Ali Hasanov: โศกนาฏกรรม Khojaly เป็นโศกนาฏกรรมนองเลือดที่สุดหลังจากการล่มสลายของสหภาพโซเวียต [ภาพถ่าย]

เวลา:2019-09-08 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:谷佥 แหล่ง:เว็บไซต์เกมการพนันของไทย คลิกที่:38 รอง

ตาม

พิธีเปิดอนุสาวรีย์เพื่อผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของโศกนาฏกรรม Khojaly เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 20 ตุลาคมในอาณาเขตของเทศบาลตำบล Talas ของเมือง Kayseri ของตุรกี

พิธีเข้าร่วมโดยอาลี Hasanov ผู้ช่วยประธานาธิบดีอาเซอร์ไบจันสำหรับกิจการสาธารณะและการเมืองสมาชิกรัฐสภาอาเซอร์ไบจันสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแห่งรัฐสภารัสเซีย

เมื่อพูดถึงเหตุการณ์ Ali Hasanov ขอบคุณ ส.ส. ตุรกีและรัสเซียสำหรับการประเมินรายละเอียดของโศกนาฏกรรม Khojaly

"มีการตั้งคำถามมากมายที่นี่สมาชิกของสภาดูมาแห่งรัสเซีย Dmitry Savelyev สมาชิกสมัชชาแห่งชาติที่ยิ่งใหญ่ของตุรกี Samil Ayrim ได้พูดเป็นประธานของเทศบาล Talas และวิทยากรคนอื่น ๆ ให้การประเมินรายละเอียดของโศกนาฏกรรม Khojaly พลเรือนถูกฆ่าตายใน Khojaly พวกเขาถูกฆ่าตายเนื่องจากความจริงที่ว่าพวกเขาเป็น Azerbaijanis ชาวเติร์กทุกคนถูกฆ่าตายในคืนนั้นแม้แต่คนชราและเด็ก ๆ ที่ออกจากเมืองก็ถูกฆ่าตายหลังจากการล่มสลายของสหภาพโซเวียต โศกนาฏกรรมนองเลือดที่ลงไปในประวัติศาสตร์ตั้งแต่ปี 1991 รัฐที่แยกออกจากสหภาพโซเวียตเริ่มปกป้องชายแดนพัฒนาความเป็นอิสระและสร้างความมั่นใจในชีวิตที่รุ่งเรืองของพวกเขาตั้งแต่นั้นมาโศกนาฏกรรม Khojaly เป็นหน้าเลือดเย็นที่สุดในประวัติศาสตร์ก่อนหน้านี้ มีโศกนาฏกรรมมากมายในประวัติศาสตร์ แต่โศกนาฏกรรมครั้งนี้ไม่มีความแตกต่างจากการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ในแง่ของขอบเขตและสาเหตุของมันมันเป็นความคิดของการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ที่ถูกต้องสะท้อนถึงสาระสำคัญของการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ โศกนาฏกรรมของเขา "เขาพูด

เขากล่าวว่าเป็นเรื่องน่าเศร้าที่ผู้กระทำความผิดในโศกนาฏกรรมนี้ยังคงมีขนาดใหญ่

"พวกเขายังคงสร้างนโยบายของพวกเขาพวกเขาเป็นตัวแทนของอาร์เมเนียในองค์กรระหว่างประเทศทุกแห่งพวกเขาได้รับคำว่าแม้พวกเขาจะเป็นอาชญากรอย่างไรก็ตามรัฐอาเซอร์ไบจันนำพาความจริงเกี่ยวกับ Khojaly ไปทั่วโลก สร้างอนุสาวรีย์ในความทรงจำของผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของโศกนาฏกรรมนี้ไม่ได้ตั้งใจที่จะปลูกฝังความรู้สึกเป็นศัตรูกับคนอาร์เมเนียเราต้องการให้ชุมชนโลกรู้ว่าอาชญากรเหล่านั้นเป็นตัวแทนของชาวอาร์เมเนียและอยู่ในอำนาจมานาน ต้องการถ่ายทอดแก่นแท้ของการกระทำที่กระทำโดยพวกเขาเพื่อที่โศกนาฏกรรมนองเลือดจะไม่เกิดขึ้นอีกถ้าประวัติศาสตร์ไม่ได้ให้การประเมินเหตุการณ์นี้อาจเกิดขึ้นซ้ำได้ดังนั้นเราขอให้มนุษยชาติที่รักความสงบสุขให้การประเมินที่เหมาะสม โศกนาฏกรรม "อาลี Hasanov กล่าว

เขาเสริมว่าอาเซอร์ไบจานส่วนใหญ่ต้องการความสงบสุขในภูมิภาค

“ ผู้นำของระบอบการปกครองแบบก้าวร้าวเดียวกันนี้รักษาดินแดนของเราให้อยู่ภายใต้การยึดครองเราต้องการคืนดินแดนเหล่านี้ด้วยวิธีที่สงบสุขเพราะสงครามจะทำให้เลือดของผู้บริสุทธิ์อีกครั้ง” เขากล่าว

ความขัดแย้งระหว่างสองประเทศคอเคซัสใต้เริ่มขึ้นในปี 2531 เมื่ออาร์เมเนียทำการอ้างสิทธิ์เหนือดินแดนอาเซอร์ไบจาน อันเป็นผลมาจากสงครามต่อมาในปี 1992 อาร์เมเนียมีกองกำลังติดอาวุธร้อยละ 20 ของอาเซอร์ไบจานรวมถึงภูมิภาค Nagorno-Karabakh และเจ็ดเขตโดยรอบ

เมื่อวันที่ 25-26 กุมภาพันธ์ 2535 กองทหารอาร์เมเนียพร้อมกับกองทหารราบที่ 366 ของกองทหารโซเวียตประจำการใน Khankendi ได้กระทำการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ต่อประชากรของเมืองอาเซอร์ไบจันใน Khojaly มากถึง 613 คนรวมถึงเด็ก 63, 106 ผู้หญิงและ 70 คนถูกฆ่าตายในการสังหารหมู่ แปดครอบครัวถูกกำจัดโดยสิ้นเชิงเด็ก 130 คนสูญเสียผู้ปกครองหนึ่งคนและเด็ก 25 คนสูญเสียทั้งคู่ ประชาชนผู้บริสุทธิ์ 1,275 คนถูกจับเป็นตัวประกันในขณะที่ชะตากรรมของ 150 คนยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัด

ข้อตกลงการหยุดยิงในปี 1994 ตามมาด้วยการเจรจาสันติภาพ อาร์เมเนียยังไม่ได้ดำเนินการตามมติของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติสี่แห่งเกี่ยวกับการถอนกองกำลังออกจากนาโกร์โน - คาราบาคห์และเขตโดยรอบ

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว