ผู้เชี่ยวชาญกล่าวเสริมว่าการเพิ่มความตึงเครียดระหว่างสหรัฐฯ - อิหร่านเพิ่มขึ้น

เวลา:2019-10-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:乜脓鲇 แหล่ง:เว็บไซต์เกมการพนันของไทย คลิกที่:117 รอง

ตาม

ความตึงเครียดที่เพิ่มมากขึ้นระหว่างสหรัฐฯและอิหร่านอาจนำไปสู่การทำนายการตอบสนองด้วยตนเองดร. David Criekemans ผู้เชี่ยวชาญด้านความสัมพันธ์ระหว่างประเทศและผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านการเมืองระหว่างประเทศที่มหาวิทยาลัย Antwerp กล่าวกับ Trend

“ หากสหรัฐฯขู่ว่าจะคว่ำบาตรมากกว่านี้วันนี้ประธานาธิบดีรูฮานีอิหร่านได้แถลงว่ากรุงเตหะรานอาจเปิดโครงการนิวเคลียร์ของตนอีกครั้ง รูปแบบของประธานาธิบดีจอร์จดับเบิลยูบุชนั้นจะถูกทำซ้ำโดยตัวเลขที่รุนแรงมากขึ้นและนโยบายจะได้รับแรงผลักดันในอิหร่านอีกครั้งเมื่อเวลาผ่านไป "เขากล่าว

ผู้เชี่ยวชาญไม่สามารถมองเห็นสิ่งนี้แยกจากการเมืองการเมืองใหม่ในตะวันออกกลาง

“ โอบามาส่งเสริม JCPOA เป็นเครื่องมือในการอนุญาตให้อิหร่านกลับมาเป็นกระแสหลักของความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ สิ่งนี้ 'แก้ไข' การปกครองทางการเมืองของซาอุดิอาระเบียในตะวันออกกลาง” เขากล่าว

ผู้เชี่ยวชาญตั้งข้อสังเกตว่าทรัมป์ได้ทำลายนโยบายของโอบามาและกลับสู่แนวทางเดิมของจอร์จดับเบิลยูบุช

“ ความผูกพันกับทั้งอิสราเอลและซาอุดิอารเบียได้รับการยืนยันอีกครั้งตั้งแต่ต้นในตำแหน่งประธานาธิบดีทรัมป์ อย่างไรก็ตามนโยบายต่างประเทศของสหรัฐในขณะนี้มีความเสี่ยงที่จะไม่สามารถบรรลุเป้าหมายนโยบายต่างประเทศของเทลอาวีฟและริยาดได้” เขากล่าวเสริม

นอกจากนี้ Criekemans ยังอธิบายถึงเหตุผลบางอย่างที่อยู่เบื้องหลังคำพูดของทรัมป์เกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่จะประกาศว่าอิหร่านไม่เข้าเกณฑ์ในเดือนกันยายน

“ ตัวอย่างเช่นเขาสามารถระบุได้ว่ามีการละเมิด 'เพิ่มขึ้น' แต่จากนั้นเขาจะต้องมีความเฉพาะเจาะจงมากขึ้น "เขากล่าว

ทรัมป์ได้ระบุว่า JCPOA เป็น 'ข้อบกพร่องร้ายแรง' และอาจต้องการสร้างเหตุการณ์เพื่อให้สามารถ 'เจรจา' มัน 'เพื่อปิดช่องโหว่' ตามผู้เชี่ยวชาญ

“ หากสหรัฐฯจะยืนหยัดเช่นนี้มันอาจจะสร้างรอยแยกระหว่างวอชิงตันกับฝ่ายระหว่างประเทศอื่น ๆ อย่างไรก็ตามมากขึ้นอยู่กับความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของอิหร่านต่อภาระผูกพันที่ประดิษฐานอยู่ใน JPOA” เขากล่าว

ประเทศเช่นฝรั่งเศสและเยอรมนีตอนนี้มีผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจโดยตรงผู้เชี่ยวชาญเชื่อ

“ เรโนลต์เริ่มมีบทบาทในอิหร่านอีกครั้ง แอร์บัสก็พร้อมที่จะขาย 73 สายการบินให้กับสองสายการบินอิหร่าน มีความสนใจในยุโรปอย่างแท้จริงในการพัฒนาความสัมพันธ์กับอิหร่าน” เขากล่าว

นอกจากนี้มอสโกและปักกิ่งยังสนับสนุนสมาชิกอิหร่านขององค์กรความร่วมมือเซี่ยงไฮ้ (SCO) ซึ่งเป็นพันธมิตรด้านความมั่นคงกับรัสเซียและรัฐในเอเชียกลาง Criekemans ตั้งข้อสังเกต

“ โอกาสที่สหรัฐฯจะแยกตัวเองกำลังเผชิญหน้ากับมหาอำนาจอื่น ๆ ถ้าสิ่งนี้จะเกิดขึ้นมันก็อาจกัดกร่อนตำแหน่งอำนาจของวอชิงตันเมื่อเวลาผ่านไป - อย่างที่เราเห็นเมื่อเร็ว ๆ นี้ในประเด็นการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ” เขากล่าวเสริม

อิหร่านและสมาชิกถาวรห้าคนของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ - สหรัฐอเมริกาสหราชอาณาจักรฝรั่งเศสจีนและรัสเซียรวมทั้งเยอรมนีได้ลงนามในข้อตกลงนิวเคลียร์เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 2558 และเริ่มดำเนินการในวันที่ 16 มกราคม 2559

ข้อตกลงดังกล่าว จำกัด กิจกรรมนิวเคลียร์ของอิหร่านเพื่อแลกเปลี่ยนกับการกำจัดเรย์แบนที่เกี่ยวข้องกับนิวเคลียร์ทั้งหมดออกจากสาธารณรัฐอิสลาม

รัฐสภาคองเกรสแห่งสหรัฐอเมริกาต้องการการรับรองจากฝ่ายบริหาร (ทุก ๆ 90 วัน) จากการที่อิหร่านปฏิบัติตามข้อตกลงนิวเคลียร์ การบริหารของทรัมป์ได้ประกาศให้อิหร่านปฏิบัติตามกฎหมายสองครั้งในระหว่างที่เขาดำรงตำแหน่ง

อย่างไรก็ตามคำพูดของทรัมป์คาดการณ์ว่าสหรัฐจะประกาศอิหร่านว่าไม่เข้าเกณฑ์เมื่อมีการทบทวนครั้งต่อไปที่จะมีขึ้นในเดือนกันยายนมีเงาในอนาคตของข้อตกลงนิวเคลียร์ที่สำคัญระหว่างอิหร่านและมหาอำนาจโลก

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. การผลิตน้ำมันเพิ่มขึ้นในทิศตะวันตกของเติร์กเมนิสถาน
  2. ครอบครัวของมนุษย์ทิ้งให้ตายใน wheelie bin หลังจากที่ดักน้ำผึ้งสแลมล่าช้าทางกฎหมาย
  3. อาเซอร์ไบจันประธานาธิบดีตุรกีจัดการประชุมแบบตัวต่อตัว [อัพเดท]
  4. วันที่เครื่องเล่นเพลงเสียชีวิต
  5. Saakashvili คาดว่าจะเสร็จส่วนจอร์เจียของรถไฟประจำภูมิภาคภายในสองปี
  6. ตำรวจยิงคดีฆาตกรรมหลังจากผู้ชายตายในการทะเลาะกันนอกแฟลต
  7. บรรณาการจ่ายให้กับผู้ที่ตกเป็นเหยื่ออุโมงค์ดินถล่มดอร์เซ็ทซึ่งยังไม่ถูกค้นพบเป็นเวลา 10 วัน
  8. ดาราฮอลลีวู้ดตัดสินการประกวดหนังสั้นให้กับมูลนิธิ Tony Blair
  9. Trainspotting นักแสดง Bradley Welsh 'ประหารใน£ 10,000 กดลิงค์ไปยังนักเลง'
  10. รัสเซียพร้อมที่จะแนะนำระบอบการปกครองของวีซ่าฟรีสำหรับชาวจอร์เจีย