ตลาดหุ้นจีนปรับตัวเพิ่มขึ้นพร้อมกับฟิวเจอร์สสหรัฐจากการเดิมพันแบบกระตุ้นเศรษฐกิจ หยดน้ำมัน

เวลา:2019-06-22 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:戎榷 แหล่ง:เว็บไซต์เกมการพนันของไทย คลิกที่:106 รอง

โดย Bloomberg

หุ้นจีนพุ่งขึ้นด้วยสัญญาซื้อขายดัชนีหุ้นสหรัฐหลังจากนายโจวเสี่ยวฉวนผู้ว่าการธนาคารกลางกล่าวว่ารัฐบาลสามารถทำอะไรได้มากขึ้นเพื่อรองรับการเติบโตของเศรษฐกิจที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลก น้ำมันร่วงลงในวันที่สองและเงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับหุ้นส่วนใหญ่

ดัชนีรัฐวิสาหกิจ Hang Seng China พุ่งขึ้น 3.5% ในเวลา 12:32 น. ในโตเกียวและดัชนี Futures 500 อันดับแรกของ Standard & Poor เพิ่มขึ้น 0.3% ดัชนีฮั่งเส็งเพิ่มขึ้น 1.6% เนื่องจากหน่วยงานกำกับดูแลได้ขยายการเข้าถึงกองทุนแผ่นดินใหญ่ไปยังลิงค์แลกเปลี่ยนของฮ่องกงกับเซี่ยงไฮ้ ดัชนี MSCI Asia Pacific เพิ่มขึ้น 0.4% ดอลลาร์สหรัฐพุ่งขึ้น 0.2% เมื่อเทียบกับยูโรขณะที่ริงกิตของมาเลเซียอ่อนตัวลง 0.8% เนื่องจากน้ำมันดิบสหรัฐร่วง 1.7%

หัวหน้าธนาคารกลางของจีนกล่าวว่าอัตราการขยายตัวของประเทศนั้นร่วงลงไปเล็กน้อยและผู้กำหนดนโยบายมีขอบเขตที่จะตอบสนองโดยเน้นการคาดการณ์สำหรับการผ่อนคลายทางการเงินในเศรษฐกิจที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลก การหารือเกี่ยวกับโครงการนิวเคลียร์ของอิหร่านจะดำเนินต่อไปในวันจันทร์ท่ามกลางการเก็งกำไรว่าข้อตกลงเพื่อลดการคว่ำบาตรอาจหมายถึงการส่งน้ำมันกลับคืนอีกครั้ง รายงานการใช้จ่ายและรายได้ส่วนบุคคลมีกำหนดส่งในสหรัฐอเมริกา

“ การยืนยันว่าการกระตุ้นเศรษฐกิจเพิ่มเติมในจีนน่าจะมีผลกระทบเชิงบวกและช่วยให้ตลาดสงบ แต่ในระยะยาวมีแนวโน้มที่จะเกินดุลจากความกังวลว่าการเติบโตทางเศรษฐกิจของจีนยังคงชะลอตัวลง” ริคสปูนเนอร์นักวิเคราะห์ตลาดที่ ตลาด CMC ในซิดนีย์เขียนไว้ในอีเมลถึงลูกค้า

จีนมีความพร้อมที่จะดำเนินการกับทั้งอัตราดอกเบี้ยและมาตรการเชิงปริมาณธนาคารประชาชนของจีนโจวกล่าวในการประชุมที่ Boao Forum สำหรับเอเชียซึ่งเป็นการประชุมประจำปีที่เกาะไหหลำทางตอนใต้ของจีน


ตัดมากขึ้น


นักวิเคราะห์ที่สำรวจโดย Bloomberg News คาดว่า PBOC จะลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้และอัตราส่วนสำรองที่ต้องการของธนาคารรวมถึงการปรับลดในเดือนที่ผ่านมา

ธนาคารและผู้ประกันตนช่วยยกระดับหุ้นจีนในฮ่องกงให้ได้ประโยชน์สูงสุดในรอบปี จำนวนหุ้นที่เปลี่ยนมือในดัชนี Hang Seng นั้นสองเท่าของค่าเฉลี่ย 30 วันในช่วงเวลาของวัน ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตเพิ่ม 1.6% หลังจากทำสถิติล่วงหน้ารายสัปดาห์ที่สามติดต่อกัน

ผู้จัดการเงินในประเทศไม่จำเป็นต้องเป็นส่วนหนึ่งของโครงการนักลงทุนสถาบันภายในประเทศที่มีคุณสมบัติเหมาะสมในการลงทุนในหุ้นฮ่องกงผ่านการเชื่อมต่อคณะกรรมการกำกับดูแลหลักทรัพย์ของจีนกล่าวในแถลงการณ์เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา บริษัท ต่างๆสามารถตั้งกองทุนใหม่เพื่อใช้ลิงก์ได้ CSRC กล่าว


Caltex Tumbles


หุ้นกลุ่มพลังงานและเหมืองแร่ปรับตัวลงจากดัชนี S & P / ASX 200 ของออสเตรเลียซึ่งร่วงลง 1.3% บริษัท คาลเท็กซ์ออสเตรเลีย จำกัด ลดลงมากถึง 10% นับตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2556 หลังจากเชฟรอนคอร์ปขายหุ้น 50% ให้แก่ผู้ขายปิโตรเลียม ดัชนี NZX 50 ของนิวซีแลนด์ร่วงลง 0.6% ในขณะที่ดัชนี Kospi ในโซลพุ่งขึ้น 0.4%

Topix ของญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นเป็น 0.4% ในขณะที่เงินเยนอ่อนค่าลงมาที่ 119.22 ต่อดอลลาร์ สกุลเงินเพิ่มขึ้น 0.8 เปอร์เซ็นต์เมื่อสัปดาห์ที่แล้วในรอบที่สองของการเพิ่มขึ้น การผลิตภาคอุตสาหกรรมของญี่ปุ่นร่วงลง 2.6% ในเดือนก. พ. เมื่อเทียบกับปีที่แล้วซึ่งเกินคาดการณ์ที่นักเศรษฐศาสตร์คาดการณ์จะร่วงลง 0.6%

น้ำมันดิบ West Texas Intermediate ทรุดลงสู่ระดับ 48.09 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลหลังจากที่ร่วงลง 5% เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา น้ำมันเบรนท์ลดลง 0.7% มาอยู่ที่ $ 55.99 ต่อบาร์เรลเมื่อวันจันทร์หลังจากได้รับ 2% ในสัปดาห์ที่แล้ว

ราคาน้ำมันร่วงลงเกือบ 50% ในปีที่แล้วเนื่องจากองค์กรประเทศผู้ส่งออกน้ำมันได้ต่อต้านการเรียกร้องให้ลดกำลังการผลิตเพื่อรักษาส่วนแบ่งการตลาดท่ามกลางอุปทานที่เพิ่มขึ้นของสหรัฐ อิหร่านซึ่งเป็นผู้ผลิตรายใหญ่อันดับห้าของกลุ่มสามารถเพิ่มการส่งออกได้ 1 ล้านบาร์เรลต่อวันหากการคว่ำบาตรระหว่างประเทศถูกยกเลิกไปรัฐมนตรีว่าการกระทรวงน้ำมันนาย Bijan Namdar Zanganeh กล่าวเมื่อวันที่ 16 มีนาคม


ทองยูโร


ทองคำลดลง 0.4% มาอยู่ที่ $ 1,194.30 ต่อออนซ์หลังจากหยุดการทำกำไรรายวันยาวนานที่สุดนับตั้งแต่สิงหาคม 2555 ในวันศุกร์ แร่เหล็กซึ่งเป็นยอดส่งออกที่ใหญ่ที่สุดของออสเตรเลียร่วงลง 4% ในวันศุกร์สู่ระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 53.14 ดอลลาร์ต่อเมตริกตันแห้ง

เงินยูโรอ่อนค่าไปที่ $ 1.0866 หลังจากเพิ่มขึ้นร้อยละ 0.6 เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ดัชนีสปอต Bloomberg Dollar ซึ่งติดตามดอลลาร์เมื่อเทียบกับหุ้นรายใหญ่ 10 รายเพิ่มขึ้นเป็นวันที่สามโดยเพิ่มขึ้น 0.2% หลังจากที่ลดลง 0.3% ในสัปดาห์ก่อน มันถูกตั้งค่าไว้เพื่อรับผลตอบแทนรายเดือนที่เก้า

ดอลลาร์ออสเตรเลียร่วงลงติดต่อกันเป็นวันที่ 5 โดยลดลง 0.3% มาอยู่ที่ 77.26 เซนต์สหรัฐในขณะที่สกุลเงินนิวซีแลนด์ร่วง 0.4% แตะ 75.35 ดอลลาร์สหรัฐหลังจากที่ร่วงลง 0.4% ในวันศุกร์ เงินริงกิตร่วงลงมาที่ 3.7128 ต่อดอลลาร์


การแก้ไขของเฟด


ค่าเงินดอลลาร์ปรับตัวแข็งค่าในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาหลังจากธนาคารกลางสหรัฐปรับลดคาดการณ์อัตราดอกเบี้ยและการเติบโตทางเศรษฐกิจในวันที่ 18 มี. ค. เฟดได้ประกาศคงอัตราดอกเบี้ยไว้ที่ศูนย์เป็นร้อยละ 0.25 ตั้งแต่ปี 2551 เพื่อสนับสนุนเศรษฐกิจ ในขณะที่สหรัฐฯมีการเข้มงวดมากขึ้นผู้กำหนดนโยบายจากยุโรปไปยังเอเชียกำลังผ่อนคลายเพื่อป้องกันภาวะเงินฝืดและการเติบโต

Janet Yellen ประธานเฟดกล่าวเมื่อวันศุกร์ว่าเธอคาดว่าจะมีการขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีนี้และการเพิ่มขึ้นในลำดับต่อมาจะค่อยเป็นค่อยไปโดยไม่ไปตามเส้นทางที่คาดการณ์ได้ ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศในสหรัฐอเมริกาขยายตัว 2.2% ในไตรมาสที่สี่โดยเฉลี่ยต่อปีต่ำกว่าการขยายตัว 2.4% ที่นักเศรษฐศาสตร์คาดการณ์ไว้

รายงานวันจันทร์อาจแสดงรายได้ส่วนบุคคลเพิ่มขึ้น 0.3% ในเดือนกุมภาพันธ์ตามรายงานของนักเศรษฐศาสตร์ที่ทำการสำรวจโดย Bloomberg ขณะที่การใช้จ่ายอาจเพิ่มขึ้น 0.2% หลังจากลดลง 0.2% ในเดือนมกราคม

S&P 500 เพิ่มขึ้น 0.2% ในวันศุกร์เป็น 2,061.02 โดยลดลงทุกสัปดาห์สู่ 2.2% ดัชนีคอมโพสิตแนสแด็กร่วงลง 2.7% ในสัปดาห์ที่แล้วนับตั้งแต่เดือนต. ค. ที่ผ่านมาซึ่งเป็นสถิติสูงสุดของดอทคอมในยุคดอทคอมซึ่งทำให้สั้นลง 10 คะแนน ดัชนีแนสแดคของเทคโนโลยีชีวภาพมีส่วนแบ่งร่วงลง 5.3% จากระดับสูงสุดตลอดกาล สัปดาห์ที่เลวร้ายที่สุดของมาตรวัดในรอบหนึ่งปีตัดค่าล่วงหน้าปี 2558 เป็น 14 เปอร์เซ็นต์

ดัชนีความผันผวนของอัตราแลกเปลี่ยนในคณะกรรมการชิคาโกเพิ่มขึ้น 16% ในสัปดาห์ที่ผ่านมามากที่สุดนับตั้งแต่ 30 ม.ค.

หมวดหมู่ข่าว

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. บิลการติดฉลากอาหารจีเอ็มโอของสหรัฐอเมริกาผ่านวุฒิสภา
  2. ค่าธรรมเนียมการรีไซเคิลจะส่งผลกระทบต่อยอดขายพีซีหรือไม่
  3. Samsung Finesse เป็นหนึ่งในโทรศัพท์มือถือที่ดี
  4. กองทุนหลักสำหรับโครงการ Medicare เพื่อเงินหมดในปี 2030: ผู้ดูแลทรัพย์สิน
  5. วิดีโอเกมที่ใหญ่ที่สุด 15 เกมออกมาในฤดูใบไม้ผลินี้
  6. ค่าธรรมเนียมการชดเชยของ Jake Hastie's Rangers เปิดเผยเมื่อมาเธอร์เวลล์ส้นเท้ามา
  7. ศาลฎีกาส่งเสริมนักลงทุนไม่ใช่นักมนุษยธรรม
  8. มีเพื่อนร่วมห้องที่ร้องเพลงโดยเฉพาะอย่างยิ่งรู้สึกเหมือนนั่งวีไอพีทุกวัน!
  9. Hip-Hop Label Boss A $ AP Yams เสียชีวิตแล้วเมื่ออายุ 26
  10. การปล้นสะดมของ Ebola Clinic ในไลบีเรียทำให้เกิดความกลัวต่อการติดเชื้อครั้งใหม่