เว็บไซต์ทางการเกมการพนันแห่งประเทศไทย :การลงโทษในอิหร่าน 35 ครั้งสามารถถูกลบออกได้หรือไม่?

เวลา:2019-06-22 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:钟离棋膪 แหล่ง:เว็บไซต์เกมการพนันของไทย คลิกที่:47 รอง

โดย Dalga Khatinoglu

การกำจัดการคว่ำบาตรระหว่างประเทศเป็นหนึ่งในข้อเรียกร้องของอิหร่านที่มีเป้าหมายเพื่อปูทางไปสู่ข้อตกลงด้านนิวเคลียร์ที่ครอบคลุม แต่ในความเป็นจริงการคว่ำบาตรจำนวนมากไม่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมนิวเคลียร์ของประเทศตะวันออกกลาง

จากการลงโทษทั้ง 35 ฉบับที่มีต่ออิหร่านนั้นสหรัฐฯอยู่ในอันดับที่ 25 และสหประชาชาติและสหภาพยุโรปห้าคน

แรงจูงใจในการคว่ำบาตรของสหรัฐฯที่มีต่ออิหร่านในช่วงเวลาระหว่างปี 2522-2555 นั้นรวมถึงหัวข้อที่หลากหลาย รวมถึงการละเมิดสิทธิมนุษยชนในประเทศและซีเรียสนับสนุนและสนับสนุนการก่อการร้ายเครื่องซักผ้าและโครงการนิวเคลียร์

ตัวอย่างเช่นก่อนปี 2002 - เมื่อพบว่า Natanz เป็นครั้งแรกที่โรงงานเสริมสมรรถนะยูเรเนียมอิหร่านของอิหร่าน - สหรัฐฯได้กำหนดมาตรการลงโทษ 10 ครั้งโดยมีเพียงกรณีเดียวที่เกี่ยวข้องกับอาวุธทำลายล้างสูงและการไม่แพร่ขยายอาวุธ เกี่ยวกับการลงโทษหลังปี 2545 อีกครั้งข้อ จำกัด มากมายที่วอชิงตันกำหนดไว้เกี่ยวข้องกับประเด็นที่ไม่ใช่นิวเคลียร์

การลงโทษบางอย่างได้รับการออกแบบโดยสภาคองเกรสโดยตรง ประธานาธิบดีสหรัฐบารัคโอบามาสามารถกำจัดการคว่ำบาตรเหล่านี้ซึ่งได้รับการยอมรับจากทำเนียบขาวและระงับการที่สภาคองเกรสกำหนดไว้เป็นเวลาหกเดือนและขยายระยะเวลาออกไปทุกๆ 180 วัน อย่างไรก็ตามมันเป็นเรื่องยากที่จะพูดคุยเกี่ยวกับการยกเลิกการคว่ำบาตรอิหร่านอย่างสิ้นเชิงโดยเฉพาะในขณะที่พรรครีพับลิกันที่มีอำนาจเหนือสภาคองเกรสไม่เห็นด้วยกับข้อตกลงใด ๆ ที่ไม่ได้ขัดขวางกิจกรรมนิวเคลียร์ทั้งหมดของอิหร่าน

การยกเลิกการคว่ำบาตรคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหภาพยุโรปและองค์การสหประชาชาตินั้นค่อนข้างง่ายเพราะทั้งหมดนี้เกี่ยวข้องกับการทหารและนิวเคลียร์

การเพิกเฉยต่อความพยายามของทั้งสองฝ่ายเพื่อให้ได้มาซึ่งการประนีประนอมที่ดีที่สุดดูเหมือนว่าความสำคัญของอิหร่านคือการยกเลิกมาตรการคว่ำบาตรเพื่อ จำกัด ภาคการเงินซึ่งรวมถึง การขนส่ง, การประกันภัย, การขายน้ำมันและก๊าซ, ห้ามการลงทุนในกลุ่มพลังงาน, แบล็คลิสต์ของธนาคาร ฯลฯ

ตามรายงานที่จัดทำโดยอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาถนนและเมืองแห่งอิหร่าน Ahmad Khorram สำหรับสภาการสำรวจความได้เปรียบอิหร่านได้สูญเสียเงินประมาณ 460 พันล้านเหรียญสหรัฐจากการคว่ำบาตรระหว่างไตรมาสที่ 2 ของปี 2012 เป็นช่วงเวลาเดียวกันในปี 2014

จำนวนเงินที่สูญเสียในช่วงระยะเวลาสามปีนี้เกินกว่าจีดีพีประจำปีของประเทศซึ่งอยู่ที่ประมาณ 370 พันล้านดอลลาร์ในปี 2557

การส่งออกน้ำมันของประเทศลดลงเหลือ 1 ล้านบาร์เรลต่อวันสกุลเงินของประเทศลดลง 3.5 เท่าเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐอัตราเงินเฟ้อพุ่งสูงกว่า 36% และสูงกว่า 100 พันล้านดอลลาร์อิหร่านสำรองถูกปิดกั้นในต่างประเทศ นอกจากนี้ประเทศเผชิญกับการหดตัวทางเศรษฐกิจร้อยละ 1.9 และ 6.8 ในช่วงปีสอดคล้องกับ 2012 และ 2013

การเติบโตของจีดีพีของอิหร่านในปีที่แล้วอยู่ที่ร้อยละ 1.5 ส่วนใหญ่เป็นผลมาจากมาตรการคว่ำบาตรทางนิวเคลียร์ที่เกิดขึ้นในเดือนพฤศจิกายน 2556 และได้รับการผ่อนปรน ข้อตกลงนิวเคลียร์ที่ครอบคลุมคาดว่าจะใช้เวลาอย่างน้อยหนึ่งทศวรรษและในช่วงเวลานี้การลงโทษอื่น ๆ อาจถูกลบออกไปอย่างค่อยเป็นค่อยไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. บิลการติดฉลากอาหารจีเอ็มโอของสหรัฐอเมริกาผ่านวุฒิสภา
  2. ค่าธรรมเนียมการรีไซเคิลจะส่งผลกระทบต่อยอดขายพีซีหรือไม่
  3. Samsung Finesse เป็นหนึ่งในโทรศัพท์มือถือที่ดี
  4. กองทุนหลักสำหรับโครงการ Medicare เพื่อเงินหมดในปี 2030: ผู้ดูแลทรัพย์สิน
  5. วิดีโอเกมที่ใหญ่ที่สุด 15 เกมออกมาในฤดูใบไม้ผลินี้
  6. ค่าธรรมเนียมการชดเชยของ Jake Hastie's Rangers เปิดเผยเมื่อมาเธอร์เวลล์ส้นเท้ามา
  7. ศาลฎีกาส่งเสริมนักลงทุนไม่ใช่นักมนุษยธรรม
  8. มีเพื่อนร่วมห้องที่ร้องเพลงโดยเฉพาะอย่างยิ่งรู้สึกเหมือนนั่งวีไอพีทุกวัน!
  9. Hip-Hop Label Boss A $ AP Yams เสียชีวิตแล้วเมื่ออายุ 26
  10. การปล้นสะดมของ Ebola Clinic ในไลบีเรียทำให้เกิดความกลัวต่อการติดเชื้อครั้งใหม่