พิพิธภัณฑ์ House of Gara Garayev เปิดใน Baku [PHOTO]

เวลา:2019-09-29 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:巢德 แหล่ง:เว็บไซต์เกมการพนันของไทย คลิกที่:42 รอง

โดย Laman Ismayilova

พิพิธภัณฑ์บ้านนักประพันธ์อาเซอร์ไบจัน Gara Garayev ได้เปิดในบากู

เหตุการณ์ถูกเข้าร่วมโดยรองนายกรัฐมนตรีอาลี Akhmedov หัวหน้าฝ่ายนโยบายด้านมนุษยธรรมของประธานาธิบดีบริหาร Farah Aliyev อาเซอร์ไบจานรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม Abulfaz Garayev ตัวเลขสาธารณะที่โดดเด่นตัวแทนของวิทยาศาสตร์วรรณกรรมวัฒนธรรมศิลปะญาติและเพื่อนของ นักแต่งเพลงที่มีชื่อเสียง

กล่าวถึงเหตุการณ์ดังกล่าวรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมอาเซอร์ไบจาน Abulfaz Garayev เน้นว่าตามคำสั่งของประธานาธิบดี Ilham Aliyev ในการจัดงานครบรอบ 100 ปีของนักประพันธ์อาเซอร์ไบจันที่โดดเด่น Gara Garayev เหตุการณ์เฉลิมฉลองต่าง ๆ ทั้งในและต่างประเทศ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเน้นว่าวันสากลแห่งดนตรีมีการเฉลิมฉลองในโลกในวันนี้ซึ่งเกี่ยวข้องกับหลายประเทศที่จัดกิจกรรมต่างๆ

มันถูกบันทึกไว้ว่าผู้ปกครองของ Gara Garayev อาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้นักแต่งเพลงที่ยอดเยี่ยมใช้เวลาในวัยเด็กและเยาวชนของเขาที่นี่ เขาแต่งผลงานชิ้นแรกในบ้านหลังนี้

ประธานสหภาพนักแต่งเพลงอาเซอร์ไบจาน Firangiz Alizade และประธานอาเซอร์ไบจานสหภาพนักเขียน Anar Rzayev ย้ำว่างานของนักแต่งเพลงรวมอยู่ในคลังสมบัติของวัฒนธรรมโลก

จากนั้นแขกผู้เข้าพักได้ทำความคุ้นเคยกับนิทรรศการของพิพิธภัณฑ์ House of Gara Garayev การเดินทางครั้งนี้ดำเนินการโดยลูกสาวของนักแต่งเพลงชาวอาเซอร์ไบจันผู้ยิ่งใหญ่อย่าง Zuleikha Garayeva-Bagirova

คอลเล็กชันของพิพิธภัณฑ์ประกอบด้วยของส่วนตัวโปสเตอร์โปรแกรมภาพถ่ายหนังสือและนิทรรศการอื่น ๆ ที่อุทิศหรือเป็นของ Gara Garayev House-Museum of Gara Garayev ทำงานเป็นส่วนหนึ่งของพิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมดนตรีแห่งรัฐ

ในงานอีเว้นท์นักแต่งเพลงชื่อดัง Faraj Garayev ได้รับประกาศนียบัตรจากศิลปินชาวอาเซอร์ไบจานและตราสัญลักษณ์

มันควรจะสังเกตว่าตามพระราชกฤษฎีกาที่เกี่ยวข้องของประธานาธิบดี lham Aliyev, Faraj Garayev ได้รับรางวัลกิตติมศักดิ์ "ศิลปินคน" สำหรับการมีส่วนร่วมในการพัฒนาวัฒนธรรมอาเซอร์ไบจัน

ใบรับรองของศิลปินประชาชนอาเซอร์ไบจานและตราสัญลักษณ์ให้แก่ Faraj Garayeva นำเสนอหัวหน้าแผนกนโยบายด้านมนุษยธรรมของประธานาธิบดีแห่งอาเซอร์ไบจาน Farah Aliyeva

มีการสังเคราะห์ประเพณีดนตรีตะวันออกและตะวันตกผลงานของ Garayev ครอบคลุมทุกประเภทเป็นหลัก ผลงานตามตำนานได้รับการแสดงทั่วทุกมุมโลก

เขารู้จักดนตรีพื้นบ้านของอาเซอร์ไบจันอย่างดีและชอบร้องเพลง

2481 ใน Garayev แต่งดนตรีชิ้นแรกบทเพลง "เพลงแห่งหัวใจ" กับบทกวีโดยราซูล Rza มันถูกแสดงในโรงละคร Bolshoi ของมอสโกในปีเดียวกัน เขาอายุเพียง 20 ปีในเวลานั้น

Garayev กลับไปที่ Baku ในปี 1941 เขาเริ่มสอนนักเรียนที่ Azerbaijan State Philharmonic Society

ในปี 1952 ภายใต้การกำกับของ PA Gusev นักเต้นบัลเลต์ของ Garayev ได้จัดแสดงที่โรงละครโอเปร่าและบัลเลต์อาเซอร์ไบจันในโรงละครโอเปร่าและบัลเล่ต์ จากบทกวีที่โด่งดังของ Nizami Ganjavi, "Seven Beauties" มันกลายเป็นบัลเล่ต์อาเซอร์ไบจันแรกและเปิดบทใหม่ในประวัติศาสตร์ดนตรีคลาสสิกของอาเซอร์ไบจาน

บัลเล่ต์ของเขา "Path of Thunder" ที่จัดทำในปี 1958 อุทิศให้กับความขัดแย้งทางเชื้อชาติในแอฟริกาใต้ ในปีเดียวกันเขาได้เขียนบทภาพยนตร์สารคดีเรื่อง "เรื่องเกี่ยวกับคนงานน้ำมันในทะเลแคสเปียน" กำกับโดยโรมันคาร์เมนและวางที่หินน้ำมัน

ตลอดชีวิตของเขา Garayev เขียนเกือบ 110 ชิ้นดนตรีรวมทั้งบัลเล่ต์โอเปร่าไพเราะและชิ้นส่วนเดี่ยวสำหรับเปียโน cantatas เพลงและชายแดนและลุกขึ้นยืนไม่เพียง แต่ในอาเซอร์ไบจาน แต่ทั่วโลก

เขาได้นำเอาคุณสมบัติของ Mugham มาผสมผสานกับดนตรีแจ๊สบลูส์ดนตรีแอฟริกันสไตล์ยุโรปที่แตกต่างและพัฒนาการที่เกี่ยวข้องกับดนตรีตะวันตกในศตวรรษที่ 20 เช่นเทคนิค 12 โทน

Garayev เสียชีวิตเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 1982 ที่กรุงมอสโกเมื่ออายุ 64 ปี

นักแต่งเพลงปล่อยให้อยู่เบื้องหลังมรดกทางดนตรีซึ่งจะทำให้คนรุ่นต่อไปรู้สึกได้ ความทรงจำของนักประพันธ์เพลงผู้ยิ่งใหญ่จะอยู่ในใจของชาวอาเซอร์ไบจัน

---

Laman Ismayilova เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter: @

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว

  1. ประธานาธิบดีคีร์กีซถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในตุรกี
  2. ไม่มี Microsoft 'Web Office' ในการแตะ Ozzie กล่าว
  3. เว็บไซต์เกมการพนันแห่งประเทศไทย :Sargsyan ได้รับชัยชนะเหนือชาวอาร์เมเนีย: think-tank
  4. yahoo วาง yokel ในท้องถิ่น
  5. เว็บไซต์ทางการเกมการพนันแห่งประเทศไทย :การร้องเรียนเรื่องการรับสินบนเกิน 30%: ผู้พิทักษ์สิทธิ์อันดับต้น ๆ
  6. iStone ให้ iPod ของคุณนั่งสมาธิ
  7. ผู้อยู่อาศัยกลับไปที่ Florida Keys เนื่องจากมีผู้เสียชีวิตจาก Irma เพิ่มขึ้น
  8. ฝ่ายรัฐ: ผู้แบ่งแยกดินแดนควบคุมนาโงโน - คาราบาคห์ด้วยการสนับสนุนของอาร์เมเนีย
  9. ดาราฮอลลีวู้ดตัดสินการประกวดหนังสั้นให้กับมูลนิธิ Tony Blair
  10. อาเซอร์ไบจานยกธงที่ 27 World Summer Universiade