เว็บไซต์เกมการพนันแห่งประเทศไทย :ความร่วมมือระหว่างยูเนสโกและอาเซอร์ไบจานนั้นยอดเยี่ยม Irina Bokova

เวลา:2019-07-29 บรรณาธิการที่รับผิดชอบ:谷梁燠蓉 แหล่ง:เว็บไซต์เกมการพนันของไทย คลิกที่:262 รอง

ผู้อำนวยการใหญ่ของ UNESCO Irina Bokova ชื่นชมความร่วมมือกับอาเซอร์ไบจานโดยกล่าวว่าความร่วมมือระหว่าง UNESCO กับอาเซอร์ไบจานนั้นยอดเยี่ยม

ในการให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวเทรนด์ Bokova กล่าวว่าความร่วมมือครั้งนี้เป็นตัวเป็นตนโดยสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของอาเซอร์ไบจาน, นาง Aliyeva ได้รับการเสนอชื่อเป็นทูตสันถวไมตรีของยูเนสโกสำหรับประเพณีปากเปล่าและดนตรีในเดือนกันยายน 2004

“ ด้วยสำนักงานที่ดีของเธอและด้วยการสนับสนุนที่แข็งแกร่งและการมีส่วนร่วมอย่างแข็งขันของเธอยูเนสโกและอาเซอร์ไบจานก็สามารถเสริมสร้างความเป็นหุ้นส่วนของพวกเขาต่อไปได้” เธอกล่าว

Bokova ตั้งข้อสังเกตว่าทั้งสองฝ่ายมุ่งมั่นที่จะเสริมสร้างความร่วมมือในหลาย ๆ ด้าน

"ตัวอย่างเช่นเราร่วมมือกันในโครงการด้านการศึกษารวมถึงผ่านสถาบันเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อประเมินการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารใหม่ในด้านการศึกษา" Bokova กล่าว "ฉันรู้ว่าสิ่งนี้เชื่อมโยงกับยุทธศาสตร์ระดับชาติของอาเซอร์ไบจานในเรื่องนี้ผ่านโรงเรียนที่เกี่ยวข้อง 19 แห่งของอาเซอร์ไบจานซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายโรงเรียนทั่วโลกของยูเนสโกเราทำงานร่วมกันเพื่อช่วยนำข้อความหลักของ UNESCO ไปสู่เด็กหญิงและเด็กชาย กลยุทธ์และนโยบายของอาเซอร์ไบจานสำหรับวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อช่วยรัฐบาลในการออกแบบแผนที่ถนนใหม่ในพื้นที่นโยบายเชิงกลยุทธ์นี้เราได้ร่วมมืออย่างใกล้ชิดในด้านการกีฬาโดยที่อาเซอร์ไบจานได้ให้การสนับสนุนชั้นนำเพื่อสนับสนุนความร่วมมือระหว่างประเทศ และพลศึกษา "

เธอกล่าวต่อไปว่าวัฒนธรรมเป็นสิ่งสำคัญในการร่วมมือระหว่างทั้งสองฝ่าย

"อาเซอร์ไบจานเป็นเจ้าภาพมรดกโลกสองแห่ง" Bokova กล่าว "อาเซอร์ไบจานยังเป็นภาคีของอนุสัญญาว่าด้วยมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ในปี 2546 ในฐานะทูตสันถวไมตรีของยูเนสโกสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งได้เป็นผู้ชี้นำแนวทางในการส่งเสริมมรดกทางวัฒนธรรมฉันรู้สึกยินดีที่ศิลปะและวัฒนธรรมอาเซอร์ไบจาน อาเซอร์ไบจัน Mugam, ศิลปะของอาเซอร์ไบจัน Ashiq, Novruz, ศิลปะการทอพรมแบบดั้งเดิมและศิลปะการแสดงของทาร์ - ถูกจารึกไว้ในรายชื่อผู้แทนองค์การยูเนสโกของมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ "

ในเดือนกรกฎาคมปีนี้อาเซอร์ไบจานและยูเนสโกลงนามข้อตกลงกรอบความร่วมมือด้านการศึกษาวิทยาศาสตร์วัฒนธรรมและการสื่อสาร

"ฉันรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ลงนามในข้อตกลงนี้ในปารีสพร้อมกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมและต่อหน้าสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง" Bokova กล่าว

เธอตั้งข้อสังเกตว่าสิ่งนี้เป็นหลักฐานเพิ่มเติมเกี่ยวกับความมุ่งมั่นอย่างลึกซึ้งของอาเซอร์ไบจานต่อความร่วมมือระหว่างประเทศและเพื่อส่งเสริมการพัฒนาที่ยั่งยืน

"ในเดือนพฤษภาคมปีนี้ฉันเข้ารับราชการครั้งที่สองที่อาเซอร์ไบจานซึ่งเป็นโอกาสที่ฉันได้พบกับประธานาธิบดี ฯพณฯ อิลแฮมอาลีเยฟและเจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐบาลเพื่อหารือเกี่ยวกับความร่วมมือในปัจจุบันระหว่างอาเซอร์ไบจานและยูเนสโก หุ้นส่วนของเรา

“ ฉันได้รับการสนับสนุนอย่างลึกซึ้งจากการมีส่วนร่วมอย่างเข้มแข็งของอาเซอร์ไบจานกับอุดมคติของยูเนสโกและความเป็นผู้นำในการดำเนินการตามวัตถุประสงค์ร่วมกันของเรา” เธอกล่าว "กรอบข้อตกลงแสดงความปรารถนาอย่างชัดเจนของอาเซอร์ไบจานเพื่อเสริมสร้างความร่วมมือกับยูเนสโกและเพื่อให้เงินทุนเพิ่มเติมแก่องค์กรเพื่อสนับสนุนกิจกรรมของเราในด้านการศึกษาวิทยาศาสตร์วัฒนธรรมและการสื่อสาร"

“ ด้วยจิตวิญญาณนี้ฝ่ายต่างๆได้จัดตั้งข้อตกลงด้านกองทุนในความเชื่อถือซึ่งอาเซอร์ไบจานตกลงที่จะยอมรับเงินจำนวน 5 ล้านเหรียญสหรัฐอย่างไม่เห็นแก่ตัว” Bokova กล่าว

เธอกล่าวต่อไปว่าการมีส่วนร่วมนี้จะช่วยเสริมสร้างงานของยูเนสโกในการส่งเสริมมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ในด้านการศึกษาของเด็กผู้หญิงในด้านวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมเทคโนโลยีที่ก้าวหน้า มันสะท้อนให้เห็นถึงการตัดสินใจของรัฐบาลในการเป็นรองผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อ UNESCO ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

"การเป็นสมาชิกของอาเซอร์ไบจานในยูเนสโกนั้นก่อให้เกิดประโยชน์มากมายทั้งต่อสังคมของอาเซอร์ไบจานและต่อประชาคมระหว่างประเทศ" เธอกล่าว "การเป็นสมาชิกนี้ได้ช่วยขยายขอบเขตการดึงดูดความสนใจของวัฒนธรรมพันปีของอาเซอร์ไบจานทั่วโลกและได้แสดงให้เห็นถึงความเป็นผู้นำที่อาเซอร์ไบจานใช้ในด้านนโยบายหลายประการกล่าวคือผู้นำของประธานาธิบดีอาลีเยฟในการส่งเสริมการสนทนาแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม "กระบวนการบากู" "

ยูเนสโกร่วมมือกับอาเซอร์ไบจานในการจัดเวทีสนทนาบากุเวิลด์เพื่อแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม “ ความร่วมมือของเราในการดำเนินการตามแผนปฏิบัติการแห่งชาติเพื่อการคุ้มครองมัคยัมอาเซอร์ไบจานได้สร้างผลลัพธ์ที่สำคัญ” Bokova กล่าว
“ การเป็นหุ้นส่วนของเราขยายไปถึงการอนุรักษ์มรดกโลกของอาเซอร์ไบจาน - เมืองเก่าของบากูรวมถึงพระราชวัง Shirvanshah และหอคอย Maiden และภูมิทัศน์วัฒนธรรมศิลปะร็อคโกบันคัสเธอกล่าว "ความร่วมมือของเราใน STI จะให้ผลตอบแทนอย่างมากสำหรับการพัฒนาที่ครอบคลุมและยั่งยืนในระยะยาว"

"สำนักงานใหญ่ยูเนสโกในกรุงปารีสมักแสดงมรดกทางวัฒนธรรมและความสำเร็จของอาเซอร์ไบจาน

"ในปี 2012 และ 2013 เราได้รับสิทธิพิเศษในการเป็นเจ้าภาพจัดกิจกรรมทางวัฒนธรรมที่อุทิศให้กับการฉลองครบรอบ 900 ปีของความสำเร็จของ Mahsati Ganjavi กวีนักวาดภาพและ calligrapher และครบรอบ 100 ปีของละครเพลง Arshin Mal Alan ของ Uzeyir Hajibeyli

"ปลายเดือนนี้อาเซอร์ไบจานวางแผนที่จะจัดกิจกรรมที่ยูเนสโกที่อุทิศให้กับ Sayed Yahya Bakuvi นักปรัชญาและกวีศตวรรษที่ 15 ในเรื่องนี้ฉันต้องการขีดเส้นใต้บทบาทที่เล่นโดยคณะผู้แทนถาวรของอาเซอร์ไบจานกับยูเนสโกในกรุงปารีสเช่นกัน ในฐานะคณะกรรมาธิการแห่งชาติอาเซอร์ไบจานของยูเนสโกเพื่อเสริมสร้างความร่วมมือทวิภาคีของเรา "

"ข้อตกลงกรอบการทำงานใหม่ของเรากำหนดไว้ในขอบเขตกว้าง ๆ ซึ่งยูเนสโกและอาเซอร์ไบจานจะเสริมสร้างความร่วมมือของเรา" Bokova กล่าว

"สิ่งเหล่านี้รวมถึง แต่ไม่ จำกัด เพียง:" มรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ ";" การศึกษาสำหรับทุกคน (EFA) ";" การศึกษาของเด็กผู้หญิง ";" วิทยาศาสตร์และนวัตกรรมเทคโนโลยี ";" การอนุรักษ์น้ำ "และ" การเตรียมความพร้อม ", เธอพูด.

“ ปัจจุบันเรากำลังทำงานอย่างใกล้ชิดกับหน่วยงานของคุณเพื่อนำข้อตกลงนี้มาใช้และเริ่มดำเนินการอย่างเต็มที่บนพื้นดิน” Bokova กล่าว

“ ฉันรู้สึกซาบซึ้งอย่างยิ่งที่ข้อเสนอของอาเซอร์ไบจานเป็นเจ้าภาพคณะกรรมการระหว่างรัฐบาลชุดที่ 8 ว่าด้วยการปกป้องมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ในบากูเมื่อต้นเดือนธันวาคม 2556” เธอกล่าว "การพูดในนามขององค์กรฉันขอขอบคุณรัฐบาลที่ให้การสนับสนุนและมีน้ำใจต่อเหตุการณ์ที่สำคัญมาก"

"สมาชิก 24 คนของคณะกรรมการระหว่างรัฐบาลมีการประชุมทุกปีเพื่อหารือเกี่ยวกับปัญหาต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินการตามอนุสัญญาว่าด้วยการปกป้องคุ้มครองมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ระดับโลก" เธอกล่าว

"เป็นประธานโดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวของอาเซอร์ไบจานนาย HE Abulfas Garayev เซสชั่นคณะกรรมการที่ 8 นี้มีความสำคัญเป็นพิเศษในแง่ของการครบรอบปีที่สิบของการประชุมครั้งนี้"

"คณะกรรมการจะปฏิบัติหน้าที่ซ้ำแล้วซ้ำอีกคือการจารึกมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ในรายการมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ที่ต้องการการปกป้องอย่างเร่งด่วนหรือในรายชื่อผู้แทนของมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของมนุษยชาติ รัฐสำหรับมาตรการคุ้มครองและตรวจสอบรายงานตามระยะเวลาที่รัฐภาคีส่งมาเกี่ยวกับการดำเนินการตามอนุสัญญาในระดับชาติ "Bokova กล่าว

เธอกล่าวว่าในเซสชั่นนี้คณะกรรมการจะหารือเกี่ยวกับข้อสรุปของการประเมินภายในเกี่ยวกับผลกระทบของอนุสัญญาดำเนินการในปีนี้

"การประเมินผลจะเน้นหัวข้อที่ทันเวลาที่จะเปิดให้มีการอภิปรายตัวอย่างเช่นการปรับปรุงองค์กรพัฒนาเอกชนและการมีส่วนร่วมของชุมชนในการพัฒนานโยบายกฎหมายและแผนการคุ้มครอง / การพัฒนาอย่างยั่งยืนและวิธีการเสริมสร้างความร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืน สำหรับการผสมผสานมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้เข้ากับกฎหมายที่ไม่ใช่วัฒนธรรมการพัฒนานโยบายและงานอื่น ๆ ทั้งหมด

"การประเมินผลยังแนะนำให้มีการส่งเสริมรายการมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ซึ่งต้องการการปกป้องอย่างเร่งด่วนโดยการจัดวางตำแหน่งใหม่เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความมุ่งมั่นของรัฐภาคีในการปกป้องและดำเนินการตามอนุสัญญาและชี้แจงความเข้าใจผิดเกี่ยวกับวัตถุประสงค์และ การใช้รายการตัวแทน

Bokova กล่าวว่าการเข้าร่วมในครั้งนี้จะมีผู้เข้าร่วมประมาณ 500 คนจะมีกิจกรรมหลายด้านรวมถึงนิทรรศการดิจิตอลที่มีชื่อว่า "มรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้และการพัฒนาที่ยั่งยืน" Bokova กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อัพเดทล่าสุด

โฟกัสภาพ

การจัดอันดับข่าว