การกำหนดราคาคาร์บอนจะปิด

เวลา:2019-10-01 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:娄嘏蔼 แหล่ง:เว็บไซต์เกมการพนันของไทย คลิกที่:149 รอง

โดย Catherine McKenna และ Feike Sijbesma

พายุเฮอริเคนที่ซัดลงไปในทะเลแคริบเบียนเท็กซัสและฟลอริดาในปีนี้ทำให้ทางหลวงจมอยู่ใต้น้ำบ้านและธุรกิจพังยับเยิน น้ำท่วมได้ลดลงเรื่อย ๆ แต่ภาพความวุ่นวายยังคงฝังอยู่ในความทรงจำร่วมของเรา การกู้คืนจะใช้เวลาเป็นปีหรืออาจเป็นทศวรรษและจะมีค่าใช้จ่ายหลายพันล้านดอลลาร์

ผู้เชี่ยวชาญบอกเราว่ามหาสมุทรที่ร้อนขึ้นทำให้เฮอริเคน และผลที่ตามมาจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศของมนุษย์จาก ในฮอร์นออฟอัฟริกาจนถึง ในทวีปเอเชีย แต่ในขณะที่ความเชื่อมโยงระหว่างการเผาเชื้อเพลิงฟอสซิลและสภาพอากาศเลวร้ายมี ผู้กำหนดนโยบายไม่ได้ใส่ใจคำเตือนเสมอ

นี่คือการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ในวันนี้ประเทศพลเมืองและธุรกิจจำนวนมากขึ้นทั่วโลกกำลังดำเนินการในที่สุด เดือนนี้หลายพันคนรวมตัวกันเพื่อ ขององค์การสหประชาชาติในกรุงบอนน์ประเทศเยอรมนีเพื่อจัดการความทะเยอทะยานของโลกในการต่อสู้กับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ตาม ประสบความสำเร็จเมื่อสองปีก่อนความคาดหวังสำหรับความคืบหน้าต่อไป

หนึ่งในความริเริ่มที่มีแนวโน้มมากขึ้นคือการ (CPLC) ซึ่งนำมารวมกัน 30 รัฐบาลและมากกว่า 180 ธุรกิจและพันธมิตรเชิงกลยุทธ์เพื่อสร้างมูลค่าในการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ความคิดนั้นง่าย: ถ้าเราจะบรรลุเป้าหมายของปารีสในการ จำกัด การเพิ่มขึ้นของอุณหภูมิเฉลี่ยทั่วโลกให้ต่ำกว่า 2 องศาเซลเซียสเหนือระดับก่อนยุคอุตสาหกรรม - โดยอุดมคติแล้วถึง 1.5 °สูงกว่าระดับก่อนยุคอุตสาหกรรม - เราต้องลดการปล่อยมลพิษอย่างรวดเร็ว ในฐานะ เราเชื่อว่าหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการทำเช่นนั้นคือการเปลี่ยนค่าใช้จ่ายทางสังคมและเศรษฐกิจของการดักจับความร้อนจากประชาชนสู่ผู้ก่อมลพิษ

ด้วยความรู้สึกเร่งด่วนของสภาพภูมิอากาศที่เพิ่มขึ้นก็ไม่เป็นที่ยอมรับที่จะก่อมลพิษให้เป็นอิสระและส่งใบเรียกเก็บเงินไปยังคนรุ่นอนาคต การวางราคาคาร์บอนเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพที่สุดในการลดการปล่อยมลพิษทั่วโลกในขณะเดียวกันก็ส่งเสริมการเติบโตทางเศรษฐกิจที่ยั่งยืนและแข็งแกร่ง ยิ่งไปกว่านั้นการกำหนดราคาด้านมลพิษทำให้รัฐบาลสามารถสร้างรายได้จากการลงทุนเช่นพลังงานสะอาดโรงเรียนและการดูแลสุขภาพ

แน่นอนเป้าหมายสูงสุดคือการสนับสนุนให้ธุรกิจล้างการกระทำของตนและในวันนี้ส่วนแบ่งที่เพิ่มขึ้นของผู้นำทางธุรกิจเข้าใจว่าการกำหนดราคาคาร์บอนเป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการต่อสู้กับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ พวกเขายังรับรู้ว่าธุรกิจของพวกเขาสามารถเจริญเติบโตได้แม้ว่าพวกเขาจะทำงานเพื่อลดการปล่อยมลพิษ

ในความเป็นจริงผู้นำทางธุรกิจจำนวนมากเป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนที่กระตือรือร้นที่สุดในการกำหนดราคาคาร์บอนที่มีประสิทธิภาพ เมื่อเดือนที่แล้วโครงการเปิดเผยคาร์บอนเปิดเผยว่าจำนวน บริษัท ที่มีแผนจะดำเนินการตามกลไกราคาคาร์บอนภายใน บริษัท มีการเติบโตเกือบ 1,400 แห่งทั่วโลกเพิ่มขึ้นจาก 150 ในปี 2557 ซึ่งรวมถึง บริษัท ที่ใหญ่ที่สุดในโลกกว่า 100 แห่ง ของประมาณ $ 7 ล้านล้าน Royal DSM (ซึ่งนำโดยหนึ่งในผู้แต่ง) ได้กำหนด ร่วมกับ บริษัท ระดับโลกอื่น ๆ เช่น Michelin, Danone และ General Motors ในการใช้ราคาคาร์บอนที่มีความหมายเพื่อ“ ” ธุรกิจ

บาง 40 ประเทศ - รวมถึงแคนาดา - กำลังวางราคามลพิษคาร์บอนและรัฐบาลอื่น ๆ กำลังวางแผนที่จะใช้แผนการที่คล้ายกันในไม่ช้า ในปี 2015 จีนประกาศแผนการที่จะสร้างระบบการกำหนดราคาคาร์บอนที่ใหญ่ที่สุดในโลก และเมื่อต้นปีนี้ออนแทรีโอควิเบกและแคลิฟอร์เนีย เพื่อสร้างตลาดคาร์บอนที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลก

แนวโน้มนี้จะต้องดำเนินต่อไป - ด้วยเหตุผลด้านสิ่งแวดล้อม และ เศรษฐกิจ การศึกษาพฤษภาคม 2017 จัดทำโดย - นำโดยนักเศรษฐศาสตร์ชั้นนำของโลกสองคนคือ และ - พบว่า แต่ยังรวมถึงนวัตกรรมและการเติบโตที่ยั่งยืน

เพื่อให้แน่ใจว่าการกำหนดราคามลพิษทางคาร์บอนจะต้องกลายเป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินการที่กว้างขึ้นเพื่อพิสูจน์อนาคตทางเศรษฐกิจและสังคมของเรา เพื่อลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกเพิ่มเติมและส่งเสริมพลังทางเศรษฐกิจเราต้องปรับปรุงระบบขนส่งสาธารณะ สร้างอาคารประหยัดพลังงาน และสนับสนุนความพยายามของภาคธุรกิจนักประดิษฐ์และนักลงทุนในการพัฒนาโซลูชั่นพลังงานสะอาด นี่คือสิ่งที่แคนาดากำลังทำอยู่เพราะเรารู้ว่านโยบายเหล่านี้สามารถลดการปล่อยมลพิษและช่วยสร้างงานใหม่ที่ได้ผลตอบแทนดี

การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศเป็นสิ่งที่ท้าทายและเป็นโอกาส ด้วยการกำหนดราคามลพิษคาร์บอนและควบคุมความสามารถโดยรวมของเราเราสามารถจัดการกับอดีตและยึดสิ่งที่อยู่เบื้องหลัง การรวมเอาจิตวิญญาณแห่งนวัตกรรมและการเป็นผู้ประกอบการที่พบในประเทศและธุรกิจต่างๆจะช่วยให้เราสามารถต่อสู้กับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศเสริมสร้างเศรษฐกิจและสังคมของเราและปล่อยให้ลูกหลานของเราเป็นโลกที่มีสุขภาพดี

ลิขสิทธิ์: Project Syndicate:

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

หมวดหมู่ข่าว

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. แรนเจอร์ตำนาน Barry Ferguson เผยรายชื่อนักเตะสามคนสำหรับนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปี
  2. ราคาทองคำสูงถึงสี่เดือน
  3. Safadi พบกับกลุ่มผู้ร่างกฎหมายชาวเยอรมันในเรื่องความสัมพันธ์ภูมิภาค
  4. นักแสดงเยาวชนจากโรงละคร Hipshot ของ Ayrshire เล่นเป็นตัวละครเกย์ในรายการ Ayr Gaiety
  5. อาเซอร์ไบจานจะกลายเป็นประตูสู่ภูมิภาคของอาร์เจนตินา - รัฐมนตรี
  6. บาการ์ดีเซอดีตลำโพงแห่งจอร์เจียชนะการแข่งขันรอบที่สอง
  7. เที่ยวบิน Baku-Rome ถูกยกเลิกเนื่องจากมีผู้โดยสารไม่กี่คน
  8. ทนายความชนะการแข่งขันชิงแชมป์ UK Scrabble เพียงเจ็ดปีหลังจากเข้าร่วมเกมกระดาน
  9. Thin Fin ใหม่ของ Helio เต็มไปด้วยคุณสมบัติ แต่ไม่ได้มีขนาด
  10. ผู้ควบคุมวงแสดงความยินดีกับเด็ก ๆ จาก Raploch หลังจากพวกเขาแสดงคอนเสิร์ต