การสร้าง 'ทางหลวงข้อมูล' ของทรานส์เอเชียได้เร็วขึ้น

เวลา:2019-08-22 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:公羊撬 แหล่ง:เว็บไซต์เกมการพนันของไทย คลิกที่:133 รอง

โดย Aynur Jafarova

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการสื่อสารและเทคโนโลยีแห่งอาเซอร์ไบจานกล่าวว่าการทำงานเกี่ยวกับการก่อสร้างข้อมูล Super Trans-Eurasian Information Super Highway (TASIM) นั้นเร็วขึ้น

Abbasov กล่าวว่าหนึ่งในองค์ประกอบที่สำคัญในการดำเนินโครงการคือการวางส่วนเส้นทางทรานส์แคสเปี้ยนของเส้นทางเคเบิล

คาดว่าจะมีการทำข้อตกลงที่เกี่ยวข้องในอนาคตอันใกล้นี้

อาเซอร์ไบจานกำลังพูดคุยกับคาซัคสถานและเติร์กเมนิสถานเป็นไปได้ของการวางส่วนใต้น้ำ

คาดว่าการว่าจ้าง TASIM ในกลางปี ​​2556 ประเด็นหลักในวาระนี้คือการสร้างเส้นทางสายเคเบิลใยแก้วนำแสงใต้ทะเลแคสเปียนร่วมกับอาเซอร์ไบจานและคาซัคสถาน

โดยรวมมีการวางแผนที่จะสร้างสองสายหลักภายใต้โครงการซึ่งหนึ่งในนั้นจะผ่านยูเครนในขณะที่อีกคนหนึ่งจะผ่านดินแดนของตุรกี ทั้งสองสายหลักจะเป็นอิสระและใช้แทนกันได้ ผู้ประกอบการของประเทศเหล่านี้จะทำหน้าที่เป็นผู้เชื่อมโยงกับผู้ให้บริการหลักในยุโรป

TASIM เป็นโครงการที่มีความสำคัญระดับภูมิภาคและมีเป้าหมายที่จะเชื่อมโยงทั้งหมด 20 ประเทศ การใช้งานจะช่วยกำจัด "ช่องว่างข้อมูล" ระหว่างประเทศในยุโรปตะวันตกและภูมิภาคแปซิฟิก

โครงการสร้างภาพของการเชื่อมโยงการขนส่งที่สำคัญจากแฟรงค์เฟิร์ต, เยอรมนีไปยังฮ่องกง บรรทัดดังกล่าวจะรวมศูนย์การแลกเปลี่ยนข้อมูลที่สำคัญในยุโรปและเอเชีย เส้นทางการขนส่งนี้จะครอบคลุมทั่วทั้งจีนคาซัคสถานอาเซอร์ไบจานจอร์เจียและตุรกีไปยังเยอรมนี เส้นทางขนส่งสายเหนือนี้จะผ่านดินแดนของรัสเซียยูเครนและโปแลนด์

โครงการ TASIM จะช่วยสร้างสังคมข้อมูลแบบเปิดในภูมิภาคเพื่อเพิ่มความเร็วในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตและส่งเสริมการพัฒนาบริการอินเทอร์เน็ตซึ่งจะนำไปสู่การพัฒนาเศรษฐกิจการกระจายตัวทางเศรษฐกิจและการแข่งขันที่เพิ่มขึ้น

TASIM เป็นโครงการระยะยาวและจะดำเนินการในสองขั้นตอน

ในช่วงแรกของประเทศผู้นำระดับภูมิภาคและผู้ประกอบการจะสร้างโครงสร้างพื้นฐานการขนส่งทางอินเทอร์เน็ตที่สำคัญเชื่อมโยงกับตะวันตกและตะวันออก กระบวนการนี้วางแผนไว้ว่าจะแล้วเสร็จในปลายปี 2556

ในระยะที่สองของโครงการคาดว่าการใช้โครงสร้างพื้นฐานการขนส่งที่สร้างขึ้นนั้น TASIM จะช่วยให้ประเทศในแถบเอเชียที่ไม่สามารถเข้าถึงทะเลเปิดโดยตรงรวมถึงรัฐในเอเชียกลางด้วยการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตในราคาไม่แพง ตามแผนสายไฟเบอร์ออปติกใหม่จะถูกสร้างขึ้นในขณะที่บรรทัดที่มีอยู่จะถูกอัพเกรดและเชื่อมต่อกับเครือข่าย TASIM

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว