกิจฐานความรู้ที่เพิ่มขึ้นความร่วมมือและความร่วมมือจะเป็นไปตามธรรมชาติ

ในบริบทนี้ตะวันตกจะโง่เขลาที่จะต่อต้านการเกิดขึ้นของ IP ของเอเชีย แต่รัฐบาลตะวันตกควรให้การสนับสนุนเรียนรู้และเก็บเกี่ยวผลตอบแทนจากการเติบโตอย่างรวดเร็วในภาคตะวันออก ตัวอย่างเช่นสหรัฐฯซึ่งเป็นผู้นำของโลกในการนำผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมออกสู่ตลาดควรเสนอช่องทางการค้าให้กับมหาวิทยาลัยและ บริษัท ขนาดเล็กในประเทศจีน และ บริษัท จีนและตะวันตกควรได้รับการสนับสนุนให้ลงทุนในทรัพย์สินทางปัญญาของอีกฝ่าย

ความร่วมมือดังกล่าวได้เริ่มขึ้นแล้ว ตัวอย่างเช่นในปี 2008 Intellectual Ventures (ซึ่งฉันได้ค้นพบ) สร้างสถานะในประเทศจีนและประเทศอื่น ๆ ที่มีวัฒนธรรมนวัตกรรมที่เกิดขึ้นใหม่เพื่อมุ่งเน้นความสามารถและพลังงานของนักประดิษฐ์ เครือข่ายทั่วโลกที่เกิดขึ้นจากสถาบันมากกว่า 400 แห่งและนักประดิษฐ์ที่ใช้งานมากกว่า 4,000 คนได้ผลิตแอพพลิเคชั่นสิทธิบัตรมากกว่า บริษัท ที่เน้นการวิจัยและพัฒนาหลายแห่ง

ในระบบนิเวศนี้ทุกคนชนะ นักประดิษฐ์สามารถเข้าถึงความเชี่ยวชาญของ บริษัท ในการพัฒนา IP และชุมชนนักแก้ปัญหาที่มีประสบการณ์ระดับนานาชาติ การมีส่วนร่วมทางปัญญาได้รับประโยชน์ในการแก้ปัญหาที่มีคุณค่า และโลกได้รับประโยชน์จากการแก้ปัญหาเหล่านั้น

ลองนึกภาพถ้ามีการริเริ่มโครงการดังกล่าวมากขึ้นไม่เพียง แต่โดย บริษัท แต่ยังรวมถึงรัฐบาลด้วย แนวทางความร่วมมือสามารถช่วยปรับปรุงพลวัตการค้าที่มีปัญหาระหว่างเอเชียและตะวันตกโดยไม่เห็นด้วยกับการบังคับใช้กฎหมายทรัพย์สินทางปัญญาที่เข้มงวดของจีน

แทนที่จะเขย่ากำปั้นของตนตะวันตกอาจให้สิ่งจูงใจที่กระตุ้นให้จีนกลายเป็นนักแสดงที่มีความรับผิดชอบในระบอบ IP ที่มีอยู่ ตัวอย่างเช่นสิ่งเหล่านี้อาจรวมถึงความพยายามในการจัดตั้งทางเลือกที่เป็นไปได้ในการละเมิดลิขสิทธิ์สำหรับ บริษัท จีนนับหมื่นแห่งที่ปัจจุบันหาเลี้ยงชีพได้ ผู้ประกอบการชาวตะวันตกบางคนหันมาใช้วิสาหกิจที่เรียกว่า Shan Zhai เหล่านี้เพื่อผลิตต้นแบบในระดับสูงสร้างวัฒนธรรม Kickstarter ข้ามพรมแดน

ในที่สุด บริษัท Shan Zhai หลายแห่งจะพัฒนาเป็นธุรกิจที่ถูกกฎหมายด้วย IP ของตนเอง เนื่องจากประเทศในเอเชียจะรักษาและปกป้องสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาอย่างจริงจังมากขึ้นเมื่อพวกเขามีส่วนร่วมมากขึ้นตะวันตกควรมองหาวิธีที่จะเร่งการเปลี่ยนแปลงนี้

เวสต์ยังสามารถเรียนรู้บทเรียนจากแบบจำลองต่างๆที่ประเทศในเอเชียกำลังทดลองด้วยเนื่องจากพวกเขาได้เพิ่มนวัตกรรมในประเทศ ในเกาหลีใต้เมื่อเร็ว ๆ นี้แอลจีได้เปิดตัวโปรแกรมเพื่อเรียกร้องความคิดประดิษฐ์จากสาธารณะโดยนักประดิษฐ์สัญญาว่าจะลงทุน 8% ในการหารายได้จากแนวคิดที่ บริษัท ทำการค้า นั่นอาจไม่ใช่วิธีการที่ บริษัท อเมริกันหลายแห่งพิจารณา แต่บางทีพวกเขาควรจะ

เอเชียกำลังทำการทดลองด้วยวิธีที่สร้างสรรค์เพื่อสนับสนุนการสร้างสรรค์นวัตกรรมเช่นการแลกเปลี่ยนทรัพย์สินทางปัญญาของจีนและโครงการสินเชื่อทรัพย์สินทางปัญญาของมาเลเซีย ตะวันตกควรให้ความสนใจกับความพยายามเหล่านี้เพราะพวกเขาสามารถเสนอทางเลือกอื่น ๆ ในการจัดหาแหล่งเงินทุนและการประดิษฐ์ทางการเงินเช่นการร่วมลงทุนที่ทำให้เกิดผลลัพธ์ที่ไม่สดใส

ในที่สุด บริษัท เวสเทิร์นควรเต็มใจที่จะจัดหาปัจจัยการผลิตให้กับธุรกิจชาวจีนที่ขายผลิตภัณฑ์นวัตกรรม คำแนะนำนี้อาจดูรุนแรง แต่เพียงเพราะมุมมองของการไหลทางเดียวของนวัตกรรมจากตะวันตกไปตะวันออกได้กลายเป็นที่ยึดที่มั่นดังนั้น ในความเป็นจริงไม่มีเหตุผลที่ดีที่นักธุรกิจชาวตะวันตกจะยืนหยัดอยู่ได้เพราะเอเชียผลิตผู้ประกอบการที่น่าสนใจและ บริษัท ที่มีเทคโนโลยีสูง ผู้บุกเบิกเหล่านี้กำลังสร้างระบบนิเวศที่มีจุดเข้าใช้งานในทุกระดับและโลกตะวันตกควรเข้าสู่ทุกสิ่ง

เมื่อนวัตกรรมในเอเชียเข้ามาเป็นของตัวเองสหรัฐฯและประเทศที่พัฒนาแล้วอื่น ๆ จะต้องหาวิธีที่จะเข้าร่วมหรือเสี่ยงที่จะพลาดโอกาสของศตวรรษในการเสนอราคาไร้สาระเพื่อรำลึกถึงอดีตอันยิ่งใหญ่

ลิขสิทธิ์: Project Syndicate, 2014

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. วาเลนไทน์อย่าเหงื่อออกเดทออนไลน์: outsource
  2. FACTBOX: ภาพยนตร์ในการแข่งขันหลักที่เทศกาล Cannes
  3. พรรครีพับลิหลุยเซียน่าสหรัฐอเมริกาผู้สมัครวุฒิสภารับรองว่าแผงพลังงานที่นั่ง
  4. อุซเบกิสถานตั้งใจที่จะหยุดการส่งออกเส้นใยฝ้ายภายในปี 2568
  5. กองกำลังรักษาความปลอดภัยอุซเบกิหยุดการลักลอบขนเงิน $ 5.3 ล้านเข้าสู่คีร์กีซสถาน
  6. กระทรวงยุติธรรมเปิดการสอบสวนทางอาญาในการตายของชายผิวดำลุยเซียนา
  7. การขาดสารไอโอดีนอาจนำไปสู่ปัญหาการเจริญพันธุ์ของสตรี
  8. Boehner กล่าวว่าฮิลลารีคลินตันควรสนับสนุนทำเนียบขาวเพื่อการค้า
  9. Telco ของออสเตรเลีย Telstra แสดงสถิติโลกความเร็ว 450Mbps บนเครือข่าย LTE-A
  10. James Avery นักแสดง 'Prince Prince of Bel-Air' เสียชีวิตที่ 65