เว็บไซต์เกมการพนันแห่งประเทศไทย :Khachmaz: สวรรค์แห่งผลไม้ของอาเซอร์ไบจาน

เวลา:2019-08-15 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:厉讴鄙 แหล่ง:เว็บไซต์เกมการพนันของไทย คลิกที่:40 รอง

โดย Aynur Jafarova

คุณไม่ต้องการเงินถ้าคุณอยู่ใน Khachmaz หนึ่งในสถานที่ที่สวยงามที่สุดของอาเซอร์ไบจาน นี่คือคำพูดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเกี่ยวกับ Khachmaz ที่เกิดขึ้นเนื่องจากธรรมชาติอันยาวนานประวัติศาสตร์อนุสรณ์สถานทางประวัติศาสตร์และสถานที่ท่องเที่ยว Khachmaz พื้นที่ทางตอนเหนือของอาเซอร์ไบจานตั้งอยู่ใกล้กับชายฝั่งทะเลแคสเปียนเป็นที่รู้จักกันว่าเป็นสวรรค์แห่งผลไม้ของประเทศ

คำ Khachmaz มีความหมายหลายประการ ตามที่นักวิชาการชื่อ Khachmaz เชื่อมโยงกับชื่อของ Khachmatak หรือ Khachmat Huns ที่มาถึงและตั้งรกรากอยู่ในดินแดนนี้ในอดีตที่ผ่านมา มีหมู่บ้านหนึ่งในภูมิภาคโอกุซซึ่งเรียกอีกอย่างว่า Khachmaz นักวิชาการเชื่อว่าหนึ่งในชนเผ่าฮุนที่อาศัยอยู่ใน Khachmaz ได้ย้ายไปที่นั่นและก่อตั้งหมู่บ้านนี้

Khachmaz มีประวัติศาสตร์โบราณ นักโบราณคดีได้พบเครื่องมือการทำงานและการล่าสัตว์ที่นั่นพร้อมกับของใช้ในบ้านซึ่งถูกใช้ในยุคสำริด

คำ Khachmaz ถูกกล่าวถึงครั้งแรกในงานของ Herodotus และ Strabo ในศตวรรษที่ห้า Sassanid Shah Yezdagird สั่งให้สร้างกำแพงหินขนาดใหญ่ใน Darband เพื่อป้องกันการรุกรานของ Alans, Huns, Sabirs และอื่น ๆ

Khachmaz นั้นเต็มไปด้วยอนุสรณ์สถานทางประวัติศาสตร์เช่นกัน ป้อมปราการคูดัตโบราณ, มัสยิด Shah Abbas, มัสยิด Sheikh Movlana Yusif Baba อาจเป็นสถานที่ที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปยังสถานที่ทางประวัติศาสตร์ อนุสรณ์สถานทางโบราณคดีที่เก่าแก่ที่สุดคือสุสานยุคสำริดโบราณใกล้หมู่บ้าน Mollaburhan, Hulovlu, Garajik และ Hasangala และการตั้งถิ่นฐานในยุคกลางใกล้กับ Janakhir และ Bostanji อนุสาวรีย์ที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดในภูมิภาค ได้แก่ โบสถ์อัลบาเนียนโบราณอ่างเก็บน้ำและสถานีรถไฟประวัติศาสตร์

หนึ่งในโบราณสถานใน Khachmaz คือศาลเจ้า Veli Amir ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับหมู่บ้าน Valamir ผู้คนไปที่ศาลเจ้าเวลีอาเมียร์เพื่อแสวงบุญด้วยความหวังว่าจะได้รับการรักษาและเติมเต็มความปรารถนาของพวกเขา

ชื่อของศาลเจ้านั้นเชื่อมโยงกับพี่น้อง Veli Amir และ Veli Omar ซึ่งเป็นชายผู้ศักดิ์สิทธิ์และมีความสามารถอันศักดิ์สิทธิ์ในการรักษาผู้คน

Khachmaz ตั้งอยู่บนชายแดนกับรัสเซีย ท่าเรือ Niyazabad เป็นหนึ่งในส่วนประวัติศาสตร์ของ Khachmaz จากศตวรรษที่ 16 ท่าเรือมีบทบาทสำคัญในการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างอาเซอร์ไบจานและประเทศเพื่อนบ้านทางทะเลและในการขยายตัวของการค้าและการส่งออกของผ้าไหม, งานฝีมือและผลไม้แห้งไปยังประเทศทางตอนเหนือ

Khachmaz มีส่วนร่วมในประวัติศาสตร์ในการส่งออกผลไม้ ผู้พักอาศัยส่งออกผลิตภัณฑ์ไปยังตลาดรัสเซียในทุกฤดูกาลของปี

ผลไม้ยังใช้สำหรับการเตรียมน้ำและน้ำส้มสายชู Adam Oleari นักเดินทางชาวเยอรมันที่มีชื่อเสียงซึ่งมาเยี่ยมอาเซอร์ไบจานบันทึกไว้ในบันทึกความทรงจำของเขาว่าประชากรในท้องถิ่นผลิตน้ำผลไม้และทำเครื่องดื่มแสนอร่อยจากน้ำผลไม้ผสมกับน้ำและน้ำส้ม

เพื่อป้องกันไม่ให้ผลไม้เริ่มเน่าเสียผู้คนควรเก็บไว้ใต้แสงอาทิตย์หรือตากในเตาอบ พวกเขายังทำ "รสา" จากผลไม้แห้ง พวกเขาด้ายเมล็ดลูกแพร์แห้งและเมล็ดวอลนัทลงในสตริง รสาเรียกว่า "ความงามของบ้านและสัญลักษณ์แห่งความมั่งคั่ง"

อาคารที่สวยงามของสถานีรถไฟ Khachmaz ซึ่งตั้งอยู่ในใจกลางถูกสร้างขึ้นในปี 1898 มันเป็นหนึ่งในทางรถไฟแรกที่สร้างขึ้นในคอเคซัสใต้ ในศตวรรษที่ 19 มีการสร้างทางรถไฟเพื่อขนส่งสินค้าจากคอเคซัสไปยังรัสเซีย ด้วยการเปิดตัวรถไฟผลิตภัณฑ์ของประเทศได้เข้าถึงตลาดรัสเซีย

ทางรถไฟสายนี้ก็ใช้ส่งน้ำด้วย คาบสมุทร Absheron และ Baku ซึ่งกำลังทุกข์ทรมานจากการขาดแคลนน้ำได้รับน้ำทางรถไฟจาก Khachmaz อ่างเก็บน้ำที่สถานีซึ่งสร้างขึ้นในปี 2446 ใช้เป็นอ่างเก็บน้ำ เติมน้ำลงในถังและส่งไปยังทางรถไฟ

ท่อส่งน้ำ Shollar ที่รู้จักกันดีซึ่งเปิดใช้งานในปี 1917 มาจากหมู่บ้าน Shollar ใกล้ Khudat ท่อส่งน้ำนี้มีคุณสมบัติพิเศษหลายประการ ไม่จำเป็นต้องชำระล้างน้ำเพราะไม่มีแบคทีเรียติดเชื้ออยู่ในนั้น นอกจากนี้ยังไม่มีการดำเนินการซ่อมแซมหรือฟื้นฟูที่สำคัญบนท่อเนื่องจากท่อส่งน้ำส่วนใหญ่วางอยู่ใต้พื้นดิน

Khachmaz มีสภาพภูมิอากาศปานกลางทะเลทรายและแห้งแล้งปานกลางมีพืชและสัตว์มากมาย พื้นที่ของมันปกคลุมด้วยป่าไม้ สภาพภูมิอากาศเย็นพอสมควรน้ำพุร้อนและน้ำแร่มีให้บริการ นอกจากนี้ยังมีโอกาสที่ดีสำหรับการล่าสัตว์และตกปลาที่นั่น

เมื่อคุณพูดว่า Khachmaz สิ่งแรกที่นึกถึงคือ Nabran มันเป็นสถานที่ที่สวยงามด้วยป่าชายหาดและรีสอร์ทภูมิอากาศ ทะเลทรายร้อนและอาบแดดมีประโยชน์สำหรับการพักผ่อนหย่อนใจและการรักษาโรคต่าง ๆ โครงสร้างพื้นฐานการท่องเที่ยวได้รับการพัฒนาอย่างสูงใน Nabran โรงแรมโฮสเทลและเกสต์เฮาส์หลายแห่งถูกสร้างขึ้นและต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกปีโดยเฉพาะในฤดูร้อน

หากคุณเดินทางไป Nabran มันจะถูกฝังอยู่ในใจของคุณด้วยชายหาดที่สวยงามป่าไม้อากาศบริสุทธิ์และความบันเทิงเช่นดิสโก้เธค

หนึ่งในศูนย์การท่องเที่ยวยอดนิยมใน Nabran ได้แก่ Atlant, Palma, Malibu, Sahil, Lotos และ Green Ville ความบันเทิงยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยว ได้แก่ สวนน้ำสระว่ายน้ำขี่สกูตเตอร์เพนท์บอลฟุตบอลวอลเลย์บอลชายหาดเทนนิสและแบดมินตัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว