เว็บไซต์ทางการเกมการพนันแห่งประเทศไทย :ธนาคารกลาง: อาเซอร์ไบจานไม่ได้พิจารณาลดอัตราการจำนอง

เวลา:2019-09-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:有蝉钕 แหล่ง:เว็บไซต์เกมการพนันของไทย คลิกที่:101 รอง

ธนาคารกลางของอาเซอร์ไบจาน (CBA) ไม่ได้คาดหวังว่าการลดอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อจำนองภายใต้การเปลี่ยนแปลงที่เสนอมีวัตถุประสงค์เพื่อปรับปรุงเงื่อนไขของการให้กู้ยืมจำนองในประเทศผู้อำนวยการทั่วไปของ CBA Rashad Orujov บอกกับสำนักข่าวเทรนด์

"อัตราร้อยละสี่ของการจำนองเพื่อสังคมที่ใช้ในอาเซอร์เบียเป็นหนึ่งในอัตราที่ต่ำที่สุดในโลกขณะนี้หน่วยงานของรัสเซียสำหรับสินเชื่อที่อยู่อาศัยสินเชื่อที่อยู่อาศัย แต่กล่าวถึงการเพิ่มขึ้นของอัตราดอกเบี้ยถึงร้อยละ 12 ตามลำดับ ไม่มีเหตุผล "Orujov กล่าว

เขากล่าวว่าธนาคารมีความสนใจที่จะดำเนินการตามอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ในปัจจุบันเนื่องจากอัตรากำไรที่พวกเขาได้รับจากการปล่อยสินเชื่อจำนองอยู่ที่ร้อยละ 3 แม้ว่าพวกเขาจะต้องเสี่ยงกับการปล่อยกู้และรักษาไว้ 25 ปี

"เป็นส่วนหนึ่งของข้อเสนอในการปรับเปลี่ยนการให้กู้ยืมจำนองความเป็นไปได้ของการเพิ่มจำนวนสูงสุดของเครดิต ... และช่วงที่เพิ่มขึ้นของผู้รับของการจำนองสังคมถือว่า" Orujov กล่าว

จำนวนเงินกู้สูงสุดภายใต้การจำนองเพื่อสังคมเสนอให้เพิ่มขึ้นเป็น 50 ล้าน manat จากปัจจุบัน 35,000 manat และจำนวนการจำนองแบบปกติเป็นสองเท่ารวมเป็น 100,000, manat

ร่างงบประมาณของรัฐสำหรับปี 2556 เพื่อนำไปจำนองการเงินคาดว่าจะจัดสรร 40 ล้านมนัสซึ่งเป็นสองเท่าของจำนวนเงินสำหรับปีปัจจุบัน งบประมาณรวมของสินเชื่อจำนองในปีหน้าจะอยู่ที่ 100 ล้านมนัสซึ่งจะทำได้โดยการระดมทุนจากแหล่งอื่นหัวหน้า CBA Elman Rustamov กล่าวก่อนหน้านี้

การตัดสินใจที่จะเปลี่ยนเงื่อนไขของสินเชื่อจำนองเขากล่าวว่าจะทำในปี 2013

ภายใต้เงื่อนไขปัจจุบันจำนวนสูงสุดของการจำนองแบบเดิมผ่านกองทุนจำนองอาเซอร์ไบจาน (AMF) คือ 50,000 มนัสต์ในอัตราร้อยละแปดและครบกำหนด 25 ปี ผ่านการจำนองทางสังคม - 35,000 มนัสในอัตราประจำปีร้อยละสี่และระยะเวลา 30 ปี การชำระเงินเริ่มต้นสำหรับการจำนองสังคมคือร้อยละ 15 และสำหรับสินเชื่อธรรมดาร้อยละ 20

เงื่อนไขการจำนองมีดังนี้สินเชื่อจะต้องออกในสกุลเงินของประเทศ - มนัสและเฉพาะกับประชาชนอาเซอร์ไบจัน ภายใต้การจำนองเท่านั้นที่สามารถเป็นพาร์ทเมนต์และบ้านส่วนตัว; จำนวนเงินกู้จำนองไม่ควรเกินร้อยละ 80 ของมูลค่าตลาดของทรัพย์สิน การชำระเงินรายเดือนสำหรับเงินกู้จะต้องไม่เกิน 70 เปอร์เซ็นต์ของรายได้ต่อเดือนของผู้กู้ การมีข้อตกลงเกี่ยวกับการประกันชีวิตเป็นข้อบังคับ นอกจากนี้ยังมีเงื่อนไขอื่น ๆ

เงื่อนไขพิเศษนี้มีผลบังคับใช้กับสมาชิกในครอบครัวผู้ตกเป็นเหยื่อสงครามครอบครัวแห่งวีรบุรุษแห่งชาติอาเซอร์ไบจานผู้พลัดถิ่นภายในข้าราชการข้าราชการที่มีประสบการณ์ไม่น้อยกว่าสามปีผู้สมัครและแพทย์วิทยาศาสตร์และผู้ที่มีความสำเร็จเป็นพิเศษด้านกีฬา ด้วยประสบการณ์อย่างน้อยสามปี

วันนี้มี 27 ธนาคารที่ได้รับอนุญาตจาก AMF บริษัท ประกันภัย 21 แห่งและผู้ประเมินราคา 13 รายเป็นคู่กรณีในตลาดจำนอง

อัตราแลกเปลี่ยนอย่างเป็นทางการสำหรับ 24 ธันวาคมคือ 0,7848 AZN / USD

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว