เว็บไซต์เกมการพนันแห่งประเทศไทย :OPEC จะอนุญาตให้อิหร่านเพิ่มปริมาณน้ำมันหรือไม่?

เวลา:2019-06-01 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:郦负摈 แหล่ง:เว็บไซต์เกมการพนันของไทย คลิกที่:53 รอง

โดย Aygun Badalova

อิหร่านอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนใกล้จะแก้ไขปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจ แม้จะมีการพูดคุยกันระหว่าง P5 + 1 (สหรัฐอเมริกาสหราชอาณาจักรรัสเซียจีนฝรั่งเศสและเยอรมนี) และอิหร่าน แต่ก็มีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จได้ หนึ่งในผลลัพธ์ของการยกเลิกมาตรการคว่ำบาตรที่กำหนดในอิหร่านคือการเข้าถึงตลาดทรัพยากรพลังงานของประเทศ

ทางการอิหร่านได้แสดงความพร้อมที่จะเพิ่มปริมาณน้ำมันจาก 1.2 ล้านบาร์เรลต่อวันเป็น 2.3 ล้านบาร์เรลต่อวันหากการคว่ำบาตรถูกยกเลิก ประเทศเริ่มเตรียมดินสำหรับหลายเดือนที่ผ่านมาของเขา: กล่าวว่าประเทศสมาชิกโอเปกควรให้มีพื้นที่สำหรับอิหร่านเพื่อให้เพิ่มการส่งออก

ปัจจุบันอิหร่านเรียกร้องให้กลับสู่โควต้าการผลิตน้ำมันสำหรับสมาชิกโอเปค

พันธมิตรตกลงจากทัศนคตินี้ในปี 2011 เนื่องจากการไม่ปฏิบัติตามโควต้า การเริ่มต้นใหม่ของการปฏิบัตินี้จะเป็นทางออกที่สมบูรณ์แบบสำหรับอิหร่าน อย่างไรก็ตามคำถามคือว่าประเทศสมาชิกโอเปกอื่น ๆ จะทำตามขั้นตอนนี้หรือไม่

โอเปกได้หยุดเล่นบทบาทของผู้ค้ำประกันเสถียรภาพในตลาดน้ำมัน ปัจจุบันภายใต้เงื่อนไขของการแข่งขันที่ดุเดือดโดยผู้ผลิตรายอื่นเป็นสิ่งสำคัญสำหรับประเทศสมาชิกโอเปกที่จะรักษาส่วนแบ่งในตลาด การตัดสินใจที่นำมาใช้ในการประชุมสองครั้งล่าสุดจะไม่เปลี่ยนแปลงโควต้าที่กำหนดไว้สำหรับการผลิตแม้ภายใต้เงื่อนไขของการลดลงของราคาน้ำมันพิสูจน์ได้ว่า

แม้จะมีความเสียหายที่เกิดจากราคาที่ต่ำไปยังบางประเทศสมาชิกโอเปก ในความเป็นจริงในปัจจุบันตลาดน้ำมันถูกทิ้งให้อยู่กับตัวเองในขณะที่โอเปกเฝ้าดูสิ่งนี้จากข้างสนามและหวังที่จะรักษาเสถียรภาพของตลาดโดยไม่ต้องมีส่วนร่วมโดยตรงกับพันธมิตร

ปัจจุบันสถานะของโอเปกในเรื่องคำขอของอิหร่านเพื่อให้มีที่ว่างสำหรับมันภายในโควต้าของพันธมิตรมีดังนี้:“ มันเร็วเกินไปที่จะพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องนี้” เพื่อที่จะแม่นยำมากขึ้น“ ในปัจจุบัน พันธมิตรจะไม่พร้อมที่จะหารือเกี่ยวกับปัญหานี้ในเวลา ในขณะเดียวกันมีข้อสงสัยร้ายแรงว่าจะพร้อมที่จะทำสัมปทานเมื่อถึงเวลา

ในสถานการณ์ปัจจุบันเห็นได้ชัดว่าในปัจจุบันไม่มีสมาชิกโอเปกที่จะละโควต้าไปยังอิหร่าน ดังนั้นหากอิหร่านเพิ่มอุปทานน้ำมันสิ่งนี้อาจนำไปสู่การแข่งขันที่รุนแรงสำหรับตลาดภายในกลุ่มพันธมิตร

ปัจจุบันโควตาของ OPEC สำหรับการผลิตน้ำมันอยู่ที่ 30 ล้านบาร์เรลต่อวัน อย่างไรก็ตามรัฐสมาชิกไม่ปฏิบัติตามโควต้านี้ สำนักงานพลังงานระหว่างประเทศเปิดเผยว่าการผลิตของโอเปกเพิ่มขึ้น 50,000 บาร์เรลต่อวันและแตะระดับ 31.33 ล้านบาร์เรลในเดือนพฤษภาคมซึ่งเป็นระดับสูงสุดของการผลิตนับตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2555

การคาดการณ์ของธนาคารสหรัฐ JP Morgan สำหรับการผลิตน้ำมันโดยประเทศสมาชิกโอเปก (ล้านบาร์เรลต่อวัน)

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. ในภาพ: ถ้ำน้ำแข็งที่น่าตื่นตาตื่นใจ
  2. ศัลยแพทย์ที่ผ่านการฝึกอบรมนอกมหาวิทยาลัยสามารถทำได้ดี
  3. องค์การอนามัยโลกเรียกร้องให้จีนแก้ไขปัญหาการผูกขาดยาสูบในการต่อสู้กับการสูบบุหรี่
  4. Mariah Carey แค่อยากดื่มชาของเธอที่ลูกโลกทองคำ
  5. กองทุนน้ำมันของประเทศ BRIEF - นอร์เวย์ Prologis ซื้อพอร์ตอุตสาหกรรมของสหรัฐ
  6. Trainspotting นักแสดง Bradley Welsh 'ประหารใน£ 10,000 กดลิงค์ไปยังนักเลง'
  7. Celtic WAG เฮเลนฟลานาแกนเป็นนักแข่งรถด้วยพัลส์ซิ่งในพริบตาอีสเตอร์ร้อนแรง
  8. ประธานาธิบดีทรัมป์กระตุ้นให้นายกเทศมนตรีบรรยายประเด็นปัญหาระดับชาติอย่างไร
  9. ผู้ชายที่เล่นชิวแบ็กก้าใน Star Wars ได้รับการรักษาในโรงพยาบาลโรคปอดบวมแล้ว
  10. ตัวแทนการค้าที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นสถานกงสุลของอาเซอร์ไบจาน